คำเตือน วิธีทำอย่างละเีอยด และวีธีคำนวนต้นทุนอยู่ในคลิป ถ้าไม่ชอบคลิป ผ่านจ้า
สวัสดีครับในสถานการณ์ที่แสนลำบากและข้าวของแพงแบบนี้ผมมีเมนูอร่อยทำง่าย ที่ต้นทุนร้อยกว่าบาทก็ทำได้เยอะแยะ จะทำขาย หรือทำแจก คนเดือดร้อน ก็ใช้ต้นทุนไม่สูงแถมทำได้ปริมาณมาก ที่สำคัญอร่อยด้วยครับ กับข้าวหน้าไก่แดง นั่นเอง เราไปดูส่วนประกอบกันเลย
ส่วนประกอบ
1.อกไก่ 1 ก.ก. (เอาไปแช่ฟรีซให้แข็ง 1 คืน แล้วนำออกมาวางให้ละลาย )
2.ผงทำหมูแดง โลโบ้ 1 ซอง
3.น้ำตาลปี๊บ
4.แป้งมันละลายน้ำ
5.เบกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
6.เหล้าจีน 2 ฝา
7.น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
8.ข้าวเปล่า
วิธีทำ
1.ละลายเบกิ้งโซดากับน้ำเปล่า แล้วเทผงทำหมูแดงลงไปละลายให้เข้ากัน ใส่เหล้าจีน จากนั้นนำอกไก่ ที่ ละลายการแช่แข็งจนอุณหภูมิปกติแล้วลงไปหมัก (ใช้ส้อมทิ่มให้ทั่ว ) หมักไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง จากนั้น ให้ใส่น้ำมันพืชลงไปแล้วคุกเคล้าให้ทั่ว เข้าตู้เย็นหมักไว้ อีก 1 คืน
2.ตั้งกระทะให้ร้อนจัด ใส่น้ำมัน แล้วนำไก่ลงไปจี่ ในกระทะ ไฟแรง ๆ ด้านละ 2 นาที
3.จี่ไก่จนขึ้นสี น้ำตาล จากนั้นเติมน้ำลงไปให้ทั่วตัวไก่และต้มไปเรื่อย ๆ จนไก่สุก ประมาณ 20 นาที
4.ตักไก่ขึ้นเทน้ำ หมักไก่ที่เหลือลงไป เติมน้ำ ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ ,ชิมรสให้คล้าย ซอสหมูแดง ปรุงรสได้ตามใจชอบ
5.เสร็จแล้วหั่นไก่เป็นชิ้น ๆ ตักข้าวใส่ห่อ เอาไก่โปะ แยกน้ำซอสต่างหาก ขาย 15-20 บาท หรือแจกจ่าย ทำบุญ ก็ตามกำลังศัทธาจ้า
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้ในคลิปจ้า ชอบก็ช่วย กดติดตาม,ไลค์,แชร์ด้วยเน้
ข้าวหน้าไก่แดง นุ่มหอมอร่อยทำง่าย ทำขายมีกำไร พร้อมวิธีคำนวนต้นทุน
สวัสดีครับในสถานการณ์ที่แสนลำบากและข้าวของแพงแบบนี้ผมมีเมนูอร่อยทำง่าย ที่ต้นทุนร้อยกว่าบาทก็ทำได้เยอะแยะ จะทำขาย หรือทำแจก คนเดือดร้อน ก็ใช้ต้นทุนไม่สูงแถมทำได้ปริมาณมาก ที่สำคัญอร่อยด้วยครับ กับข้าวหน้าไก่แดง นั่นเอง เราไปดูส่วนประกอบกันเลย
ส่วนประกอบ
1.อกไก่ 1 ก.ก. (เอาไปแช่ฟรีซให้แข็ง 1 คืน แล้วนำออกมาวางให้ละลาย )
2.ผงทำหมูแดง โลโบ้ 1 ซอง
3.น้ำตาลปี๊บ
4.แป้งมันละลายน้ำ
5.เบกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
6.เหล้าจีน 2 ฝา
7.น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
8.ข้าวเปล่า
วิธีทำ
1.ละลายเบกิ้งโซดากับน้ำเปล่า แล้วเทผงทำหมูแดงลงไปละลายให้เข้ากัน ใส่เหล้าจีน จากนั้นนำอกไก่ ที่ ละลายการแช่แข็งจนอุณหภูมิปกติแล้วลงไปหมัก (ใช้ส้อมทิ่มให้ทั่ว ) หมักไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง จากนั้น ให้ใส่น้ำมันพืชลงไปแล้วคุกเคล้าให้ทั่ว เข้าตู้เย็นหมักไว้ อีก 1 คืน
2.ตั้งกระทะให้ร้อนจัด ใส่น้ำมัน แล้วนำไก่ลงไปจี่ ในกระทะ ไฟแรง ๆ ด้านละ 2 นาที
3.จี่ไก่จนขึ้นสี น้ำตาล จากนั้นเติมน้ำลงไปให้ทั่วตัวไก่และต้มไปเรื่อย ๆ จนไก่สุก ประมาณ 20 นาที
4.ตักไก่ขึ้นเทน้ำ หมักไก่ที่เหลือลงไป เติมน้ำ ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ ,ชิมรสให้คล้าย ซอสหมูแดง ปรุงรสได้ตามใจชอบ
5.เสร็จแล้วหั่นไก่เป็นชิ้น ๆ ตักข้าวใส่ห่อ เอาไก่โปะ แยกน้ำซอสต่างหาก ขาย 15-20 บาท หรือแจกจ่าย ทำบุญ ก็ตามกำลังศัทธาจ้า
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้ในคลิปจ้า ชอบก็ช่วย กดติดตาม,ไลค์,แชร์ด้วยเน้