ดัดแปลงมาจากสตูเนื้อเบียร์ดำของชาวไอริช ใช้ซี่โครงหมูอ่อนแทนเนื้อวัว
ชาวไอริชนิยมดื่มเปียร์ดำกันมาก เขาเลยเอาร์เบียร์ดำมาทำสตูทาน ทำนองเดียวกับชาวฝรั่งเศษทำสตูด้วยไวน์แดง
เอาซี่โครงหมูไปจี่ก่อนให้ผิวสุก เอาหอมใหญ่ซอยผัดจนสุกเนื้อใส ใส่ซี่โครงหมูทอดลงไป เทเบียร์ดำขนาด 500 ซซ. ลงไป 1 กระป๋อง ตุ๋นด้วยหม้อความดีนประมาณ 15 นาที ตอนนี้ซี่โครงหมูจะเริ่มเปื่อย ตักซี่โครงหมูขึ้น ใส่มันฝรั่งและแครอทลงไปต้มกับน้ำซอสปรุงรสด้วยซีอิ้วญี่ปุ่น
ต้มไปประมาณ 15 นาที ใส่ซี่โครงหมูลงไป ต้มจนซี่โครงหมูเปื่อย ตอนนี้ มันฝรั่งและแครอทจะสุกนิ่มพอดี
ซี่โครงหมูอ่อน 1 กก. นำลงไปทอดจนผิวสุกเกรียมนิดหน่อย
เอาหอมใหญ่ซอยลงไปผัดต่อ ผัดจนเนื้อหอมใหญ่สุก เนื้อใส ใส่ซี่โครงหมูอ่อนที่ทอดไว้ลงไป
ใส่เบียร์ดำลงไป 1 กระป๋อง (500 ซซ.)
ต้มภายใต้ความดัน 15 นาที ซี่โครงหมูจะเปื่อยประมาณ 75%
ตักซี่โครงหมูขึ้น เอาน้ำซอสไปต้มมันฝรั่งและแครอท
ต้มไปประมาณ 15 นาที ใส่ซี่โครงหมูลงไป
ต้มจนเดือด หรี่ไฟ ต้มต่ออีก 15 นาที ซี่โครงหมูอ่อนเปื่อย มันฝรั่ง แครอท สุกนิ่ม
ทานสตูกับบะหมี่
สวัสดี
สตูซี่โครงหมูอ่อนเบียร์ดำ
ดัดแปลงมาจากสตูเนื้อเบียร์ดำของชาวไอริช ใช้ซี่โครงหมูอ่อนแทนเนื้อวัว
ชาวไอริชนิยมดื่มเปียร์ดำกันมาก เขาเลยเอาร์เบียร์ดำมาทำสตูทาน ทำนองเดียวกับชาวฝรั่งเศษทำสตูด้วยไวน์แดง
เอาซี่โครงหมูไปจี่ก่อนให้ผิวสุก เอาหอมใหญ่ซอยผัดจนสุกเนื้อใส ใส่ซี่โครงหมูทอดลงไป เทเบียร์ดำขนาด 500 ซซ. ลงไป 1 กระป๋อง ตุ๋นด้วยหม้อความดีนประมาณ 15 นาที ตอนนี้ซี่โครงหมูจะเริ่มเปื่อย ตักซี่โครงหมูขึ้น ใส่มันฝรั่งและแครอทลงไปต้มกับน้ำซอสปรุงรสด้วยซีอิ้วญี่ปุ่น
ต้มไปประมาณ 15 นาที ใส่ซี่โครงหมูลงไป ต้มจนซี่โครงหมูเปื่อย ตอนนี้ มันฝรั่งและแครอทจะสุกนิ่มพอดี
ซี่โครงหมูอ่อน 1 กก. นำลงไปทอดจนผิวสุกเกรียมนิดหน่อย
เอาหอมใหญ่ซอยลงไปผัดต่อ ผัดจนเนื้อหอมใหญ่สุก เนื้อใส ใส่ซี่โครงหมูอ่อนที่ทอดไว้ลงไป
ใส่เบียร์ดำลงไป 1 กระป๋อง (500 ซซ.)
ต้มภายใต้ความดัน 15 นาที ซี่โครงหมูจะเปื่อยประมาณ 75%
ตักซี่โครงหมูขึ้น เอาน้ำซอสไปต้มมันฝรั่งและแครอท
ต้มไปประมาณ 15 นาที ใส่ซี่โครงหมูลงไป
ต้มจนเดือด หรี่ไฟ ต้มต่ออีก 15 นาที ซี่โครงหมูอ่อนเปื่อย มันฝรั่ง แครอท สุกนิ่ม
ทานสตูกับบะหมี่
สวัสดี