สวัสดีคร่าาาา....ทักทายกันรอบค่ำหลังเลิกงาน วันนี้เค้กแวะมาส่งวิธีการทำหมูแแดงให้เพื่อนๆ ให้ลองทำและลองชิมกันค่ะ....
รอบก่อนหน้าเค้กได้ลงวิธีการทำหมูกรอบไปแล้ว วันนี้ก็ถึงคิวของน้องหมูแดง บ้างน๊า............เริ่มกันเลยดีกว่าาาา
สูตรทำหมูกรอบ :
http://ppantip.com/topic/32946406
หมูแดง
ส่วนผสม
1.หมูเนื้อแดง (เลือกส่วนที่นุ่มๆ) ตามสูตรเค้กใช้ 500 กรัม
2.ผงหมูแดง 1 ซอง (ในห่อจะมี 2 ซอง)
3.พริกไทยขาวป่น ครึ่งช้อนโต๊ะ
4.ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
6.ซีอิ้วขาว ครึ่งช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาล ครึ่งช้อนโต๊ะ
8.ผงรสหมู ครึ่งช้อนโต๊ะ
9.รากผักชี 2 รากหั่นละเอียด
10.น้ำสต็อกหมู (หรือน้ำเปล่าก็ได้คร่า)
วิธีทำ
1.ล้างหมูให้สะอาด ตัดส่วนผังผืดออกให้หมด
2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันและนำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 20-30 นาที
3.ตั้งกะทะให้ร้อนและใส่น้ำสต็อกหมูลงไปครึ่งถ้วยและตักหมูมาใส่ คอยพลิกหมูไปมาจนสุกทั่วกันและน้ำหมูแห้ง
4.เมื่อสุกดีแล้วก็ตักหมูมาตั้งพักไว้ รอให้เย็นแล้วค่อยหั่นจร้า...เนื้อหมูที่ได้จะฉ่ำซอส เนื้อนุ่มไม่แห้งแข็งกระด้านและรสชาติกำลังดี
** หั่นแบบหนาๆเคี้ยวแล้วซะใจดี ไม่เหมือนกินตามร้าน แบบว่าบางเฉียบเกินไป๊ 5555+ (แอบเก็บกด) **
.............................................................
น้ำแดงราดหมูแดง
ส่วนผสม
1.น้ำหมักหมูที่เหลือจากหมู
2.น้ำสต็อกหมู
3.แป้งมันสัปปะหลัง
วิธีทำ
1.ใส่น้ำหมักหมูลงไปและเติมน้ำสต็อกหมูลงไปครึ่งถ้วย(ใช้กะทะใบเดิม)
2.เคี่ยวจนคลุกเคล้าเป็นเนื้อเดียวกัน
3.ค่อยๆเติมแป้งมันสัปปะหลังที่ละลายแล้วลงไปทีละน้อย และคนดูจนได้ความหนึดที่พอใจ...เป็นอันจบจร้า ง่ายมากๆเลย น้ำหมูแดงที่ได้เราไม่ต้องเพิ่มเติมอะไรลงไปอีกแล้ว เนื่องจากมีรสชาติจากเครื่องปรุงที่ใส่ไปตอนหมักหมูแล้ว น้ำหมูแดงที่ได้จะมีความหอม กลมกล่อม และข้นกำลังดี ^_^
เป็นไงบ้างค่ะ วิธีทำหมูแดงฉบับง๊าย ง่าย หากวันหยุดยาวนี้ไม่ได้ไปไหน ก็ลองหยิบเมนูนี้มาเป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวดูน่ะค่ะ สนุก และอิ่มอกอิ่มใจจร้า
...เค้กทำครบชุดเลย ทั้งหมูกรอบ หมูแดง และกุนเชียงทอด อิ่มกันไปจนถึงเพื่อนบ้านคร่า อิอิ ...
แวะมาพูดคุย ติ-ชมกันได้น่ะคร่า ...สำหรับคืนนี้ขอให้นอนหลับฝันถึงหมูแดงจานนี้น๊า 5555+ บ๊ายบายยยย
หมูแดง เนื้อนุ่ม ฉ่ำซอส แบบง๊าย ง่าย +++++ ฉบับแม่บ้านยุคใหม่ มา(อีก)ละจร้า +++++
รอบก่อนหน้าเค้กได้ลงวิธีการทำหมูกรอบไปแล้ว วันนี้ก็ถึงคิวของน้องหมูแดง บ้างน๊า............เริ่มกันเลยดีกว่าาาา
สูตรทำหมูกรอบ : http://ppantip.com/topic/32946406
2.ผงหมูแดง 1 ซอง (ในห่อจะมี 2 ซอง)
3.พริกไทยขาวป่น ครึ่งช้อนโต๊ะ
4.ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
6.ซีอิ้วขาว ครึ่งช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาล ครึ่งช้อนโต๊ะ
8.ผงรสหมู ครึ่งช้อนโต๊ะ
9.รากผักชี 2 รากหั่นละเอียด
10.น้ำสต็อกหมู (หรือน้ำเปล่าก็ได้คร่า)
2.ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันและนำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 20-30 นาที
3.ตั้งกะทะให้ร้อนและใส่น้ำสต็อกหมูลงไปครึ่งถ้วยและตักหมูมาใส่ คอยพลิกหมูไปมาจนสุกทั่วกันและน้ำหมูแห้ง
4.เมื่อสุกดีแล้วก็ตักหมูมาตั้งพักไว้ รอให้เย็นแล้วค่อยหั่นจร้า...เนื้อหมูที่ได้จะฉ่ำซอส เนื้อนุ่มไม่แห้งแข็งกระด้านและรสชาติกำลังดี
2.น้ำสต็อกหมู
3.แป้งมันสัปปะหลัง
2.เคี่ยวจนคลุกเคล้าเป็นเนื้อเดียวกัน
3.ค่อยๆเติมแป้งมันสัปปะหลังที่ละลายแล้วลงไปทีละน้อย และคนดูจนได้ความหนึดที่พอใจ...เป็นอันจบจร้า ง่ายมากๆเลย น้ำหมูแดงที่ได้เราไม่ต้องเพิ่มเติมอะไรลงไปอีกแล้ว เนื่องจากมีรสชาติจากเครื่องปรุงที่ใส่ไปตอนหมักหมูแล้ว น้ำหมูแดงที่ได้จะมีความหอม กลมกล่อม และข้นกำลังดี ^_^
...เค้กทำครบชุดเลย ทั้งหมูกรอบ หมูแดง และกุนเชียงทอด อิ่มกันไปจนถึงเพื่อนบ้านคร่า อิอิ ...