ขนมจีบไก่ไม่แห้งฉ่ำมากพร้อมสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด (ขนมจีบต้ม)

สวัสดีค่าวันนี้มาชวนขนมจีบต้ม ซึ่งสูตรไก่ไม่แห้งฉ่ำมากพร้อมสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด
ส่วนผสมมีดังนี้
รากผักชี 2 ราก 
กระเทียม 5 กลีบ 
พริกไทยดำ 10 เมล็ด 
เนื้อไก่บด(ส่วนสะโพก) 350 กรัม
 แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ 
ซึอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
 เกลือ 1/2 ช้อนชา 
แครอทขูดฝอย 50 กรัม 
ต้นหอมซอย 10 กรัม 
สูตรน้ำจิ้ม 
ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ 
พริกขี้หนู4 เม็ด
 น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
1.ขั้นตอนแรกตำ 3เกลอให้ละเอียด

2.เตรียมเนื้อไก่บดโดยเลือกส่วนน่องติดสะโพกมาบด เพราะมีส่วนผสมของมันไก่ทำให้ขนมจีบไม่แห้งจนเกินไป

3.คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

4.นำส่วนผสมหมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง

5.เตรียมแผ่นเกี๊ยวสำหรับห่อ โดยตัดมุมทั้ง 4ด้าน

6.ห่อให้มิดเป็นรูปกุหลาบตูม

7.นำไปต้มในน้ำเดือดเป็นเวลา 10 นาที

8.เตรียมส่วนของน้ำจิ้มกันค่า 

พร้อมทาน

วิธีทำคลิปเต็มคลิกค่า >>>คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่