ซี่โครงหมูอ่อนมันขี้หนูผัดพริกแกง

 

ช่วงปลายปีจะมีมันขี้หนูจากทางใต้ขึ้นมาขายที่ตลาดยิ่งเจริญ  มันขี้หนูเป็นหัวมันมีขนาดเล็กเนื้อแนวเดียวกับมันฝรั่ง  นิยมนำไปทำแกงส้ม แกงเผ็ดทาน
ซื้อมันขี้หนูแบบปอกเปลือกแล้วมาครึ่ง กก. นำมาใส่ผัดพริกแกงซี่โครงหมูอ่อน

มันขี้หนู และ มันขี้หนูที่ปอกเปลือกแล้ว ที่แผงอาหารใต้ตลาดยิ่งเจริญ

 
ซี่โครงหมูอ่อน 1 กก. และ  มันขี้หนู ครึ่ง กก.
 

เอาหอมแขกซอย 1 ถ้วย ผัดกับน้ำมัน 1/3 ถ้วย  จนสุก ใส่ พริกแกงเผ็ดใต้ และ พริกแกงเผ็ดภาคกลางลงไป  ผัดให้เข้ากัน


ใส่ซี่โครงหมูอ่อนลงไปผัด

 
ใส่เครื่องเทศ ผงมาซารา 2 ช้อนโต๊ะ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา

 
เติมน้ำลงไป 1/2 ถ้วย ต้มด้วยความดัน 25 นาที ซี่โครงหมูเริ่มเปื่อย  ใส่มันขี้หนู 

 
ต้มไฟอ่อนต่ออีก 15 นาที มันขี้หนูสุก  



 
ทานกับข้าวสวยหอมมะลิใหม่


สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่