สวัสดีค่ะ วันนี้พัชก็มีเมนูไมโครเวฟมาแบ่งปันกันอีกเช่นเคยค่ะ วันนี้ จะมาแบ่งปันกันถึง 2 เมนูที่ทำจากกุนเชียงนะคะ
กับเมนู
กุนเชียงผัดไข่ไมโครเวฟ VS กุนเชียงผัดกะเพราไมโครเวฟ
พร้อมกันแล้วเราไปดูสวนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ
เริ่มจาก“กุนเชียงผัดไข่ไมโครเวฟ”
ส่วนผสม
กุนเชียง
ไข่ไก่
กระเทียม
น้ำมันพืช
น้ำมันหอย
ซอสปรุงรส
ต้นหอมซอย
วิธีทำ
เพื่อน ๆ สามารถดูขั้นตอนอย่างละเอียดได้ทาง YouTube ช่อง Sara-Pat Diary ได้อีกทางนะคะ มีเมนูไมโครเวฟอัพเดรดทุกวันค่ะ
เริ่มจากนำกระทียมโขลกใส่ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้
ตามด้วยน้ำมันพืช
และไข่ไก่ ยีไข่ไก่เล็กน้อยให้ไข่แดงแตก นำเข้าไมโครเวฟที่ไฟปานกลาง 2 นาที
เมื่อครบเวลา 2 นาที นำไข่ออกมาคนให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ
ใส่กุนเชียงลงไป
พร้อมปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส และต้นหอมซอย คนคลุกเคล้าส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันแล้วนำเข้าไมโครเวฟที่ไฟปานกลางเหมือนเดิม 3 นาที
เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย
พร้อมเสิร์ฟทานคู่กับข้าวต้ม หรือข้าวสวยร้อน ๆ ก็ฟินค่ะ
..................................................................................
ไม่รอช้ามาต่อกันอีกเมนูเลยค่ะกับ
“กุนเชียงผัดกะเพราไมโครเวฟ”
ส่วนผสม
กุนเชียง
กระเทียม
พริกขี้หนู
พริกชี้ฟ้าซอย
น้ำมันพืช
ซอสปรุงรส
น้ำมันหอย
ใบกะเพรา
วิธีทำ
เพื่อน ๆ สามารถดูขั้นตอนอย่างละเอียดได้ทาง YouTube ช่อง Sara-Pat Diary ได้อีกทางนะคะ มีเมนูไมโครเวฟอัพเดรดทุกวันค่ะ
เริ่มจากให้นำพริกกับกระเทียมมาโขลกให้ละเอียด แล้วนำใส่ภาชนtที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้
แล้วตามด้วยน้ำมันพืช นำเข้าไมโครเวฟที่ไฟปานกลาง 2 นาที
เมื่อครบเวลา 2 นาทีก็นำออกมาใส่กุนเชียงลงไป คนคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วนำเข้าไมโครเวฟที่ไฟปานกลาง 3 นาที
หลังจากนั้นนำออกมาปรุงรส ด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส
พริกชี้ฟ้าซอย
และใบกะเพรา คนคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วนำเข้าไมโครเวฟที่ไฟปานกลางเหมือนเดิม 2 นาที
เพียงเท่านี้เราก็ได้กุนเชียงผัดกะเพราแสนอร่อยแล้วค่ะ
พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
แปลงร่าง”กุนเชียง” ให้เป็น 2 เมนูแสนอร่อย ๆ ง่าย ๆ ด้วยไมโครเวฟกับเมนู กุนเชียงผัดไข่ และ กุนเชียงผัดกะเพรา
กุนเชียง
ไข่ไก่
กระเทียม
น้ำมันพืช
น้ำมันหอย
ซอสปรุงรส
ต้นหอมซอย
วิธีทำ
กุนเชียง
กระเทียม
พริกขี้หนู
พริกชี้ฟ้าซอย
น้ำมันพืช
ซอสปรุงรส
น้ำมันหอย
ใบกะเพรา
วิธีทำ