สวัสดีค่า วันนี้แพมมีเมนูมาแนะนำ ทำง่ายมากๆ ทำอาหารไม่เป็นไม่เก่งแบบเราก็สามารถทำได้ นั่นก็คือ.. ซี่โครงหมูอบสูตรคุณแม่ นั่นเอง 👏🏻
สูตรนี้เป็นสูตรของคุณแม่ ใครได้กินก็ต้องติดใจ ส่วนผสมในเมนูนี้ง่ายมากๆนะคะ เราไปดูกันเลย สิ่งที่ต้องเตรียมมีดังนี้…
1.ซี่โครงหมู
2ซอสฝาเขียว
3.ซอยหอยนางรม
4.พริกไทย
5.นมข้นจืดคาร์เนชั่น
6.น้ำตาลปี๊ป (ต้องเป็นน้ำตาลปี๊ปเท่านั้นนะคะ เคล็ดลับความอร่อย มันจะให้ความกลมกล่อมและนัวกว่าน้ำตาลธรรมดา )
7.ฟอยส์ ( จะใช้หรือไม่ใช้ก็ได้ ถ้าใช้ตัวเนื้อก็จะมีความนุ่มและฉ่ำซอส ถ้าไม่ได้ใช้ก็จะได้ฟีลเหมือนปิ้งบนเตาถ่านหอมๆเกรียมๆ)
วิธีทำก็คือล้างซี่โครงก่อนแล้วใส่ทุกอย่างลงไป แล้วหมักทิ้งไว้ 30-1ชม. แล้วเอาไปอบในหม้ออบลมร้อน
ด้วยไฟ 175องศา 15 นาที เท่านั้นค่ะ
(ถ้าใช้ฟอยส์ในการรองซี่โครงอาจเพิ่มเวลา+ - นิดหน่อย)
ปล.ฟอยส์ที่เอามาใช้รองเพราะมันจะได้อุ้มน้ำหมักของเราไว้จะทำให้ได้รสชาติดีขึ้นและเนื้อนุ่มเพิ่มขึ้นค่ะ ในส่วนนี้ถ้าใครชอบเกรียมๆเนื้อติดกระดูกหน่อยๆก็ไม่ต้องใช้ฟอยส์
และนี่คือผลลัพธ์ที่ได้ค่าา
มี2.แบบ แบบแรกที่ใส่จานคือไม่ได้ใช้ฟอยส์รอง
แบบที่สองที่ใส่ในคัปเปอแวร์คือใช้ฟอยส์รอง แต่รสชาติอร่อยทั้งสองนะคะ
ตอนกินเข้าไปมีความรู้สึกเหมือนกินซี่โครงหมูอบบาร์บีคิวที่เป็นขนมอ่าค่ะ อร่อยมากๆและใครๆก็สามารถทำได้ ง่ายสุดๆ ส่วนใครที่ทำตามแล้ว ฝากผลงานของตัวเองส่งมาให้ดูได้นะคะ ☺️ วันนี้ขอตัวไปก่อน ขอบคุณที่สนใจกระทู้เราค่าาา เดี๋ยวจะมีเมนูมาบอกเรื่อยๆ ฝากกดติดตามกันไว้ได้นะคะ🥰🥰🥰
ปล.เนื้อนุ่มไม่เหนียวเพราะเราใช้นมข้นจืดในการทำให้นุ่มแล้วตอนเอาไปอบเราก็ใช้มีดจิ้มๆตัวเนื้อให้ทั่วมันก็จะซึมเข้าทุกอณูของเนื้อค่าา🥰
ซี่โครงหมูอบโฮมเมด (ด้วยหม้ออบลมร้อน) สูตรคุณแม่
สวัสดีค่า วันนี้แพมมีเมนูมาแนะนำ ทำง่ายมากๆ ทำอาหารไม่เป็นไม่เก่งแบบเราก็สามารถทำได้ นั่นก็คือ.. ซี่โครงหมูอบสูตรคุณแม่ นั่นเอง 👏🏻
สูตรนี้เป็นสูตรของคุณแม่ ใครได้กินก็ต้องติดใจ ส่วนผสมในเมนูนี้ง่ายมากๆนะคะ เราไปดูกันเลย สิ่งที่ต้องเตรียมมีดังนี้…
1.ซี่โครงหมู
2ซอสฝาเขียว
3.ซอยหอยนางรม
4.พริกไทย
5.นมข้นจืดคาร์เนชั่น
6.น้ำตาลปี๊ป (ต้องเป็นน้ำตาลปี๊ปเท่านั้นนะคะ เคล็ดลับความอร่อย มันจะให้ความกลมกล่อมและนัวกว่าน้ำตาลธรรมดา )
7.ฟอยส์ ( จะใช้หรือไม่ใช้ก็ได้ ถ้าใช้ตัวเนื้อก็จะมีความนุ่มและฉ่ำซอส ถ้าไม่ได้ใช้ก็จะได้ฟีลเหมือนปิ้งบนเตาถ่านหอมๆเกรียมๆ)
วิธีทำก็คือล้างซี่โครงก่อนแล้วใส่ทุกอย่างลงไป แล้วหมักทิ้งไว้ 30-1ชม. แล้วเอาไปอบในหม้ออบลมร้อน
ด้วยไฟ 175องศา 15 นาที เท่านั้นค่ะ
(ถ้าใช้ฟอยส์ในการรองซี่โครงอาจเพิ่มเวลา+ - นิดหน่อย)
ปล.ฟอยส์ที่เอามาใช้รองเพราะมันจะได้อุ้มน้ำหมักของเราไว้จะทำให้ได้รสชาติดีขึ้นและเนื้อนุ่มเพิ่มขึ้นค่ะ ในส่วนนี้ถ้าใครชอบเกรียมๆเนื้อติดกระดูกหน่อยๆก็ไม่ต้องใช้ฟอยส์
และนี่คือผลลัพธ์ที่ได้ค่าา
มี2.แบบ แบบแรกที่ใส่จานคือไม่ได้ใช้ฟอยส์รอง
แบบที่สองที่ใส่ในคัปเปอแวร์คือใช้ฟอยส์รอง แต่รสชาติอร่อยทั้งสองนะคะ
ตอนกินเข้าไปมีความรู้สึกเหมือนกินซี่โครงหมูอบบาร์บีคิวที่เป็นขนมอ่าค่ะ อร่อยมากๆและใครๆก็สามารถทำได้ ง่ายสุดๆ ส่วนใครที่ทำตามแล้ว ฝากผลงานของตัวเองส่งมาให้ดูได้นะคะ ☺️ วันนี้ขอตัวไปก่อน ขอบคุณที่สนใจกระทู้เราค่าาา เดี๋ยวจะมีเมนูมาบอกเรื่อยๆ ฝากกดติดตามกันไว้ได้นะคะ🥰🥰🥰
ปล.เนื้อนุ่มไม่เหนียวเพราะเราใช้นมข้นจืดในการทำให้นุ่มแล้วตอนเอาไปอบเราก็ใช้มีดจิ้มๆตัวเนื้อให้ทั่วมันก็จะซึมเข้าทุกอณูของเนื้อค่าา🥰