วันนี้ครัวแม่ผึ้ง ลองเปลี่ยนแนวจากไข่ยัดไส้ มาทำเมนูไข่ม้วนทรงเครื่องยัดไส้หมูสับกันค่ะ
เมนูไข่ง่ายๆอร่อยครบรส ใครๆก็ทำได้ด้วยกระทะธรรมดา ไข่ยัดไส้หมูสับ ครบรสครบเครื่อง
หมูสับผักต่างๆหอมใหญ่ แครอท มะเขือเทศ ไข่นุ่มๆ สามารถทำทานได้เองที่บ้าน ถูก สะอาด ประหยัด เมนูอร่อยทานได้ทั้งครอบครัวเด็กชอบมาก
🍳สูตร วัตถุดิบ การทำไข่ยัดไส้ใส่อะไรบ้างมาดูกันค่ะ
1.หมูสับ 200 กรัม
2.มะเขือเทศหั่นเต๋า 2 -3ชต.
3. หอมใหญ่หั่นเต๋า 2 -3ชต.
4.แครอทหั่นเต๋า 2 -3ชต.
5. ไข่ 3 ฟอง
6. ซีอิ๊วขาว 2 ชต
7.น้ำมันหอย 2 ชต
8. ซอสมะเขือเทศ 2 ชต
9.นำ้ตาล 2 ชต
10.กระเทียมสับ 1ชต.
11.น้ำมัน
ปรุงรสไส้ให้อร่อย ด้วยการผสมหมูสับ มะเขือเทศ หอมใหญ่ แครอท ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 1ชต. /น้ำมันหอย 1 ชต./
น้ำตาล 1ชต. /ซอสมะเขือเทศ 2 ชต. ผสมให้เข้ากัน
เจียวกระเทียมให้หอม นำไปผัดให้หอมเข้ากัน ปรุงรสเพิ่มอีกครั้งด้วยซีอิ๊วขาว 1ชต. /น้ำมันหอย 1 ชต./น้ำตาล 1ชต. ชิมรสตามชอบ
เตรียมไข่ สูตรนี้ใช้ไข่ 3ฟอง ทำได้ 2ชุด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวเล็กน้อย *** เคล็ดลับไข่นุ่ม ใส่น้ำ 1-2 ชต.ลงไปในไข่ เนื้อจะนุ่มไม่กระด้าง ทานอร่อยค่ะ
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อยแค่พอเคลือบกระทะ ใช้ไฟอ่อนสุดๆ ค่อยๆเทไข่ลงไปทอด วนกระทะให้ไข่แผ่เต็มกระทะ เป็นแผ่นบางๆพอดีๆ
เมื่อไข่เริ่มสุก ปิดไฟ และนำไส้ที่เตรียมไว้มาใส่ให้ทั่วไข่ ค่อยๆม้วนไข่จนสวยงาม ใช้มีดตัดเป็นชิ้นพอดีคำ จัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ไข่เจียวมีไส้!! 🍳 ~เมนูไข้ม้วน ชวนหิว~ ทำง่ายมากๆ อร่อยครบรสครบเครื่อง|ครัวแม่ผึ้ง