แปลงร่าง”กุนเชียง” ให้เป็น 2 เมนูแสนอร่อย ๆ ง่าย ๆ ด้วยไมโครเวฟกับเมนู กุนเชียงผัดไข่ และ กุนเชียงผัดกะเพรา

สวัสดีค่ะ วันนี้พัชก็มีเมนูไมโครเวฟมาแบ่งปันกันอีกเช่นเคยค่ะ วันนี้ จะมาแบ่งปันกันถึง 2 เมนูที่ทำจากกุนเชียงนะคะ
กับเมนู

กุนเชียงผัดไข่ไมโครเวฟ VS กุนเชียงผัดกะเพราไมโครเวฟ

พร้อมกันแล้วเราไปดูสวนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ

เริ่มจาก“กุนเชียงผัดไข่ไมโครเวฟ

ส่วนผสม 
กุนเชียง 
ไข่ไก่ 
กระเทียม
น้ำมันพืช
น้ำมันหอย
ซอสปรุงรส
ต้นหอมซอย

วิธีทำ
เพื่อน ๆ สามารถดูขั้นตอนอย่างละเอียดได้ทาง YouTube ช่อง Sara-Pat Diary ได้อีกทางนะคะ มีเมนูไมโครเวฟอัพเดรดทุกวันค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เริ่มจากนำกระทียมโขลกใส่ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้
 ตามด้วยน้ำมันพืช 
และไข่ไก่ ยีไข่ไก่เล็กน้อยให้ไข่แดงแตก นำเข้าไมโครเวฟที่ไฟปานกลาง 2 นาที

เมื่อครบเวลา 2 นาที นำไข่ออกมาคนให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ 
ใส่กุนเชียงลงไป
 พร้อมปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส และต้นหอมซอย คนคลุกเคล้าส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันแล้วนำเข้าไมโครเวฟที่ไฟปานกลางเหมือนเดิม 3 นาที 
เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย 
พร้อมเสิร์ฟทานคู่กับข้าวต้ม หรือข้าวสวยร้อน ๆ ก็ฟินค่ะ
..................................................................................

ไม่รอช้ามาต่อกันอีกเมนูเลยค่ะกับ

“กุนเชียงผัดกะเพราไมโครเวฟ”

ส่วนผสม
กุนเชียง
กระเทียม
พริกขี้หนู
พริกชี้ฟ้าซอย
น้ำมันพืช
ซอสปรุงรส
น้ำมันหอย
ใบกะเพรา

วิธีทำ
เพื่อน ๆ สามารถดูขั้นตอนอย่างละเอียดได้ทาง YouTube ช่อง Sara-Pat Diary ได้อีกทางนะคะ มีเมนูไมโครเวฟอัพเดรดทุกวันค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เริ่มจากให้นำพริกกับกระเทียมมาโขลกให้ละเอียด แล้วนำใส่ภาชนtที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้

 แล้วตามด้วยน้ำมันพืช นำเข้าไมโครเวฟที่ไฟปานกลาง 2 นาที
เมื่อครบเวลา 2 นาทีก็นำออกมาใส่กุนเชียงลงไป คนคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วนำเข้าไมโครเวฟที่ไฟปานกลาง 3 นาที 
หลังจากนั้นนำออกมาปรุงรส ด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส
พริกชี้ฟ้าซอย
 และใบกะเพรา คนคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วนำเข้าไมโครเวฟที่ไฟปานกลางเหมือนเดิม 2 นาที
เพียงเท่านี้เราก็ได้กุนเชียงผัดกะเพราแสนอร่อยแล้วค่ะ
พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่