สวัสดีค่ะ
วันนี้มีเมนูอาหารจานเดียวมาฝากค่ะ ข้าวหมูแดงแบบง่ายๆค่ะเพื่อนๆทำทานเองเน้นๆเครื่องเยอะๆทั้ง หมูแดง หมูกรอบ ไข่ต้ม กุนเชียง อร่อยคุ้มมากค่ะ
สูตรนี้5สำหรับ 4-5 ที่ค่ะ
วัตถุดิบสำหรับทำหมูแดงมีดังนี้ค่ะ
สันคอหมู 800 กรัม
ผงหมูแดงสำเร็จ 1 ซอง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำหมูแดงค่ะ
นำเนื้อหมูล้างสะอาดหั่นความยาวและขนาดตามชอบ ใส่ลงในถาดที่จะนำอบ
หมักด้วยผงหมูแดงสำเร็จหนึ่งซองทาให้ทั่วและราดด้วยน้ำมันพืชก่อนนำเข้าเตาอบ อบไฟบนล่าง220°นาน40นาที อบจนสุกสีสวยเป็นอันเสร็จค่ะ
วัตถุดิบสำหรับจัดจานทานคู่กันมีดังนี้ค่ะ
ไข่ต้ม 2 ฟอง
กุนเชียงทอด 3 อัน
แตงกวา 300 กรัม
ผักชี 20 กรัม
วัตถุดิบสำหรับทำหมูกรอบมีดังนี้ค่ะ
หมูสามชั้น 1000 กรัม
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำหมูกรอบค่ะ
นำหมูสามชั้นล้างสะอาดใส่ภาชนะที่ใช้เข้าไมรโคเวฟได้ปิดพลาสติกนำเข้าเวฟ12นาที นำออกมาใช้ซ่อมจิ้มให้ทั่วส่วนหนังจากนั้น
ทาด้วยเกลือและน้ำส้มสายชูนำเข้าเตาอบ 220°นาน40นาที ค่ะ
วัตถุดิบของน้ำจิ้มมีดังนี้ค่ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
วิธีทำน้ำจิ้มค่ะ
ใส่ส่วนผสมวัตถุดิบทุกอย่างลงในภาชนะยกเว้นพริกนำตั้งไฟคนจนทุกอย่างละลายเข้ากัน
ดียกพักให้เย็นใส่พริกชี้ฟ้าลงไปเป็นอันเสร็จค่ะ
วัตถุดิบของน้ำราดค่ะ
น้ำเปล่า1/2 แก้ว
ผงทำน้ำราดสำเร็จ 1 ซอง
ซุปไก่ก้อน 1 ก้อน
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ ละลายน้ำพอข้นๆค่ะ
วิธีทำน้ำราดค่ะ
ใส่วัตถุดิบทุกอย่างลงในภาชนะยกเว้นแป้งมัน คนให้เข้ากันนำตั้งไฟอ่อนๆจนทุกอย่างสุกละลายเข้ากันดีแล้ว
จึงใส่แป้งมันลงไปคนรอจนน้ำราดสุกใสใช้เวลาไม่นานเป็นอันเสร็จค่ะ
เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วก็ตักข้าวสวยใส่จานและนำหมูแดงหมูกรอบกุนเชียงที่หั่นแล้ววางจัดจานให้สวยพร้อมไข่ต้มแตงกวาผักชีโรยหน้า
ราดน้ำราดจัดเสริฟ์พร้อมน้ำจิ้มค่ะ
วิธีทำแบบละเอียดเพื่อนๆสามารถติดตามรับชมได้ในคลิบด้านล่างเลยนะค่ะ
ขอให้เพื่อนๆสนุกกับการทำและทานข้าวหมูแดงให้อร่อยๆกันนะค่ะ
สวัสดีค่ะวันนี้มีเมนูอาหารจานเดียวมาฝากค่ะ ข้าวหมูแดงแบบง่ายๆค่ะเพื่อนๆทำทานเอง เน้นๆเครื่งอร่อยคุ้มค่ะ
วันนี้มีเมนูอาหารจานเดียวมาฝากค่ะ ข้าวหมูแดงแบบง่ายๆค่ะเพื่อนๆทำทานเองเน้นๆเครื่องเยอะๆทั้ง หมูแดง หมูกรอบ ไข่ต้ม กุนเชียง อร่อยคุ้มมากค่ะ
สูตรนี้5สำหรับ 4-5 ที่ค่ะ
วัตถุดิบสำหรับทำหมูแดงมีดังนี้ค่ะ
สันคอหมู 800 กรัม
ผงหมูแดงสำเร็จ 1 ซอง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำหมูแดงค่ะ
นำเนื้อหมูล้างสะอาดหั่นความยาวและขนาดตามชอบ ใส่ลงในถาดที่จะนำอบ
หมักด้วยผงหมูแดงสำเร็จหนึ่งซองทาให้ทั่วและราดด้วยน้ำมันพืชก่อนนำเข้าเตาอบ อบไฟบนล่าง220°นาน40นาที อบจนสุกสีสวยเป็นอันเสร็จค่ะ
วัตถุดิบสำหรับจัดจานทานคู่กันมีดังนี้ค่ะ
ไข่ต้ม 2 ฟอง
กุนเชียงทอด 3 อัน
แตงกวา 300 กรัม
ผักชี 20 กรัม
วัตถุดิบสำหรับทำหมูกรอบมีดังนี้ค่ะ
หมูสามชั้น 1000 กรัม
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำหมูกรอบค่ะ
นำหมูสามชั้นล้างสะอาดใส่ภาชนะที่ใช้เข้าไมรโคเวฟได้ปิดพลาสติกนำเข้าเวฟ12นาที นำออกมาใช้ซ่อมจิ้มให้ทั่วส่วนหนังจากนั้น
ทาด้วยเกลือและน้ำส้มสายชูนำเข้าเตาอบ 220°นาน40นาที ค่ะ
วัตถุดิบของน้ำจิ้มมีดังนี้ค่ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
วิธีทำน้ำจิ้มค่ะ
ใส่ส่วนผสมวัตถุดิบทุกอย่างลงในภาชนะยกเว้นพริกนำตั้งไฟคนจนทุกอย่างละลายเข้ากัน
ดียกพักให้เย็นใส่พริกชี้ฟ้าลงไปเป็นอันเสร็จค่ะ
วัตถุดิบของน้ำราดค่ะ
น้ำเปล่า1/2 แก้ว
ผงทำน้ำราดสำเร็จ 1 ซอง
ซุปไก่ก้อน 1 ก้อน
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ ละลายน้ำพอข้นๆค่ะ
วิธีทำน้ำราดค่ะ
ใส่วัตถุดิบทุกอย่างลงในภาชนะยกเว้นแป้งมัน คนให้เข้ากันนำตั้งไฟอ่อนๆจนทุกอย่างสุกละลายเข้ากันดีแล้ว
จึงใส่แป้งมันลงไปคนรอจนน้ำราดสุกใสใช้เวลาไม่นานเป็นอันเสร็จค่ะ
เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วก็ตักข้าวสวยใส่จานและนำหมูแดงหมูกรอบกุนเชียงที่หั่นแล้ววางจัดจานให้สวยพร้อมไข่ต้มแตงกวาผักชีโรยหน้า
ราดน้ำราดจัดเสริฟ์พร้อมน้ำจิ้มค่ะ
วิธีทำแบบละเอียดเพื่อนๆสามารถติดตามรับชมได้ในคลิบด้านล่างเลยนะค่ะ
ขอให้เพื่อนๆสนุกกับการทำและทานข้าวหมูแดงให้อร่อยๆกันนะค่ะ