ข้าวคั่วสมุนไพร พริกป่น คั่วเอง เคล็ดลับความอร่อย | อาหารบ้านๆ by เอ้ เมนู 011

ข้าวคั่วสมุนไพร พริกป่น คั่วเอง เคล็ดลับความอร่อย 
ลิ้งค์วีดีโอ :: https://youtu.be/MXZVcy_hLUo
ข้าวคั่วสุมนไพร 
ข้าวเหนียว 1/2 ถ้วยตวง 
เกลือปลายช้อนชา 
ข่า 2 แว่น 
ตะไคร้ 1 ต้น 
ใบมะกรูด 3ใบ 

ขั้นตอนการทำ
นำไปคั่วไฟอ่อน ให้ข้าวเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้ม นำไปบดในครกหิน เก็บใส่ภาชนะที่ปิดฝาสนิท นำไปทำอาหารได้หลายเมนู : ลาบ, ซุปหน่อไม้, อ่อม ฯลฯ 

พริก (ขี้หนู) ป่น 
พริกขี้หนูตากแห้ง
เกลือ

ขั้นตอนการทำ
นำไปคั่วไฟอ่อน ให้พริกกลายเป็นสีเข้ม นำไปบดในครกหิน เก็บใส่ภาชะนที่ปิดฝาสนิท นำไปประกอบอาหารได้หลายเมนู * พริกคั่ว / ป่น เอง จะมีรสชาติที่เผ็ดกว่าพริกป่นทั่วไป ที่สำคัญกลิ่นหอมมากๆ นำไปปรุงเมนูอะไร อาหารก็อร่อย 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
#อาหารบ้านๆbyเอ้ #ข้าวคั่ว #พริกป่น
ติดตาม 
Facebook :: https://facebook.com/cookingbyae 
Youtube :: https://www.youtube.com/channel/UCJb8JEuMUlrfSy4iRNGI7kg
Instagram :: https://www.instagram.com/cooking.by.ae 
Email :: cookingbyae@gmail.com
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่