อกไก่หมักเหล้าจีนผัดพริกไทยดำ เมนูแก้หนาว กินแล้ว ร้อนวูบวาบ (มีคลิปถ้าไม่ชอบคลิปผ่านเลยจ้า)

กระทู้สนทนา


สวัสดีจ้า เข้าหน้าหนาวแล้วเรามาหาเมนูที่กินแล้วร้อนวูบวาบ ๆ กินกันดีกว่าเน๊อะ แก้หนาวแก้หวัด  นั่นก็คืออกไก่ผัดพริกไทยดำนั่นเอง ไปดูส่วนประกอบกัน
ส่วนประกอบ

1.อกไก่ 2 ชิ้น หั่นเป็นชิ้นหนา ๆ หน่อย หมักด้วยเหล้าจีน,ซีอิ๊ยวขาว,น้ำมันหอย 1 คืน
2.ซอสผัดพริกไทยดำ โลโบ้  หรือไม่มีก็ตำพริกไทยดำ กับกระเทียม แล้วเวผลาผัดก็ปรุงรสด้วย น้ำมันหอยซีอิ๊ยวขาว,น้ำตาล (แต่ยุ่งอ่ะอย่าเลยใช้ซอสสำเร็จนี่แหละหอมอร่อยมาก)
3.หอมใหญ่หั่นชิ้นเล็กใหญ่ตามสะดวก
4.ต้นหอมหั่นท่อน
5.พริกระฆัง (ถ้าชอบ ก็ใส่ แต่ผมไม่ชอบเลยไม่ใส่)
6.พริกชี้ฟ้า (เหตุผลเดียวกับข้างบน) 

วิธีทำ

1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันนำหอมใหญ่ลงไปผัดให้ใสเล็กน้อย แล้ว


2.ใส่ไก่ลงไปผัด ใส่ซอสผัดพริกไทยดำ เติมน้ำ ผัดไปเรื่อย ๆ จนไก่สุก ถ้าไม่สุกก็เติมน้ำอีก
3.ไก่สุกแล้วใส่ต้นหอม ปิดไฟคลุกเคล้าให้ต้นหอมพอสลด 
4.รับประทานสิจ๊ะรออะไร ข้าวร้อน ๆ  พริกน้ำปลาซักหน่อย
บอกเลยซอสเค้ารสดีมาก ไก่ที่หมักกับเหล้าก็นุ่มสุด ๆ แต่กินแล้ว ร้อนจริง ๆ นะ ร้อนนานด้วย

ดูวิธีทำอยางละเอียดได้จากคลิป ถ้าชอบกดไลค์กดแชร์กดติดตามด้วยเน้อ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่