สวัสดีค่าวันนี้มาชวนขนมจีบต้ม ซึ่งสูตรไก่ไม่แห้งฉ่ำมากพร้อมสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด
ส่วนผสมมีดังนี้
รากผักชี 2 ราก
กระเทียม 5 กลีบ
พริกไทยดำ 10 เมล็ด
เนื้อไก่บด(ส่วนสะโพก) 350 กรัม
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
ซึอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
แครอทขูดฝอย 50 กรัม
ต้นหอมซอย 10 กรัม
สูตรน้ำจิ้ม
ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู4 เม็ด
น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
1.ขั้นตอนแรกตำ 3เกลอให้ละเอียด
2.เตรียมเนื้อไก่บดโดยเลือกส่วนน่องติดสะโพกมาบด เพราะมีส่วนผสมของมันไก่ทำให้ขนมจีบไม่แห้งจนเกินไป
3.คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
4.นำส่วนผสมหมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง
5.เตรียมแผ่นเกี๊ยวสำหรับห่อ โดยตัดมุมทั้ง 4ด้าน
6.ห่อให้มิดเป็นรูปกุหลาบตูม
7.นำไปต้มในน้ำเดือดเป็นเวลา 10 นาที
8.เตรียมส่วนของน้ำจิ้มกันค่า
พร้อมทาน
วิธีทำคลิปเต็มคลิกค่า >>>
ขนมจีบไก่ไม่แห้งฉ่ำมากพร้อมสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด (ขนมจีบต้ม)
ส่วนผสมมีดังนี้
รากผักชี 2 ราก
กระเทียม 5 กลีบ
พริกไทยดำ 10 เมล็ด
เนื้อไก่บด(ส่วนสะโพก) 350 กรัม
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
ซึอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
แครอทขูดฝอย 50 กรัม
ต้นหอมซอย 10 กรัม
สูตรน้ำจิ้ม
ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู4 เม็ด
น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
1.ขั้นตอนแรกตำ 3เกลอให้ละเอียด
2.เตรียมเนื้อไก่บดโดยเลือกส่วนน่องติดสะโพกมาบด เพราะมีส่วนผสมของมันไก่ทำให้ขนมจีบไม่แห้งจนเกินไป
3.คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
4.นำส่วนผสมหมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง
5.เตรียมแผ่นเกี๊ยวสำหรับห่อ โดยตัดมุมทั้ง 4ด้าน
6.ห่อให้มิดเป็นรูปกุหลาบตูม
7.นำไปต้มในน้ำเดือดเป็นเวลา 10 นาที
8.เตรียมส่วนของน้ำจิ้มกันค่า
พร้อมทาน
วิธีทำคลิปเต็มคลิกค่า >>>