ผัดถั่วแขกไก่แซ่บ ยังไงให้ กรอบอร่อย ไม่เหม็นเขียว รสแซ่บแบบไทยๆ มาดูกัน


✌️ ผมมาชวนเพื่อนๆ ทำเมนูผักๆ กินกันตอนมื้อเย็นกันครับ เมนูที่มีอยู่ในร้านอาหารจีนนะ 😁 แต่ผมทำแบบจีนไม่เป็น 🥬 เลยลองทำแบบไทยแล้วกัน เพราะน่าจะแซ่บได้มากกว่าอิอิ เมนูนั้นมีชื่อว่า 🎋
ถั่วแขกผัดไก่ซี๊ด ซึ่งเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายๆ เคล็ดลับความอร่อยแบบบ้านๆ🍄 สไตล์ผม ผัดยังไงให้อร่อยนั้น ง่ายนิดเดียว มาดูๆกันครับ 😘
👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇
https://youtu.be/cKGyNHb3wxs
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

🥬ผัดถั่วแขก ให้กร๊อบกรอบ ไม่เหม็นเขียว แบบบ้านๆ🎋
👇เรามาเนรมิตเมนูนี้พร้อมกันเลยนะ😁
🤙วัตถุดิบ
-ถั่วแขกหั่นเป็นท่อนๆ
-ไก่สับ
-พริกซอย
-กระเทียมสับ
-น้ำมันพืช
🙂ปรุงรสด้วย



-ซอสปรุงรส
-ซอสหอยนางรม
-ผงปรุงรส
-น้ำตาลทราย
-ซีอิ๊วดำ



🍄🥬ขั้นตอนการทำ
1. นำถั่วแขกที่หั่นไปลวกน้ำร้อน 1-2นาที โดยใส่เกลือเล็กน้อย จากน้นนำไปล้างน้ำธรรมดา ต่อด้วยแช่ในน้ำเย็นจัดๆ 
2. ทำการหมักไก่สับ ด้วย ซอสหอยนางรม, ซอสปรุงรส, ผงปรุงรส, น้ำตาลทราย (ปรุงตามใจชอบแต่ระวังจัดเกิน) หมักสัก10นาที
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อน ใส่กระเทียมและพริกซอย ผัดให้มีกลิ่นหอม 
4. ใส่ไก่หมักลงไปผัดจนแห้ง ปรุงรสเพิ่มนิดหน่อย ด้วย ซอสปรุงรส, น้ำตาลทราย, ซีอิ๊วดำ (เล็กน้อย) 
5. นำถั่วสะเด็ดลงผัด คลุกเคล้า ประมาณ 1 นาที 

🤙🍄แล้วตักเสริฟเลย แตแค่นี้ก็ได้เด็ดแล้ว



ดูการทำในคลิปนะครับ จะง่ายขึ้น ฝากติดตามด้วยนะครับ ✌️👇👇👇✌️
https://youtu.be/cKGyNHb3wxs
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

🎋🥬หากไม่ถูกใจใคร ขออภัยด้วยนะครับ ผมทำกินนแบบสไตล์ผม อร่อยก็มาแชร์ต่อ (ไม่ใช่เชฟไม่ได้เก่ง ยินดีรับฟังทุกคำติดชมครับผม😘)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่