สวัสดีค่ะวันนี้มีสูตรห้อยจ๊อกุ้งอร่อยๆมาแบ่งปันค่ะครัวฝรั่งเศสค่ะ

สูตรนี้ทำง่ายเนื้อกุ้งเน้นๆเด้งดึงๆเวลาเคี้ยวอร่อยสุดๆ ยิ่งทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยฟิลเลยค่ะ
สูตรหอยจ๊อกุ้งสำหรับ1กิโลกรัมค่ะ     
 
เราอยู่ต่างแดนอยากกินอะไรต้องหัดทำเองเราชอบทำๆให้ได้สูตรอร่อยๆถูกปากเราเองและคนในครอบครัวค่ะ เราเลยอยาก
มาแบ่งปันสูตรให้เพื่อนๆลองไปทำทานหรือทำขายก็ได้เลยนะค่ะ มาดูวัตถุดิบและวิธีทำกันเลนค่ะมาค่ะเพื่อนๆ



ข้างในกุ้งเน้นๆค่ะ


วัตถุดิบ​ ​   
หมูบดปนมัน​ 300​ กรัม
กุ้งสับ​ 400​ กรัม
ไข่ไก่​ 1 ฟอง
แครอท​สับ​ 100 กรัม
ต้นหอมสับ​ 100​ กรัม
แห้วสับ​ 100 กรัม
เครื่องปรุง
พริกไทย​ 1​ ช้อนชา
กระเทียม​ผง​ 1 ช้อนชา​ ไม่มีใช้แบบสดได้ค่ะ
ผงปรุงรส​ 1 ช้อนชา​ หรือตามชอบค่ะ
ซีอิ้ว​ขาว1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล​ทราย​ 1 ช้อนชา

ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยซื้อมาค่ะ

ตามภาพด่านล่างเลยค่ะ

สำหรับใครที่ยังไม่เคยซื้อแผ่นฟองเต้าหู้เป็นแบบนี้นะค่ะเอายี่ห้อไหนก็ได้เท่าที่หาได้ค่ะ



วิธีทำ
นำส่วนผสมทุกอย่ารวมกันจะได้ตามรูปค่ะแล้วนำไปแช่ฟีตแค่ห้านาทีให้เซ็ตตัวและนำออกมาห่อและมัด
นำไปนึ่งสิบห้านาทีพักให้เย็นแกะเชือกและตัดเป็นลูกนำไปทอดในน้ำมันจนเหลืองกรอบตักขึ้นจัดใส่จาน
เสริฟ์ได้ค่ะ

ง่ายสุดๆแต่ความอร่อยก็ไม่แพ้ร้านดังๆเลยค่ะ ลองทำทานกันดูนะค่ะ



เชือกที่ใช้มัดค่ะ



ของพร้อมเตรียมมัดค่ะ


มัดเสร็จได้แบบนี้ค่ะ



ทำทานเองใส่กุ้งสดๆใสๆเยอะๆยังไงก็อร่อยค่ะเพื่อนๆ เวลาทองหรือนึ่งหอมมากๆค่ะ


อีกอย่างเวลาซื้อเขาทานแทบไม่เห็นเนื้อกุ้งทำเองจัดหนักเนื้อกุ้งเน้นๆกันไปเลยค่ะเพื่อนๆ

วัตถุดิบ​ ​   
หมูบดปนมัน​ 300​ กรัม
กุ้งสับ​ 400​ กรัม
ไข่ไก่​ 1 ฟอง
แครอท​สับ​ 100 กรัม
ต้นหอมสับ​ 100​ กรัม
แห้วสับ​ 100 กรัม
เครื่องปรุง
พริกไทย​ 1​ ช้อนชา
กระเทียม​ผง​ 1 ช้อนชา​ ไม่มีใช้แบบสดได้ค่ะ
ผงปรุงรส​ 1 ช้อนชา​ หรือตามชอบค่ะ
ซีอิ้ว​ขาว1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล​ทราย​ 1 ช้อนชา

วิธีท​ำ​แบบ​ละเอียด​เพื่อนๆ​สามารถ​ติดตา​มรับ​ชม​ได​้ใน​คลิบ​วิดีโอ​กันได้เลยนะค่ะ   

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่