สวัสดีค่ะเพื่อนๆ
วันนี้เรามีสูตรกุนเชียงทีเราทำทานเองที่บ้านประจำทำอร่อยๆมากๆมากแบ่งปันเพื่อนๆแบบไม่มีกักบอกแบบละเอียดมากๆ และทีสำคัญรับประกันความอร่อยเลยค่ะเพื่อนๆ สูตรนี้ดีต่อสุขภาพเพราะสดใหม่ไม่มีสารกันบูดและไม่ใส่สีหรือเหล้าจีน แต่มีความหอมอร่อยเต็มร้อยแน่นอนแถมง่ายไม่ยุ่งยากด้วยค่ะ กุนเชียงสูตรนี้ถ้าเพื่อนๆได้ไปลองทำจะรู้ว่าไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ
ทอดเสร็จสีแบบนีค่ะเพื่อนๆอร่อยมากๆค่ะ
มาดูวัตถุดิบกันก่อนเลยค่ะว่ามีอะไรกันบ้างค่ะ
วัตถุดิบ
หมูเนื้อแดงบด 700 กรัม
มันหมูบด 300 กรัม
ใส้หมู กะเอาค่ะ
อบเชย 1ช้อนโต๊ะ
ผงเป็ดย่าง 1/2ช้อนโต๊ะ
ผลลูกผักชี 1/2ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 150 กรัม
เตรียมเครื่องปรุงครบแล้วมาลงมือทำกันเลยค่ะ สูตรนี้เราใช้เครื่องอบแห้งผลไม้ทำเพราะที่ฝรั่งเศสหน้าหนาวไม่ค่อยมีแดดคะปกติเอาตากแดดใช้ได้เหมือนกันนะค่ะเพื่อน ถ้าใครตากแดดก็ตากจนแห้งก็ใช้ได้เลยค่ะแห้งในที่นี้คือใส้จะแห้งสวยแบบในรูปเลยนะค่ะ
ตอนนี้เรามาลงมือทำกันเลยค่ะ
วิธีทำ เริ่มจากนำมันหมูบดมาผสมกับเครื่องปรุงทุกอย่างที่เราเตรียมไว้ขยำให้เข้ากันตามด้วยหมูเนื้อแดงบดขยำต่อจะทุกอย่างเข้ากันดีอีกครั้งค่ะ จากนั้นนำยัดใส่ใส้ด้วยเครื่องยัดใส้กรอก แต่ถ้าใครไม่มีเคื่องใช้มือยัดเองก็ได้เช่นกันค่ะ โดยการใช้ขวดพลาสติกตัดตรงปากขวดให้เป็นกรวย และนำใส้ใส่ตรงปากขวดจากนั้นนำเนื้อหมูกรอกลงไป ใช้ตะเกียบช่วยแทงๆยัดๆให้เนื้อหมูลงไปในส่วนของใส้เบาๆมือนะค่ะ จนเต็มใส้เลยค่ะค่อยๆรูดเนื้อหมูลงไป จนเต็มสวยสามารถทำขนาดตามชอบได้เลยสั้นยาวค่ะ ก่อนนำใส้มายัดควรล้างน้ำแล้วค่อยนำมายัดนะค่ะ ของเราใช้เครื่องง่ายหน่อยค่ะไวดีค่ะเพื่อนๆเราทำทานประจำลงทุนซื้อเครื่องถูกมาใช้ก็คุ้มค่ะเพราะที่ฝรั่งเศสไม่มีหมูบดขายต้องบดเองเครื่องนี้ก็ทำได้ด้วยค่ะ เมื่อยัดใส้เสร็จแล้วเวลาตัดควรเหลือในส่วนของใส้ให้ยาวหน่อยเอาไว้มัดปิดค่ะ เสร็จแล้วนำออกตากได้เลยค่ะ ส่วนเราใช้เครื่องอบแห้งผลไม้เราใช้ไฟที่65°นาน6ชั่วโมงค่ะ อันนี้เพิ่มลดได้ตามปริมาณของเนื้อสัตว์ได้เลยนะค่ะเพื่อนๆทำมากก็เพิ่มเวลาออกไปค่ะ หรือใครจะเข้าเตาอบธรรมดาใช่ไปอ่อนมากๆก็ได้นะค่ะ ผ่านไป6ชั่วโมงออกมาแห้งสวยพอดีเป๊ะมากค่ะเพื่อนๆจากน้ำนำมามัดเป็นพวงสวยๆตามรูปภาพเลยนะค่ะ เป็นอันเสร็จเรียบร้อยสามารถนำไปทอด ย่าง ยำ ทานกันได้แล้วค่ะเพื่อนๆ
สุดท้ายนี้ขอให้เพื่อนๆสนุกกับการทำและทานกุนเชียงกันให้อร่อยทุกๆคนทุกๆครอบครัวเลยนะค่ะ
ส่วนวิธีทำแบบคลิบวีดีโอเพื่อนๆสามารถติดตามรับชมได้ด้านล่างเลยนะค่ะ👇 👇👇🌺
ขอบคุณมากๆล่วงหน้าทุกๆคนเลยนะค่ะที่เข้าติดตามรับชมคลิบของเราค่ะ🙏😍🤗🌺
กุนเชียงทำทานเองง่ายๆ สูตรมันน้อย ไม่ใส่ สี และ เหล้าจีนค่ะ
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ
วันนี้เรามีสูตรกุนเชียงทีเราทำทานเองที่บ้านประจำทำอร่อยๆมากๆมากแบ่งปันเพื่อนๆแบบไม่มีกักบอกแบบละเอียดมากๆ และทีสำคัญรับประกันความอร่อยเลยค่ะเพื่อนๆ สูตรนี้ดีต่อสุขภาพเพราะสดใหม่ไม่มีสารกันบูดและไม่ใส่สีหรือเหล้าจีน แต่มีความหอมอร่อยเต็มร้อยแน่นอนแถมง่ายไม่ยุ่งยากด้วยค่ะ กุนเชียงสูตรนี้ถ้าเพื่อนๆได้ไปลองทำจะรู้ว่าไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ
ทอดเสร็จสีแบบนีค่ะเพื่อนๆอร่อยมากๆค่ะ
มาดูวัตถุดิบกันก่อนเลยค่ะว่ามีอะไรกันบ้างค่ะ
วัตถุดิบ
หมูเนื้อแดงบด 700 กรัม
มันหมูบด 300 กรัม
ใส้หมู กะเอาค่ะ
อบเชย 1ช้อนโต๊ะ
ผงเป็ดย่าง 1/2ช้อนโต๊ะ
ผลลูกผักชี 1/2ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 150 กรัม
เตรียมเครื่องปรุงครบแล้วมาลงมือทำกันเลยค่ะ สูตรนี้เราใช้เครื่องอบแห้งผลไม้ทำเพราะที่ฝรั่งเศสหน้าหนาวไม่ค่อยมีแดดคะปกติเอาตากแดดใช้ได้เหมือนกันนะค่ะเพื่อน ถ้าใครตากแดดก็ตากจนแห้งก็ใช้ได้เลยค่ะแห้งในที่นี้คือใส้จะแห้งสวยแบบในรูปเลยนะค่ะ
ตอนนี้เรามาลงมือทำกันเลยค่ะ
วิธีทำ เริ่มจากนำมันหมูบดมาผสมกับเครื่องปรุงทุกอย่างที่เราเตรียมไว้ขยำให้เข้ากันตามด้วยหมูเนื้อแดงบดขยำต่อจะทุกอย่างเข้ากันดีอีกครั้งค่ะ จากนั้นนำยัดใส่ใส้ด้วยเครื่องยัดใส้กรอก แต่ถ้าใครไม่มีเคื่องใช้มือยัดเองก็ได้เช่นกันค่ะ โดยการใช้ขวดพลาสติกตัดตรงปากขวดให้เป็นกรวย และนำใส้ใส่ตรงปากขวดจากนั้นนำเนื้อหมูกรอกลงไป ใช้ตะเกียบช่วยแทงๆยัดๆให้เนื้อหมูลงไปในส่วนของใส้เบาๆมือนะค่ะ จนเต็มใส้เลยค่ะค่อยๆรูดเนื้อหมูลงไป จนเต็มสวยสามารถทำขนาดตามชอบได้เลยสั้นยาวค่ะ ก่อนนำใส้มายัดควรล้างน้ำแล้วค่อยนำมายัดนะค่ะ ของเราใช้เครื่องง่ายหน่อยค่ะไวดีค่ะเพื่อนๆเราทำทานประจำลงทุนซื้อเครื่องถูกมาใช้ก็คุ้มค่ะเพราะที่ฝรั่งเศสไม่มีหมูบดขายต้องบดเองเครื่องนี้ก็ทำได้ด้วยค่ะ เมื่อยัดใส้เสร็จแล้วเวลาตัดควรเหลือในส่วนของใส้ให้ยาวหน่อยเอาไว้มัดปิดค่ะ เสร็จแล้วนำออกตากได้เลยค่ะ ส่วนเราใช้เครื่องอบแห้งผลไม้เราใช้ไฟที่65°นาน6ชั่วโมงค่ะ อันนี้เพิ่มลดได้ตามปริมาณของเนื้อสัตว์ได้เลยนะค่ะเพื่อนๆทำมากก็เพิ่มเวลาออกไปค่ะ หรือใครจะเข้าเตาอบธรรมดาใช่ไปอ่อนมากๆก็ได้นะค่ะ ผ่านไป6ชั่วโมงออกมาแห้งสวยพอดีเป๊ะมากค่ะเพื่อนๆจากน้ำนำมามัดเป็นพวงสวยๆตามรูปภาพเลยนะค่ะ เป็นอันเสร็จเรียบร้อยสามารถนำไปทอด ย่าง ยำ ทานกันได้แล้วค่ะเพื่อนๆ
สุดท้ายนี้ขอให้เพื่อนๆสนุกกับการทำและทานกุนเชียงกันให้อร่อยทุกๆคนทุกๆครอบครัวเลยนะค่ะ
ส่วนวิธีทำแบบคลิบวีดีโอเพื่อนๆสามารถติดตามรับชมได้ด้านล่างเลยนะค่ะ👇 👇👇🌺
ขอบคุณมากๆล่วงหน้าทุกๆคนเลยนะค่ะที่เข้าติดตามรับชมคลิบของเราค่ะ🙏😍🤗🌺