สตูซี่โครงหมูอ่อนเบียร์ดำ

 

ดัดแปลงมาจากสตูเนื้อเบียร์ดำของชาวไอริช  ใช้ซี่โครงหมูอ่อนแทนเนื้อวัว
ชาวไอริชนิยมดื่มเปียร์ดำกันมาก เขาเลยเอาร์เบียร์ดำมาทำสตูทาน ทำนองเดียวกับชาวฝรั่งเศษทำสตูด้วยไวน์แดง
เอาซี่โครงหมูไปจี่ก่อนให้ผิวสุก เอาหอมใหญ่ซอยผัดจนสุกเนื้อใส ใส่ซี่โครงหมูทอดลงไป เทเบียร์ดำขนาด 500 ซซ. ลงไป 1 กระป๋อง ตุ๋นด้วยหม้อความดีนประมาณ 15 นาที ตอนนี้ซี่โครงหมูจะเริ่มเปื่อย ตักซี่โครงหมูขึ้น ใส่มันฝรั่งและแครอทลงไปต้มกับน้ำซอสปรุงรสด้วยซีอิ้วญี่ปุ่น
ต้มไปประมาณ 15 นาที ใส่ซี่โครงหมูลงไป ต้มจนซี่โครงหมูเปื่อย ตอนนี้ มันฝรั่งและแครอทจะสุกนิ่มพอดี

ซี่โครงหมูอ่อน 1 กก.  นำลงไปทอดจนผิวสุกเกรียมนิดหน่อย
 

เอาหอมใหญ่ซอยลงไปผัดต่อ ผัดจนเนื้อหอมใหญ่สุก เนื้อใส ใส่ซี่โครงหมูอ่อนที่ทอดไว้ลงไป


ใส่เบียร์ดำลงไป 1 กระป๋อง (500 ซซ.)
 

ต้มภายใต้ความดัน 15 นาที ซี่โครงหมูจะเปื่อยประมาณ 75%
 

ตักซี่โครงหมูขึ้น เอาน้ำซอสไปต้มมันฝรั่งและแครอท


ต้มไปประมาณ 15 นาที ใส่ซี่โครงหมูลงไป
 

ต้มจนเดือด หรี่ไฟ ต้มต่ออีก 15 นาที ซี่โครงหมูอ่อนเปื่อย มันฝรั่ง แครอท สุกนิ่ม
 
 
ทานสตูกับบะหมี่

 


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่