วันนี้จะมาชวนทำ 'ลาบไข่เจียว'กันค่ะ เป็นเมนูที่ทำง่าย ทานง่าย และอร่อยสุดๆไปเลยค่ะ
มาเริ่มกันเลยค่ะ มาดูสิ่งที่ต้องเตรียม
วันนี้เราจะใช่ไข่ทั้งหมด 5 ฟองนะคะ แต่สามารถลดหรือเพิ่มได้ตามต้องการเลยค่ะ
จะดูเป็นคลิปวิธีทำเพื่อความเข้าใจง่ายๆได้ตรงนี้เลยค่ะ😁
เริ่มกันที่ตอกไข่ใส่ชาม ใส่หอมซอย และพริกไทย ปรุงรสตามชอบ
นำลงทอดในกระทะเลยค่ะ
เสร็จแล้วนำขึ้นมาพักไว้แล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
จากนั้น ผสมน้ำตาลทราย 2 ช้อนชา น้ำปลา 2 ช้อนชา น้ำมะนาว 1 ลูก แต่ส่วนนี้สามารถปรับเพิ่มลดตามชอบเลยค่ะ
คนให้น้ำตาลทรายละลาย ใส่พริกแดงจินดาที่ซอยเตรียมไว้แล้วลงไป
จากนั้นนำไข่เจียวที่หั่นไว้ลงไปคลุกเคล้าได้เลยค่ะ
จากนั้นก็ใส่ข้าวคั่ว และพริกป่น ตามชอบ
คลุกให้เข้ากันอีกครั้ง ใส่หอมแขก ผักชีฝรั่ง ต้นหอมซอยลงไป คลุกเคล้าอีกรอบ
สุดท้ายใส่พริกแห้ง ตักใสจานเตรียมเสิร์ฟได้เลยค่ะ
จะทานกับข้าวเหนียว ข้าวสวย ทานเป็นกับแกล้มก็อร่อยสุดๆเลยค่ะ
มาทำ'ลาบไข่เจียว'กันค่ะ ทำง่ายทานได้ไม่มีเบื่อ
มาเริ่มกันเลยค่ะ มาดูสิ่งที่ต้องเตรียม
วันนี้เราจะใช่ไข่ทั้งหมด 5 ฟองนะคะ แต่สามารถลดหรือเพิ่มได้ตามต้องการเลยค่ะ
จะดูเป็นคลิปวิธีทำเพื่อความเข้าใจง่ายๆได้ตรงนี้เลยค่ะ😁
เริ่มกันที่ตอกไข่ใส่ชาม ใส่หอมซอย และพริกไทย ปรุงรสตามชอบ
นำลงทอดในกระทะเลยค่ะ
เสร็จแล้วนำขึ้นมาพักไว้แล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
จากนั้น ผสมน้ำตาลทราย 2 ช้อนชา น้ำปลา 2 ช้อนชา น้ำมะนาว 1 ลูก แต่ส่วนนี้สามารถปรับเพิ่มลดตามชอบเลยค่ะ
คนให้น้ำตาลทรายละลาย ใส่พริกแดงจินดาที่ซอยเตรียมไว้แล้วลงไป
จากนั้นนำไข่เจียวที่หั่นไว้ลงไปคลุกเคล้าได้เลยค่ะ
จากนั้นก็ใส่ข้าวคั่ว และพริกป่น ตามชอบ
คลุกให้เข้ากันอีกครั้ง ใส่หอมแขก ผักชีฝรั่ง ต้นหอมซอยลงไป คลุกเคล้าอีกรอบ
สุดท้ายใส่พริกแห้ง ตักใสจานเตรียมเสิร์ฟได้เลยค่ะ
จะทานกับข้าวเหนียว ข้าวสวย ทานเป็นกับแกล้มก็อร่อยสุดๆเลยค่ะ