อกไก่ออนเซ็น (อกไก่แช่เหล้า) เมนูอร่อย นุ่มเด้งสู้ฟัน หอม อร่อย กินกับข้าวก็อร่อย กินเป็นกับแกล้มก็ฟิน

กระทู้สนทนา


สวัสดีครับ วันนี้มีเมนูที่ได้แรงบันดานใจมาจากไก่แช่เหล้า นั่นก็คือไก่ออนเซ็น (ไมก่แช่น้ำร้อน) นั่นเองไปดูส่วนประกอบและวิธีทำกันจ้า
ส่วนประกอบ

1.อกไก่ แช่แข็งแล้ววางให้นิ่ม ถูด้วยเกลือให้ทั่วทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วล้างออก แล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ
2.ตะไคร้หั่นท่อน
3.ข่าแก่หั่นแว่น
4.โชยุ 3-4 ช้อนโต๊ะ
5.ผงปรุงรส 1-2 ช้อนชา 
6.เหล้าจีน 2-3 ฝา
วิธีทำ



1.ผสมน้ำเปล่าประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ กับเหล้าจีน,โชยุ,ผงปรุงรส ให้เขากัน ใส่ข่ากับตะไคร้ลงไปแล้วนำเนื้อไก่ที่หั่นแล้วลงไปนวดในน้ำหมักประมาณ 10 นาที แล้วทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงให้น้ำหมักซึมเข้าเสื้อไก่ดี

2.หมักครบ30 นาที นำไก่ใส่ถุงสูญญากาศแล้วปิดปากถุง  (ถ้าไม่มีก็ใส่ถุงร้อน แล้วมัดปากถุงแน่อน ๆ ) แล้วำไปแช่ในน้ำที่ต้มจนเดือดปิดไฟ แล้วนำไก่ลงไปแช่ประมาณ 40 นาที เท่านี้ก็จะได้ไก่แช่เหล้าที่หอมอบอวลนุ่มเด้งสู้ฟัน  กินกับข้าวก็ได้ กินเป็นกับแกล้มก็ฟิน 
และ ดูวิธีทำน้ำจิ้มได้ในคลิป หรือ จะทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด ก็โอเค

ดูวิธีทำอย่างลเอียดได้จากคลิปจ้า ชอบก็ช่วยกดติดตาม ไลค์,แชร์ด้วยนะครับผม
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่