สูตรนี้ทำง่ายเนื้อกุ้งเน้นๆเด้งดึงๆเวลาเคี้ยวอร่อยสุดๆ ยิ่งทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยฟิลเลยค่ะ
สูตรหอยจ๊อกุ้งสำหรับ1กิโลกรัมค่ะ
เราอยู่ต่างแดนอยากกินอะไรต้องหัดทำเองเราชอบทำๆให้ได้สูตรอร่อยๆถูกปากเราเองและคนในครอบครัวค่ะ เราเลยอยาก
มาแบ่งปันสูตรให้เพื่อนๆลองไปทำทานหรือทำขายก็ได้เลยนะค่ะ มาดูวัตถุดิบและวิธีทำกันเลนค่ะมาค่ะเพื่อนๆ
ข้างในกุ้งเน้นๆค่ะ
วัตถุดิบ
หมูบดปนมัน 300 กรัม
กุ้งสับ 400 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แครอทสับ 100 กรัม
ต้นหอมสับ 100 กรัม
แห้วสับ 100 กรัม
เครื่องปรุง
พริกไทย 1 ช้อนชา
กระเทียมผง 1 ช้อนชา ไม่มีใช้แบบสดได้ค่ะ
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา หรือตามชอบค่ะ
ซีอิ้วขาว1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยซื้อมาค่ะ
ตามภาพด่านล่างเลยค่ะ
สำหรับใครที่ยังไม่เคยซื้อแผ่นฟองเต้าหู้เป็นแบบนี้นะค่ะเอายี่ห้อไหนก็ได้เท่าที่หาได้ค่ะ
วิธีทำ
นำส่วนผสมทุกอย่ารวมกันจะได้ตามรูปค่ะแล้วนำไปแช่ฟีตแค่ห้านาทีให้เซ็ตตัวและนำออกมาห่อและมัด
นำไปนึ่งสิบห้านาทีพักให้เย็นแกะเชือกและตัดเป็นลูกนำไปทอดในน้ำมันจนเหลืองกรอบตักขึ้นจัดใส่จาน
เสริฟ์ได้ค่ะ
ง่ายสุดๆแต่ความอร่อยก็ไม่แพ้ร้านดังๆเลยค่ะ ลองทำทานกันดูนะค่ะ
เชือกที่ใช้มัดค่ะ
ของพร้อมเตรียมมัดค่ะ
มัดเสร็จได้แบบนี้ค่ะ
ทำทานเองใส่กุ้งสดๆใสๆเยอะๆยังไงก็อร่อยค่ะเพื่อนๆ เวลาทองหรือนึ่งหอมมากๆค่ะ
อีกอย่างเวลาซื้อเขาทานแทบไม่เห็นเนื้อกุ้งทำเองจัดหนักเนื้อกุ้งเน้นๆกันไปเลยค่ะเพื่อนๆ
วัตถุดิบ
หมูบดปนมัน 300 กรัม
กุ้งสับ 400 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แครอทสับ 100 กรัม
ต้นหอมสับ 100 กรัม
แห้วสับ 100 กรัม
เครื่องปรุง
พริกไทย 1 ช้อนชา
กระเทียมผง 1 ช้อนชา ไม่มีใช้แบบสดได้ค่ะ
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา หรือตามชอบค่ะ
ซีอิ้วขาว1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำแบบละเอียดเพื่อนๆสามารถติดตามรับชมได้ในคลิบวิดีโอกันได้เลยนะค่ะ
สวัสดีค่ะวันนี้มีสูตรห้อยจ๊อกุ้งอร่อยๆมาแบ่งปันค่ะครัวฝรั่งเศสค่ะ
สูตรหอยจ๊อกุ้งสำหรับ1กิโลกรัมค่ะ
เราอยู่ต่างแดนอยากกินอะไรต้องหัดทำเองเราชอบทำๆให้ได้สูตรอร่อยๆถูกปากเราเองและคนในครอบครัวค่ะ เราเลยอยาก
มาแบ่งปันสูตรให้เพื่อนๆลองไปทำทานหรือทำขายก็ได้เลยนะค่ะ มาดูวัตถุดิบและวิธีทำกันเลนค่ะมาค่ะเพื่อนๆ
ข้างในกุ้งเน้นๆค่ะ
วัตถุดิบ
หมูบดปนมัน 300 กรัม
กุ้งสับ 400 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แครอทสับ 100 กรัม
ต้นหอมสับ 100 กรัม
แห้วสับ 100 กรัม
เครื่องปรุง
พริกไทย 1 ช้อนชา
กระเทียมผง 1 ช้อนชา ไม่มีใช้แบบสดได้ค่ะ
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา หรือตามชอบค่ะ
ซีอิ้วขาว1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยซื้อมาค่ะ
ตามภาพด่านล่างเลยค่ะ
สำหรับใครที่ยังไม่เคยซื้อแผ่นฟองเต้าหู้เป็นแบบนี้นะค่ะเอายี่ห้อไหนก็ได้เท่าที่หาได้ค่ะ
วิธีทำ
นำส่วนผสมทุกอย่ารวมกันจะได้ตามรูปค่ะแล้วนำไปแช่ฟีตแค่ห้านาทีให้เซ็ตตัวและนำออกมาห่อและมัด
นำไปนึ่งสิบห้านาทีพักให้เย็นแกะเชือกและตัดเป็นลูกนำไปทอดในน้ำมันจนเหลืองกรอบตักขึ้นจัดใส่จาน
เสริฟ์ได้ค่ะ
ง่ายสุดๆแต่ความอร่อยก็ไม่แพ้ร้านดังๆเลยค่ะ ลองทำทานกันดูนะค่ะ
เชือกที่ใช้มัดค่ะ
ของพร้อมเตรียมมัดค่ะ
มัดเสร็จได้แบบนี้ค่ะ
ทำทานเองใส่กุ้งสดๆใสๆเยอะๆยังไงก็อร่อยค่ะเพื่อนๆ เวลาทองหรือนึ่งหอมมากๆค่ะ
อีกอย่างเวลาซื้อเขาทานแทบไม่เห็นเนื้อกุ้งทำเองจัดหนักเนื้อกุ้งเน้นๆกันไปเลยค่ะเพื่อนๆ
วัตถุดิบ
หมูบดปนมัน 300 กรัม
กุ้งสับ 400 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แครอทสับ 100 กรัม
ต้นหอมสับ 100 กรัม
แห้วสับ 100 กรัม
เครื่องปรุง
พริกไทย 1 ช้อนชา
กระเทียมผง 1 ช้อนชา ไม่มีใช้แบบสดได้ค่ะ
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา หรือตามชอบค่ะ
ซีอิ้วขาว1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำแบบละเอียดเพื่อนๆสามารถติดตามรับชมได้ในคลิบวิดีโอกันได้เลยนะค่ะ