วันนี้จะมาขวนทำขนมปังหน้าเนยกระเทียมกันค่ะ โดยวันนี้เราจะปรับลดวัตถุดิบบางส่วนลงค่ะ เพื่อเป็นการลดต้นทุน หากเรานำไปทำขายในราคาไม่แพง. แต่เนื้อขนมปังที่ได้ยังเหนียวและนุ่มอยู่ไม่เปลี่ยนค่ะ เราไปทำกันเลยค่ะ
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
วิธีทำ
- นำแป้งขนมปัง แป้งเค้ก ยีสต์ เกลือ น้ำตาล ผสมรวมกัน
- นำไข่และนมสด ผสมรวมกัน ( เปลี่ยนนมสดเป็นน้ำเปล่าได้นะคะ)
- เทส่วนของเหลวลงในของแห้ง ผสมให้เข้ากัน
- เมื่อแป้งจับตัวเป็นก้อนแล้วเติมน้ำมันลงไป นวดจนเนื้อเนียน พักไว้ 1 ชั่วโมง
- หลังจากนั้นนำแป้งมาตัดเป็น 16 ก้อน ปั้นกลมและพักไว้ในถาดให้ขึ้นเป็น 2 เท่าหรือ 1 ชั่วโมง
- ระหว่างพัก เราจะมาทำหน้าเนยกระเทียม โดยนำเนยที่อ่อนตัวมาผสมน้ำตาลไอซิ่ง กระเทียม และต้นหอม ตักใส่ถุงบีบเตรียมไว้
- นำแป้งที่พักได้มี่แล้วมาทาหน้าด้วยไข่ไก่ และกรีดหน้าเป็นกากบาทหรือจะกรีดแค่แนวเฉียงก็ได้ค่ะ
- บีบหน้าเนยกระเทียมที่เตรียมไว้
- นำอบที่ไฟ 175 องศานาน 15-17 นาที
แค่นี้เพื่อนๆ ก็จะได้ขนมปังหน้าเนยกระเทียมนุ่มๆ แล้วค่ะ ลองทำกันดูนะคะ
เพื่อนๆ ส่มารถติดตามขมคลิปวีดีโออื่นๆ ได้ที่ช่องทางนี้นะคะ
Mileyhomemade
มาทำขนมปังหน้าเนยกระเทียม ด้วยสูตรลดต้นทุนกันค่ะ แต่เนื้อขนมปังยังเหนียวนุ่มไม่เปลี่ยนค่ะ
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
วิธีทำ
- นำแป้งขนมปัง แป้งเค้ก ยีสต์ เกลือ น้ำตาล ผสมรวมกัน
- นำไข่และนมสด ผสมรวมกัน ( เปลี่ยนนมสดเป็นน้ำเปล่าได้นะคะ)
- เทส่วนของเหลวลงในของแห้ง ผสมให้เข้ากัน
- เมื่อแป้งจับตัวเป็นก้อนแล้วเติมน้ำมันลงไป นวดจนเนื้อเนียน พักไว้ 1 ชั่วโมง
- หลังจากนั้นนำแป้งมาตัดเป็น 16 ก้อน ปั้นกลมและพักไว้ในถาดให้ขึ้นเป็น 2 เท่าหรือ 1 ชั่วโมง
- ระหว่างพัก เราจะมาทำหน้าเนยกระเทียม โดยนำเนยที่อ่อนตัวมาผสมน้ำตาลไอซิ่ง กระเทียม และต้นหอม ตักใส่ถุงบีบเตรียมไว้
- นำแป้งที่พักได้มี่แล้วมาทาหน้าด้วยไข่ไก่ และกรีดหน้าเป็นกากบาทหรือจะกรีดแค่แนวเฉียงก็ได้ค่ะ
- บีบหน้าเนยกระเทียมที่เตรียมไว้
- นำอบที่ไฟ 175 องศานาน 15-17 นาที
แค่นี้เพื่อนๆ ก็จะได้ขนมปังหน้าเนยกระเทียมนุ่มๆ แล้วค่ะ ลองทำกันดูนะคะ
เพื่อนๆ ส่มารถติดตามขมคลิปวีดีโออื่นๆ ได้ที่ช่องทางนี้นะคะ Mileyhomemade