สวัสดีค่ะ วันนี้มาแชร์สูตรบุ๋นบ่อ (Bun Bo) ค่ะ
เวลาไปทานร้านอาหารเวียดนาม ถ้าไม่สั่งเฝอ ก็จะสั่งเมนูนี้ประจำ
และทำทานเองที่บ้านบ่อย เวลาอยากทานอะไรผักๆ
เป็นเมนูที่ได้ผักสดอร่อยๆเต็มชาม
มีขนมจีนให้ได้อยู่ท้อง
และน้ำจิ้มรสชาติจัดจ้าน
ทำง่ายมากๆ
สูตรนี้ทำให้ 2 ชามยักษ์ๆนะคะ (บ้านเรากินดุ)
ถ้ากระเพาะคนไทยปกติ น่าจะได้ 3-4 ชามค่ะ
ส่วนผสม
เนื้อตะไคร้:
200 กรัม เนื้อ หั่นบางๆ
1 ตะไคร้ สับ
1 ชต. แป้งข้าวโพด
10 กรัม กระเทียม สับ
1 ชช. น้ำตาล
1 ชต. น้ำมันหอย
1 ชต. ซีอิ๊วขาว
1 ชต. ซีอิ๊วดำหวาน
1 ชต. น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
น้ำจิ้ม:
3 ชต. น้ำตาล
3 ชต. น้ำสะอาด
3 ชต. น้ำปลา
3 ชต. น้ำส้มสายชู
1 กลีบ กระเทียม สับ
1-2 พริกแดง สับ
50 กรัม เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว หรือถั่วลิสงคั่ว ตำหยาบๆ
120 กรัม เส้นขนมจีนแห้ง
100 กรัม ผักกาดแก้ว หั่นซอย
100 กรัม แครอท หั่นเส้น
100 กรัม แตงกวา หั่นเส้น
1/4 ถ้วย ใบสะระแหน่ หั่นซอย
2 ชต. หอมเจียว
ฝากติดตามค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCPDms8Sd4x8kDg7srA6Ra8g/
https://www.facebook.com/captain.coriander
https://www.instagram.com/captain.coriander/
แชร์สูตร สลัดเนื้อตะไคร้ใส่ขนมจีน ผักพูนชาม น้ำจิ้มเวียดนามรสแซ่บ จากครัว Captain Coriander ค่ะ
เวลาไปทานร้านอาหารเวียดนาม ถ้าไม่สั่งเฝอ ก็จะสั่งเมนูนี้ประจำ
และทำทานเองที่บ้านบ่อย เวลาอยากทานอะไรผักๆ
เป็นเมนูที่ได้ผักสดอร่อยๆเต็มชาม
มีขนมจีนให้ได้อยู่ท้อง
และน้ำจิ้มรสชาติจัดจ้าน
ทำง่ายมากๆ
สูตรนี้ทำให้ 2 ชามยักษ์ๆนะคะ (บ้านเรากินดุ)
ถ้ากระเพาะคนไทยปกติ น่าจะได้ 3-4 ชามค่ะ
ส่วนผสม
เนื้อตะไคร้:
200 กรัม เนื้อ หั่นบางๆ
1 ตะไคร้ สับ
1 ชต. แป้งข้าวโพด
10 กรัม กระเทียม สับ
1 ชช. น้ำตาล
1 ชต. น้ำมันหอย
1 ชต. ซีอิ๊วขาว
1 ชต. ซีอิ๊วดำหวาน
1 ชต. น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
น้ำจิ้ม:
3 ชต. น้ำตาล
3 ชต. น้ำสะอาด
3 ชต. น้ำปลา
3 ชต. น้ำส้มสายชู
1 กลีบ กระเทียม สับ
1-2 พริกแดง สับ
50 กรัม เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว หรือถั่วลิสงคั่ว ตำหยาบๆ
120 กรัม เส้นขนมจีนแห้ง
100 กรัม ผักกาดแก้ว หั่นซอย
100 กรัม แครอท หั่นเส้น
100 กรัม แตงกวา หั่นเส้น
1/4 ถ้วย ใบสะระแหน่ หั่นซอย
2 ชต. หอมเจียว
ฝากติดตามค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCPDms8Sd4x8kDg7srA6Ra8g/
https://www.facebook.com/captain.coriander
https://www.instagram.com/captain.coriander/