ชวนทำ "ไข่เจียวผัดกะเพราไมโครเวฟ" เมนูง่ายๆ อร่อยได้ด้วยไมโครเวฟเครื่องเดียว

สวัสดีค่ะทุกคน... หลังจากที่ห่างหายไปแบบนานม๊ากๆวันนี้พัชก็กลับมาพร้อมกับการแบ่งปันเมนูไมโครเวฟกันอีกเช่นเคยค่ะ วันนี้ขอเป็นเมนูไข่กันบ้าง กับเมนูนี้เลย
"ไข่เจียวผัดกะเพราไมโครเวฟ"

ไม่รอช้าคร้า.. ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ
 
ส่วนผสม

ไข่ไก่
น้ำมันพืช
พริก(โขลกพอหยาบ)​
กระเทียม(โขลกพอหยาบ)​
ผงปรุงรส
ซอสปรุงรส
น้ำตาล
น้ำมันหอย
ใบกะเพรา
 
ขั้นตอนการทำ
วิธีทำ
เพื่อน ๆ สามารถดูขั้นตอนอย่างละเอียดได้ทาง YouTube ช่อง Sara-Pat Diary ได้อีกทางนะคะ มีเมนูไมโครเวฟ update ทุกวันค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
เริ่มจากการทำไข่เจียวค่ะ
นำไข่ไก่ตอกใส่ชามผสม ตีให้ไข่แดงแตก ปรุงรสด้วยผงปรุงรส และใส่น้ำมันพืชลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ คนคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน
นำไข่ใส่ลงในจานที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ นำเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 3 นาที
เมื่อครบ 3 นาที นำไข่เจียวออกมาหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ แล้วพักไว้
ขั้นตอนการผัดกะเพรา
นำพริกกับกระเทียมใส่ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ ตามด้วยน้ำมันพืช แล้วนำเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 1 นาที
ครบเวลา 1 นาที นำออกมาใส่ไข่เจียว ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส น้ำตาล น้ำมันหอย และใส่ใบกะเพรา คนคลุกเคล้าส่วนผสมทุกอย่างให่เข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 2 นาที
เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย พร้อมจัดเสิร์ฟแล้วค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่