ซี่โครงหมูต้มเค็มผักกาดดอง ......ลองทำลองรับประทานกัน ทำง่ายสุดๆแล้วค่ะ



ซี่โครงหมูต้มเค็มผักกาดดอง Simmered spare ribs with pickled mustard green 
เป็นอาหารที่แม่ทำให้กินบ่อย ไม่เคยเห็นคนอื่นทำขาย
เราปรับสูตรและวิธีทำโดยใช้เครื่องปรุงน้อยอย่าง ทำได้ง่ายมากค่ะ
 
1. ซี่โครงหมู ถ้าสับเป็นชิ้นเล็กต้องระวัง ล้างเศษกระดูกให้หมดนะคะ
2. ผักกาดองเปรี้ยว
3. เครื่องปรุงมีแค่เม็ดพริกไทยดำ โชยุ น้ำตาล ใครอยากใส่กระเทียมเพิ่มได้ค่ะ ใส่ไปทั้งกลีบนะคะ

ซึ่โครงหมูมีกระดูกใหญ่ เราไม่สะดวกที่จะสับเป็นชิ้นเล็ก เลยหั่นตรงเนื้อให้รสชาติเข้าเนื้อได้ง่ายขึ้น
เอากระดูกหมูจี่กระทะ ให้เนื้อด้านนอกหดรัดให้เนื้อข้างในนุ่มและมีสีสวย 
 

 
หั่นวางผักกาดดองเป็นท่อนเล็ก วางลงไป ใส่เมล็ดพริกไทยดำบุบพอแตก ใส่ในซอง
ใส่น้ำต้มเคี่ยวประมาณ 1 ชม ชิมรส
ผักกาดดองที่ใช้มีรสเปรี้ยว เติมโชยุ น้ำตาล ปรุงรสตามชอบ เคี่ยวต่ออีก 20 นาที พักไว้ให้น้ำเข้าเนื้อ
 

 

 

 

 
อุ่นให้เดือดอีกทีก่อนรับประทาน เสร็จแล้วค่าาา
 

 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่