ข้าวคั่วสมุนไพร พริกป่น คั่วเอง เคล็ดลับความอร่อย
ข้าวคั่วสุมนไพร
ข้าวเหนียว 1/2 ถ้วยตวง
เกลือปลายช้อนชา
ข่า 2 แว่น
ตะไคร้ 1 ต้น
ใบมะกรูด 3ใบ
ขั้นตอนการทำ
นำไปคั่วไฟอ่อน ให้ข้าวเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้ม นำไปบดในครกหิน เก็บใส่ภาชนะที่ปิดฝาสนิท นำไปทำอาหารได้หลายเมนู : ลาบ, ซุปหน่อไม้, อ่อม ฯลฯ
พริก (ขี้หนู) ป่น
พริกขี้หนูตากแห้ง
เกลือ
ขั้นตอนการทำ
นำไปคั่วไฟอ่อน ให้พริกกลายเป็นสีเข้ม นำไปบดในครกหิน เก็บใส่ภาชะนที่ปิดฝาสนิท นำไปประกอบอาหารได้หลายเมนู * พริกคั่ว / ป่น เอง จะมีรสชาติที่เผ็ดกว่าพริกป่นทั่วไป ที่สำคัญกลิ่นหอมมากๆ นำไปปรุงเมนูอะไร อาหารก็อร่อย
#อาหารบ้านๆbyเอ้ #ข้าวคั่ว #พริกป่น
ติดตาม
Facebook ::
https://facebook.com/cookingbyae
Youtube ::
https://www.youtube.com/channel/UCJb8JEuMUlrfSy4iRNGI7kg
Instagram ::
https://www.instagram.com/cooking.by.ae
Email :: cookingbyae@gmail.com
ข้าวคั่วสมุนไพร พริกป่น คั่วเอง เคล็ดลับความอร่อย | อาหารบ้านๆ by เอ้ เมนู 011
ข้าวเหนียว 1/2 ถ้วยตวง
เกลือปลายช้อนชา
ข่า 2 แว่น
ตะไคร้ 1 ต้น
ใบมะกรูด 3ใบ
ขั้นตอนการทำ
นำไปคั่วไฟอ่อน ให้ข้าวเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้ม นำไปบดในครกหิน เก็บใส่ภาชนะที่ปิดฝาสนิท นำไปทำอาหารได้หลายเมนู : ลาบ, ซุปหน่อไม้, อ่อม ฯลฯ
พริก (ขี้หนู) ป่น
พริกขี้หนูตากแห้ง
เกลือ
ขั้นตอนการทำ
นำไปคั่วไฟอ่อน ให้พริกกลายเป็นสีเข้ม นำไปบดในครกหิน เก็บใส่ภาชะนที่ปิดฝาสนิท นำไปประกอบอาหารได้หลายเมนู * พริกคั่ว / ป่น เอง จะมีรสชาติที่เผ็ดกว่าพริกป่นทั่วไป ที่สำคัญกลิ่นหอมมากๆ นำไปปรุงเมนูอะไร อาหารก็อร่อย
Facebook :: https://facebook.com/cookingbyae
Youtube :: https://www.youtube.com/channel/UCJb8JEuMUlrfSy4iRNGI7kg
Instagram :: https://www.instagram.com/cooking.by.ae
Email :: cookingbyae@gmail.com