😁 สวัสดีครับเพื่อนๆ ผมหมีซี๊ดครับ วันนี้ผมขอมาแนวย้อนวัยย้อนวันวานครับ ❣️ สมัยตอนม.4 อยู่ราชบุรี ผมหัดทำเมนูๆนึ่ง ที่ผมกินบ่อยมาก คือไข่พะโล้ ตอนนั้นยังไม่รู้จักยูทูปเราก็อาศัยเดาๆเอา ว่ามันน่าจะต้องใส่แบบนี้ แบบนี้ 🥚 สุดท้ายผมที่ออกมาคือ รสชาติอยู่ในเกณฑ์กินได้เลย แต่มันก็มี...... (เดี๋ยวผมมาเฉลยว่าพลาดอะไร555) 🤩 เอาเป็นเราไปย้อนวันวานเมนูนี้ครั้งแรกของผมกันครับ กับ (((Cook มั่วมั่ว ทั่วไป ตอน2))) ไข่พะโล้ มอปลาย ครับผมมม
😋 วัตถุดิบ
1. ไข่เป็ด
2. หมูสับชั้นหั่น
3. กระเทียมทุบ
4 รากผักชี
5. ผงพะโล้สำเร็จรูป
6. น้ำตาลทราย
7. น้ำตาลปี๊ป
8. ชูรส
9. ซอสปรุงรส
10. ซอสหอยนางรม
11. เต้าหู้แผ่น
12. น้ำมันพืช
13. น้ำสะอาด
14. ซีอิ๊วดำ
🧐 โห้เยอะมากๆ 😅
🤪 มาย้อนวัยวิธีการทำกันเลยนะครับ
1. ต้มไข่เป็ดให้สุก แกะเปลือกให้เรียบร้อย
2. ตั้งกระทะ เทน้ำมันใส่กระทะ นำกระเทียมทุบ รากผักชี ลงไปผัด จากนั้นใส่หมูสามชั้นที่คลุกด้วยผงพะโล้ลงไป ผัดคลุกจนพอสุก
3. ใส่น้ำสะอาดลงไป เคี่ยวไปเรื่อยๆ ด้วยไฟปานกลาง จนกว่าหมูจะนิ่มลงมากๆ
4. จากนั้นใส่เครื่องปรุงลงไป (ผงพะโล้อีกนิดหน่อยน้ำตาลทราย, น้ำตาลปี๊ป, ซอสปรุงรส, ซอสหอยนางรม, ซีอิ๊วดำ, ผงชูรส, ปรุงไปชิมไป ถ้าถูกปากก็พอ
5 ใส่เต้าหู้ชิ้นเป็นชิ้นพอคำ และถูกทอดมาเหลือน่าทานแล้วลงไปในหม้อ คนให้เข้ากัน ตุ๋นต่อไปด้วยไฟกลางๆสัก 15 นาที
6. ใส่ไข่เป็นต้มสุกลงไป เคี่ยวต่อสัก 10 นาที
🤗 แค่นี้ผมก็ได้กินไข่พะโล้แล้ว รสชาติโอเคอยู่นะ แต่ถ้าเคี่ยวนานๆกว่านี้ หมูน่าจะเปื่อยๆ และ เต้าหู้น่าจะนิ่มน่ากินกว่านี้ 👌 ตอนนี้มีคลิปไข่พะโล้เยอะมากๆ น่ากินทั้งนั้นเลย ผมนี่สู้ไม่ได้เลย ❣️
😉 ผมทำคลิปการทำไข่พะโล้ มอปลาย ไว้ด้วยครับ ฝากดูกันขำๆและติดตามกันด้วยนะครับ👇👇👇
https://youtu.be/-z-UZqpZo4Q
ไข่พะโล้ มอปลาย ณ ราชบุรี | ต้มแบบงงๆ แต่ดันอร่อยอ๊าาา
😁 สวัสดีครับเพื่อนๆ ผมหมีซี๊ดครับ วันนี้ผมขอมาแนวย้อนวัยย้อนวันวานครับ ❣️ สมัยตอนม.4 อยู่ราชบุรี ผมหัดทำเมนูๆนึ่ง ที่ผมกินบ่อยมาก คือไข่พะโล้ ตอนนั้นยังไม่รู้จักยูทูปเราก็อาศัยเดาๆเอา ว่ามันน่าจะต้องใส่แบบนี้ แบบนี้ 🥚 สุดท้ายผมที่ออกมาคือ รสชาติอยู่ในเกณฑ์กินได้เลย แต่มันก็มี...... (เดี๋ยวผมมาเฉลยว่าพลาดอะไร555) 🤩 เอาเป็นเราไปย้อนวันวานเมนูนี้ครั้งแรกของผมกันครับ กับ (((Cook มั่วมั่ว ทั่วไป ตอน2))) ไข่พะโล้ มอปลาย ครับผมมม
😋 วัตถุดิบ
1. ไข่เป็ด
2. หมูสับชั้นหั่น
3. กระเทียมทุบ
4 รากผักชี
5. ผงพะโล้สำเร็จรูป
6. น้ำตาลทราย
7. น้ำตาลปี๊ป
8. ชูรส
9. ซอสปรุงรส
10. ซอสหอยนางรม
11. เต้าหู้แผ่น
12. น้ำมันพืช
13. น้ำสะอาด
14. ซีอิ๊วดำ
🧐 โห้เยอะมากๆ 😅
🤪 มาย้อนวัยวิธีการทำกันเลยนะครับ
1. ต้มไข่เป็ดให้สุก แกะเปลือกให้เรียบร้อย
2. ตั้งกระทะ เทน้ำมันใส่กระทะ นำกระเทียมทุบ รากผักชี ลงไปผัด จากนั้นใส่หมูสามชั้นที่คลุกด้วยผงพะโล้ลงไป ผัดคลุกจนพอสุก
3. ใส่น้ำสะอาดลงไป เคี่ยวไปเรื่อยๆ ด้วยไฟปานกลาง จนกว่าหมูจะนิ่มลงมากๆ
4. จากนั้นใส่เครื่องปรุงลงไป (ผงพะโล้อีกนิดหน่อยน้ำตาลทราย, น้ำตาลปี๊ป, ซอสปรุงรส, ซอสหอยนางรม, ซีอิ๊วดำ, ผงชูรส, ปรุงไปชิมไป ถ้าถูกปากก็พอ
5 ใส่เต้าหู้ชิ้นเป็นชิ้นพอคำ และถูกทอดมาเหลือน่าทานแล้วลงไปในหม้อ คนให้เข้ากัน ตุ๋นต่อไปด้วยไฟกลางๆสัก 15 นาที
6. ใส่ไข่เป็นต้มสุกลงไป เคี่ยวต่อสัก 10 นาที
🤗 แค่นี้ผมก็ได้กินไข่พะโล้แล้ว รสชาติโอเคอยู่นะ แต่ถ้าเคี่ยวนานๆกว่านี้ หมูน่าจะเปื่อยๆ และ เต้าหู้น่าจะนิ่มน่ากินกว่านี้ 👌 ตอนนี้มีคลิปไข่พะโล้เยอะมากๆ น่ากินทั้งนั้นเลย ผมนี่สู้ไม่ได้เลย ❣️
😉 ผมทำคลิปการทำไข่พะโล้ มอปลาย ไว้ด้วยครับ ฝากดูกันขำๆและติดตามกันด้วยนะครับ👇👇👇
https://youtu.be/-z-UZqpZo4Q