วันนี้เชฟบ้านนอกมีสูตรยำผลไม้มาฝากซึ่งผลไม้ตัวนี้คือมังคุดครับซึ่งถ้าใครเบื่อกินมังคุดสดแบบเดิมๆ!วันนี้ลองนำสูตรนี้ไปทำทานดูนะครับ
สูตร - มังคุดที่คาดว่าจะเสียก่อนกินไม่หมด 150 G.
- หมูสับหยาบลวก 100 G.
- พริกชีฟ้าซอย 30 G.
- กระเที่ยมหั่นเต่า 30 G.
- น้ำปลา 2 tbsp
- น้ำดื่ม 1 tbsp
- น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนชา
- มะนาว 2 ชีก
- ผักชีแป้นโรยหน้า รสชาติยำจะเปรี้ยวนำตามด้วยหวานซ่อนเผ็ดอร่อยจนแทบจะว่างช้อนไม่ลงค็อนเฟิร์มโดยเชฟบ้านนอกครับ
ขั้นตอนการทำไปดูได้ในคลิปนี้ครับ
ยำมังคุดหมูสับ / Mangosteen salad with minced pork
สูตร - มังคุดที่คาดว่าจะเสียก่อนกินไม่หมด 150 G.
- หมูสับหยาบลวก 100 G.
- พริกชีฟ้าซอย 30 G.
- กระเที่ยมหั่นเต่า 30 G.
- น้ำปลา 2 tbsp
- น้ำดื่ม 1 tbsp
- น้ำตาลทรายแดง 3 ช้อนชา
- มะนาว 2 ชีก
- ผักชีแป้นโรยหน้า รสชาติยำจะเปรี้ยวนำตามด้วยหวานซ่อนเผ็ดอร่อยจนแทบจะว่างช้อนไม่ลงค็อนเฟิร์มโดยเชฟบ้านนอกครับ
ขั้นตอนการทำไปดูได้ในคลิปนี้ครับ