วันนี้เรายังมาในธีมขนมอิตาลีค่ะ ชวนมาทำคุกกี้อิตาลีบิสคอตติ Biscotti กันค่า ☕️ ☕️...
Cranberry-Pistachio Biscotti บิสคอตติ ใส่แครนเบอรี่กับถั่วพิสตาชิโอค่ะ สูตรนี้จะทานเปล่าๆ หรือจะเอามาจุ่มกาแฟทานก็ฟินเหมือนกันนะ ที่สำคัญทำง่ายด้วย ลองทำดูนะคะ
▶ส่วนผสม (ได้ประมาณ 8-12 ชิ้น)
เนยจืดนื่ม 40 กรัม (ที่อุณหภูมิห้อง)
น้ำตาล 60 กรัม
เกลือ 1/4 ชช
ผงฟู 1 ชช
กลิ่นวานิลลา 1 ชช
ไข่ 1 ฟอง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 120 กรัม
ถั่วพิสตาชิโอ 80 กรัม
แครนเบอรี่แห้ง 40 กรัม
วิธีทำแบบเป็นคลิปค่า 👉
วิธีทำ
1. ตีเนยนิ่ม น้ำตาล เกลือ ผงฟู กลิ่นวานิลลาให้เนียนฟู
2. ใส่ไข่ลงไป ตีต่อให้เข้ากันค่ะ
3. ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ คนให้เข้ากัน
4. ผสมถั่วพิสตาชิโอ และแครนเบอรี่แห้ง คนให้พอเข้ากัน
5. เทส่วนผสมลงบนถาดอบที่รองกระดาษรองอบ เอาไม้พายจุ่มน้ำ (ช่วยให้แแป้งไม่ติดไม้ค่า) แล้วมาขึ้นรูปส่วนผสมให้เป็นทรงสี่เหลี่ยมผผืนผ้า ขนาดประมาณ 10 x 2 นิ้ว สูงประมาณ 3/4 นิ้ว
6. เอาเข้าอบที่เตาอบที่วอร์มแล้ว ที่อุณหภูมิ 180 องศา เป็นเวลา 25 นาที
7. เอาออกจากเตาอบ เอาสเปรย์น้ำเปล่าพ่นให้ทั่วค่ะ (ช่วยให้เวลาเราตัด จะตัดง่าย) แล้วพักให้เย็นลงประมาณ 5 นาที
8. จากนั้นนำมาตัด จะตัดแนวตรง หรือเฉียงก็ได้ค่ะ หนาประมาณ 1/2 - 3/4 นิ้วตามชอบ
9. เอากลับไปเรียงในถาดอบ แล้วเอาเข้าอบต่อ ที่อุณหภูมิ 160 องศา เป็นเวลาอีก 25-30 นาที
10. พักให้เย็น พร้อมทานค่า
ลองทำกันดูนะคะ ❤️
ขอฝากช่อง Youtube เราด้วยนะคะ
อันนี้ FB
ขอบคุณค่า
#Hippro_SweetTooth
มาทำ Biscotti..บิสคอตติ แครนเบอรี่ พิสตาชิโอ คุกกี้อิตาลี จุ่มกาแฟกันค่า ☕️