ครั้งแรกของผม ที่ทำป่นปูนา แบบอีสาน กินกับข้าวเหนียว อร่อยสุดไปเลย
ขี้เกียจก่อไฟ เลยใช้วิธี คั่วกับน้ำมัน (ถ้าไม่ชอบน้ำมัน แนะนำให้ น้ำตัม นะครับ )
ใช้พริกหนุ่มและกระเทียม คั่วให้สุก
แกะเอาแต่เนื้อปูทั้งตัว ไม่เอาขานะครับ , แกะเปลือกกระเทียม และเปลือกพริก เอาทั้งหมดใส่ครกและตำให้ละเอียด (ไม่มากก็ดี จะได้กรุบๆ )
ป่นปูนา ทำง่ายๆ อร่อยในสามโลก
ขี้เกียจก่อไฟ เลยใช้วิธี คั่วกับน้ำมัน (ถ้าไม่ชอบน้ำมัน แนะนำให้ น้ำตัม นะครับ )
ใช้พริกหนุ่มและกระเทียม คั่วให้สุก
แกะเอาแต่เนื้อปูทั้งตัว ไม่เอาขานะครับ , แกะเปลือกกระเทียม และเปลือกพริก เอาทั้งหมดใส่ครกและตำให้ละเอียด (ไม่มากก็ดี จะได้กรุบๆ )