วันนี้เราจะมาทำขนมปังนมสด หรือขนมปังแพกันค่ะ จะเอาไว้ใส่ไส้ หรือนำมาปิ้งก็อร่อยค่ะ ส่วนผสมและวิธีทำก็ง่ายมากๆค่ะ
เพื่อนๆสามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่ค่ะ
Mileyhomemade
สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่
วิธีทำ
- ผสมแป้งขนมปัง แป้งเค้ก น้ำตาล เกลือ และยีสต์รวมกัน
- ผสมไข่ และนมสดรวมกัน เทลงในส่วนของแป้ง ผสมให้เข้าก้น เติมเนยสดลงไป นำไปนวดจนเนื้อเนียน
- พักแป้ง 45 นาที - 1 ชั่วโมง
- ตัดแบ่งเป็น 40 ก้อนเท่าๆกัน ปั้นกลม และพักอีก15 นาที
- กดไล่ลม และปั้นเป็นก้อนกลมอีกครั้ง จัดเรียงลงบนถาดขนาด 11x15" รองด้วยกระดาษไข หรือทาเนยขาว
- พักแป้ง 1 ชั่วโมง หรือจนขึ้นเป็น 2 เท่า
- นำอบที่อุณหภูมิ 180 องศานาน 13-15 นาที หรือจนกระทั่งสุก
ง่ายๆเท่านี้เพื่อนๆก็จะได้ขนมปังเนื้อนุ่มๆอร่อยๆแล้วค่ะ 🍞
ลองทำกันดูนะคะ อร่อยมากๆค่ะ
มาทำขนมปังนมสด หรือขนมปังแพกันค่ะ ทำง่ายอร่อยด้วยค่ะ🍞
เพื่อนๆสามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่ค่ะ Mileyhomemade
สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่
วิธีทำ
- ผสมแป้งขนมปัง แป้งเค้ก น้ำตาล เกลือ และยีสต์รวมกัน
- ผสมไข่ และนมสดรวมกัน เทลงในส่วนของแป้ง ผสมให้เข้าก้น เติมเนยสดลงไป นำไปนวดจนเนื้อเนียน
- พักแป้ง 45 นาที - 1 ชั่วโมง
- ตัดแบ่งเป็น 40 ก้อนเท่าๆกัน ปั้นกลม และพักอีก15 นาที
- กดไล่ลม และปั้นเป็นก้อนกลมอีกครั้ง จัดเรียงลงบนถาดขนาด 11x15" รองด้วยกระดาษไข หรือทาเนยขาว
- พักแป้ง 1 ชั่วโมง หรือจนขึ้นเป็น 2 เท่า
- นำอบที่อุณหภูมิ 180 องศานาน 13-15 นาที หรือจนกระทั่งสุก
ง่ายๆเท่านี้เพื่อนๆก็จะได้ขนมปังเนื้อนุ่มๆอร่อยๆแล้วค่ะ 🍞
ลองทำกันดูนะคะ อร่อยมากๆค่ะ