สวัสดีครับ กับข้าวเป็นเรื่องง่ายมากๆสำหรับบางคน
แต่สำหรับบางคนก็ยากเอามากๆ
แต่เมนูวันนี้ชิลๆมากๆครับ ง่ายและอร่อยด้วยครับ
เนื่องด้วยคนที่บ้าน นางไปได้หม้ออบลมร้อนมาใหม่ เด๋วนี้สั่งซื้อทางเวป/แอ๊ป ก็ไม่แพงเลย
ที่ได้มานี่ก็ไม่กี่ร้อยครับแต่ไม่ถึงพันแน่นอนครับ
จะให้ดีก็ต้องเทสครับว่าดีแค่ไหน
วันนี้เมนูชื่อ ซี่โครงหมูอบเกลือครับ
#เครื่องปรุง - ซี่โครงหมู 1 ชิ้น / ดอกเกลือ / กระเทียม / รสดี
#วิธีทำ- นำส้อมมาทิ่มให้ทั่วซี่โครงหมู ต่อมาใส่ด้วยกระเทียบบุบ ดอกเกลือ รสดีเล็กน้อย คลุกให้เข้ากัน นำไปเข้าหม้ออบลมร้อน โดยตั้งไฟที่อุณหภูมิ 175 องศา ประมาณ15 นาที และกลับด้าน อบต่ออีก 15 นาที เป็นอันใช้ได้
ดีกว่าที่คิดไว้ครับ ตอนแรกแอบกลัวจะเหนียวครับ
เคยรู้มาว่าปกติเค้าจะเอาไปต้มก่อนและค่อยเอาไปกริลล์หรืออบอีกที
เพื่อให้ตัวเนื้อไม่เหนียวและร่อนออกจากกระดูกเลย
แต่วันนี้แค่อบราวๆ 30 นาที พอเอาออกมาหอมมาก
และตัวเนื้อหมูไม่เหนียวและสามารถใช้ช้อนส้อมตัดได้
กินกับข้าวหรือเป็นกับแกล้ม เค็มกำลังดี จิ้มกับซีฟู้ดก็ได้ฟิลไปอีกแบบครับ ^^
ซี่โครงหมูอบเกลือทำง่ายไม่ง้อร้าน ^^
แต่สำหรับบางคนก็ยากเอามากๆ
แต่เมนูวันนี้ชิลๆมากๆครับ ง่ายและอร่อยด้วยครับ
เนื่องด้วยคนที่บ้าน นางไปได้หม้ออบลมร้อนมาใหม่ เด๋วนี้สั่งซื้อทางเวป/แอ๊ป ก็ไม่แพงเลย
ที่ได้มานี่ก็ไม่กี่ร้อยครับแต่ไม่ถึงพันแน่นอนครับ
จะให้ดีก็ต้องเทสครับว่าดีแค่ไหน
#เครื่องปรุง - ซี่โครงหมู 1 ชิ้น / ดอกเกลือ / กระเทียม / รสดี
#วิธีทำ- นำส้อมมาทิ่มให้ทั่วซี่โครงหมู ต่อมาใส่ด้วยกระเทียบบุบ ดอกเกลือ รสดีเล็กน้อย คลุกให้เข้ากัน นำไปเข้าหม้ออบลมร้อน โดยตั้งไฟที่อุณหภูมิ 175 องศา ประมาณ15 นาที และกลับด้าน อบต่ออีก 15 นาที เป็นอันใช้ได้
เคยรู้มาว่าปกติเค้าจะเอาไปต้มก่อนและค่อยเอาไปกริลล์หรืออบอีกที
เพื่อให้ตัวเนื้อไม่เหนียวและร่อนออกจากกระดูกเลย
แต่วันนี้แค่อบราวๆ 30 นาที พอเอาออกมาหอมมาก
และตัวเนื้อหมูไม่เหนียวและสามารถใช้ช้อนส้อมตัดได้
กินกับข้าวหรือเป็นกับแกล้ม เค็มกำลังดี จิ้มกับซีฟู้ดก็ได้ฟิลไปอีกแบบครับ ^^