แกงเห็ดขอน กินกันแบบบ้านๆ


เห็ดขอนนำไปล้างน้ำ เตรียมเครื่องปรุง 
ตะไคร้ พริกแดง โขลกพอหยาบ น้ำปลาร้า 2 ช้อนโต๊ะ มะขามเปียกเล็กน้อย ใบแมงลัก 1 กำเด็ดเอาแต่ใบ
  
ตั้งน้ำใส่ตะไคร้หั่นเฉียงลงมา
โขลกพริกแดงหยาบๆใส่ลงมา
ใส่มะขามเปียกลงมาเลย
ตามด้วยเห็ดใส่ลงมาเลยไม่ต้องรอให้น้ำเดือด
ต้มต่อไปจนน้ำเดือด
เห็ดเริ่มสุกเติมเครื่องปรุง
ใส่น้ำปลาร้าลงมา 2 ช้อนโต๊ะ
  
ผงชูรสเล็กน้อย 
ต้มต่อจนเห็ดสุกชิมรสออกเปรี้ยวเล็กน้อย 
ใส่ใบแมลงลักลงมา 
 
ปิดไฟ
พร้อมเสิร์ฟจ้า กินกับข้าวร้อนๆ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่