สูตรนี้แปลงมาจาก Biscotti สูตรพลพรรคนักปรุง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://www.pholfoodmafia.com/2012/recipe_detail.php?mnuid=1266
แต่เราไม่อยากทานแป้ง กำลังอยู่ในช่วงไดเอท เลยปรับสูตรมาเป็นข้าวโอ้ตแทนค่ะ
เลยอาจจะไม่เหมือน Biscotti ทีควรจะเป็นเท่าไร
แต่มันดีตรงไม่มีแป้งแถมไม่มีไขมันน!!
(ชอบหวานเพิ่มน้ำตาลได้ค่ะ แต่เราเอาแครนเบอร์รี่มาแทน หวานเหมือนกัน)
ส่วนผสม
ข้าวโอ้ตแบบสุกเร็ว__________50 กรัม
ข้าวโอ้ตแบบสุกเร็วปั่นละเอียด*_50 กรัม
อัลมอนด์สไลด์_____________35 กรัม
น้ำตาล___________________40 กรัม (ชอบหวานเพิ่มน้ำตาล เป็น 50 กรัม)
ลูกเกด หรือแครนเบอร์รี่_______1/4 ถ้วย
เบกกิ้งโซดา_______________1/2 ชช.
ไข่เบอร์ 1 หรือ 2___________1 ฟอง (ถ้าไข่ใหญ่ไป ส่วนผสมจะเหลว)
กล้วยสุก_________________1 ผล
กลิ่นวนิลลา_______________1/2 ช้อนชา
* นำข้าวโอ้ตไปปั่นในเครื่องปั่นอันเล็กได้เลย(ที่ไว้ปั่นพวกพริกแห้ง กระเทียม) ให้เป็นเม็ดละเอียดเหมือนผงแป้ง
** อัลมอนด์สไลด์เอาไปอบก่อน 10 นาที 140c
แก้ อัลมอนด์เป็นแบบสไลด์อย่างเดียวเพื่อความกรอบ
Oatmeal Biscotti ขนมสุขภาพ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แต่เราไม่อยากทานแป้ง กำลังอยู่ในช่วงไดเอท เลยปรับสูตรมาเป็นข้าวโอ้ตแทนค่ะ
เลยอาจจะไม่เหมือน Biscotti ทีควรจะเป็นเท่าไร แต่มันดีตรงไม่มีแป้งแถมไม่มีไขมันน!!
(ชอบหวานเพิ่มน้ำตาลได้ค่ะ แต่เราเอาแครนเบอร์รี่มาแทน หวานเหมือนกัน)
ส่วนผสม
ข้าวโอ้ตแบบสุกเร็ว__________50 กรัม
ข้าวโอ้ตแบบสุกเร็วปั่นละเอียด*_50 กรัม
อัลมอนด์สไลด์_____________35 กรัม
น้ำตาล___________________40 กรัม (ชอบหวานเพิ่มน้ำตาล เป็น 50 กรัม)
ลูกเกด หรือแครนเบอร์รี่_______1/4 ถ้วย
เบกกิ้งโซดา_______________1/2 ชช.
ไข่เบอร์ 1 หรือ 2___________1 ฟอง (ถ้าไข่ใหญ่ไป ส่วนผสมจะเหลว)
กล้วยสุก_________________1 ผล
กลิ่นวนิลลา_______________1/2 ช้อนชา
* นำข้าวโอ้ตไปปั่นในเครื่องปั่นอันเล็กได้เลย(ที่ไว้ปั่นพวกพริกแห้ง กระเทียม) ให้เป็นเม็ดละเอียดเหมือนผงแป้ง
** อัลมอนด์สไลด์เอาไปอบก่อน 10 นาที 140c
แก้ อัลมอนด์เป็นแบบสไลด์อย่างเดียวเพื่อความกรอบ