สวัสดีครับ วันนี้มีเมนูที่ได้แรงบันดานใจมาจากไก่แช่เหล้า นั่นก็คือไก่ออนเซ็น (ไมก่แช่น้ำร้อน) นั่นเองไปดูส่วนประกอบและวิธีทำกันจ้า
ส่วนประกอบ
1.อกไก่ แช่แข็งแล้ววางให้นิ่ม ถูด้วยเกลือให้ทั่วทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วล้างออก แล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ
2.ตะไคร้หั่นท่อน
3.ข่าแก่หั่นแว่น
4.โชยุ 3-4 ช้อนโต๊ะ
5.ผงปรุงรส 1-2 ช้อนชา
6.เหล้าจีน 2-3 ฝา
วิธีทำ
1.ผสมน้ำเปล่าประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ กับเหล้าจีน,โชยุ,ผงปรุงรส ให้เขากัน ใส่ข่ากับตะไคร้ลงไปแล้วนำเนื้อไก่ที่หั่นแล้วลงไปนวดในน้ำหมักประมาณ 10 นาที แล้วทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงให้น้ำหมักซึมเข้าเสื้อไก่ดี
2.หมักครบ30 นาที นำไก่ใส่ถุงสูญญากาศแล้วปิดปากถุง (ถ้าไม่มีก็ใส่ถุงร้อน แล้วมัดปากถุงแน่อน ๆ ) แล้วำไปแช่ในน้ำที่ต้มจนเดือดปิดไฟ แล้วนำไก่ลงไปแช่ประมาณ 40 นาที เท่านี้ก็จะได้ไก่แช่เหล้าที่หอมอบอวลนุ่มเด้งสู้ฟัน กินกับข้าวก็ได้ กินเป็นกับแกล้มก็ฟิน
และ ดูวิธีทำน้ำจิ้มได้ในคลิป หรือ จะทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด ก็โอเค
ดูวิธีทำอย่างลเอียดได้จากคลิปจ้า ชอบก็ช่วยกดติดตาม ไลค์,แชร์ด้วยนะครับผม
อกไก่ออนเซ็น (อกไก่แช่เหล้า) เมนูอร่อย นุ่มเด้งสู้ฟัน หอม อร่อย กินกับข้าวก็อร่อย กินเป็นกับแกล้มก็ฟิน
สวัสดีครับ วันนี้มีเมนูที่ได้แรงบันดานใจมาจากไก่แช่เหล้า นั่นก็คือไก่ออนเซ็น (ไมก่แช่น้ำร้อน) นั่นเองไปดูส่วนประกอบและวิธีทำกันจ้า
ส่วนประกอบ
1.อกไก่ แช่แข็งแล้ววางให้นิ่ม ถูด้วยเกลือให้ทั่วทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วล้างออก แล้วหั่นเป็นชิ้นพอคำ
2.ตะไคร้หั่นท่อน
3.ข่าแก่หั่นแว่น
4.โชยุ 3-4 ช้อนโต๊ะ
5.ผงปรุงรส 1-2 ช้อนชา
6.เหล้าจีน 2-3 ฝา
วิธีทำ
1.ผสมน้ำเปล่าประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ กับเหล้าจีน,โชยุ,ผงปรุงรส ให้เขากัน ใส่ข่ากับตะไคร้ลงไปแล้วนำเนื้อไก่ที่หั่นแล้วลงไปนวดในน้ำหมักประมาณ 10 นาที แล้วทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงให้น้ำหมักซึมเข้าเสื้อไก่ดี
2.หมักครบ30 นาที นำไก่ใส่ถุงสูญญากาศแล้วปิดปากถุง (ถ้าไม่มีก็ใส่ถุงร้อน แล้วมัดปากถุงแน่อน ๆ ) แล้วำไปแช่ในน้ำที่ต้มจนเดือดปิดไฟ แล้วนำไก่ลงไปแช่ประมาณ 40 นาที เท่านี้ก็จะได้ไก่แช่เหล้าที่หอมอบอวลนุ่มเด้งสู้ฟัน กินกับข้าวก็ได้ กินเป็นกับแกล้มก็ฟิน
และ ดูวิธีทำน้ำจิ้มได้ในคลิป หรือ จะทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด ก็โอเค
ดูวิธีทำอย่างลเอียดได้จากคลิปจ้า ชอบก็ช่วยกดติดตาม ไลค์,แชร์ด้วยนะครับผม