ไข่ยัดไส้ อร่อยเด็ด

เมนูที่ทำเป็นตั้งแต่ประถมหลับมาอีกครั้ง #ไข่ยัดไส้ เหมือนจะง่ายแต่ต้องมีกลยุทธในการกลิ้งไข่กันสักนิสสส ผัดไส้ชุ่มๆแต่ไม่แฉะ ว่าแล้วก็มาฟินไปด้วยกันดีกว่าาาา
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
Facebook
https://goo.gl/1ZoMqf
เพจ facebook
https://goo.gl/FPg4Pr
ไข่ยัดไส้

เครี่องปรุง
1.ไข่ไก่ 3 ฟอง
2.หมูสับ 180 กรัม
3.ข้าวโพดอ่อนซอย 2 ช้อนโต๊ะ
4.แครอทหั่นเต๋าเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ
5.ถั่วลันเตาซอย 2 ช้อนโต๊ะ
6.มะเขือเทศหั่นเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
8.ซีอิ้วขาว 1 1/2 ช้อนชา
9.น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
10.ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
11.ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
12.รากผักชี/ กระเทียม/ พริกไทย
13.น้ำมันพืช
14.น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย เตรียมไว้เป็นสามเกลอ

2.ใส่น้ำมันพืชสัก 2 ช้อนชา ใส่สามเกลอลงไปผัดจนหอม

ใส่หมูสับลงไปผัดจนเนื้อหมูเปลี่ยนเป็นสีขาว

ใส่ข้าวโพดอ่อน ถั่วลันเตาซอย แครอทหั่นเต๋าลงไปผัด

3.ปรุงรสด้วยซอสพริก ซอยมะเขือเทศ น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำเปล่า

ผัดจนผักสุกใส่มะขือเทศหั่นเต๋าเป็นลำดับสุดท้าย ปิดไฟตักไส้ขึ้นพักไว้

4.ตอกไข่ทีละฟองตีไข่เหมือนทำไข่เจียว ใส่น้ำมันลงกระทะเล็กน้อยพอแค่มีน้ำมันติดกระทะเท่านั้น

กระทะร้อนได้ทีใส่ไข่ลงไปกลิ้งไข่ให้ทั่วก้นกระทะให้เป็นแผ่น สุกเหลืองดีตักขึ้น

5.วางแผ่นไข่ลงบนจานตักไส้วางตรงกลางพับด้านข้างเข้ามาคว่ำด้านที่พับลงด้านล่าง

ผ่าตรงกลางเป็นแฉก เป็นอันเสร็จ

**ถ้าใช้กระทะบางที่น้ำหนักเบากว่านี้แบบสามารถตักไส้วางบนไข่ในกระทะ พับแล้วคว่ำลงบนจานได้เลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่