ซี่โครงหมูบาบีคิว ทำง่าย ๆ ด้วย หม้อทอดลมร้อน (Air Fryer)

อยากกินซี่โครงหมูบาบีคิว ที่มีรสชาติ หวาน ๆ เผ็ด ๆ เลยไปต้องออกไปซื้อซี่โครงหมูที่ Makro เหมือนเดิม กับซอส บาบีคิว อยากให้ซี่โครงหมูมีรสชาติออกหวานหน่อย เลยจะหมักด้วยน้ำผึ้ง เพื่อเพิ่มความหวานให้กับซี่โครงหมู
ส่วนผสม ซี่โครงหมูบาบีคิว
1. ซี่โครงหมู 
2. น้ำผึ้ง 
3. เกลือ 
4. พริกไทย 
5. น้ำมันหอย 
6. ซอสบาบีคิว

ตอนทอดด้วย หม้อทอดไร้น้ำมัน ทอด 2 ชุด
ชุดที่ 1 ทอดด้วยความร้อน 180 องศาเป็นเวลา 10 นาที 2 รอบ ซี่โครงหมูที่ออกมามีสีเข้มเหมือนจะไหม้
ชุดที่ 2 เลยลดอุณหภูมิลง เป็น 160 องศาเป็น 10 นาที 2 รอบ ซี่โครงหมูสีสวยขึ้น (ในคลิปเป็นชุดที่ 2)

ส่วนรสชาติ ส่วนตัวชอบชุดที่ 1 มากกว่า สีของซี่โครงหมูที่เข้ม จะมีกลิ่นหอม ๆ เหมือน คาราเมลมากกว่าชุดที่ 2 

เป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมาก แถมอร่อยด้วย

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่