ชวนทำ"ไก่ทอดกรอบ สูตรแป้งน้อย"กร๊อบ.. กรอบ ใครทานก็ติดใจ🐥

วันหยุดอีกแล้ว.. มาทำเมนูอร่อยๆทานกันจ้า
'ไก่ทอดกรอบ สูตรแป้งน้อย'​ทำง่าย กรอบนาน กรอบยันท้ายซอย

📣ทำได้ง่ายๆ ตามคลิปนี้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอเรามาดูสิ่งที่ต้องเตรียมในการหมักไก่ มีแค่น้ำปลา น้ำตาล พริกไทยป่น แค่นี้เองค่ะ

วันนี้เราใช้ปีกบนไก่ 1 กิโล ก็จะใช้น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา พริกไทยป่นตามชอบ คลุกเคล้าให้ทั่วประมาณ 5 นาที เพราะไก่ส่วนนี้จะมีความหนา

หลังจากนั้นพักทิ้งไว้ 30 นาที -​1ชั่วโมง

คราวนี้มาดูในส่วนของแป้งชุบทอดกันค่ะ ก็มี แป้งทอดกรอบ แป้งข้าวจ้าว น้ำตาล เกลือ และน้ำเปล่าแช่เย็นจัด แค่นี้เองค่ะ

เริ่มจากแป้งทอดกรอบ 5 ช้อนโต๊ะ แป้งข้าวจ้าว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล เกลือ นิดหน่อย คนให้เข้ากัน เทน้ำเปล่าแช่เย็นจัดลงไป

กะให้แป้งชุบทอดเหลวประมาณนี้ค่ะ

คราวนี้ก็เตรียมทอดได้เลย อาจใช้น้ำมันเยอะหน่อย เพราะไก่มีความหนา นำไก่ชุดแป้งก่อนทอดให้ชูแป้งให้แป้งไหลออกไปสักหน่อยก่อนนำลงทอด

ใช้ไฟกลางค่อนไปทางแรง ช่วงแรกที่ใส่ลงไปอย่าเพิ่งคนรอให้เค้าเซตตัวก่อนแล้วค่อยแยกๆเค้าออกจากกัน พอเริ่มเหลืองสวยก็กลับด้าน จะได้สุกทั่วถึง

การทอดไก่ให้ดูว่าถ้าเริ่มมีน้ำมันกระเด็นก็แสดงว่าใกล้จะสุกเพราะเค้าจะคายน้ำออกมา ก็เตรียมตักขึ้นได้เลย

นำขึ้นพักไว้สักครู่  เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ ไก่ทอดกรอบสูตรแป้งน้อย รับรองจะติดใจค่ะ😁
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่