ผัดพริกแกงกุ้งถั่วฝักยาว จะอร่อยได้ เพราะ 3 สิ่งนี้ | ผัดยังไงให้อร่อยกว่าที่ร้าน มาดูกัน


😄 วันนี้ผม หมีซี๊ดมาชวนเพื่อนๆ ทำเมนูแสนง่าย ที่เชื่อว่าหลายๆคนพบเจอกันแทบจะทุกวัน แต่รู้ไหมว่า หาแบบที่อร่อยๆทานอยากมากๆ 😁 ผมเคยไปกินที่ตลาดอยู่3ที่ 3ร้าน (ม่ะอร่อยยยเบยยย😣) ผมเคยลองคิดในแบบของผมว่า จะทำยังไงให้อร่อยดีนะ 
แล้วก็ได้คำตอบว่า 😄 อยู่ที่วัตถุดิบ 3 อย่าง หลักๆเลย

🤟(พริกแกงสดใหม่, ถั่วฝักยาวแน่นๆไม่โปร่ง, กุ้งขาวสดๆ) 

☺️ ซึ่งผมลองทำเมนูเอง แล้วแบบ ทำไมมันอร่อยจัง
(มีอวยตัวเองฮ่าๆ ❣️ แต่มันอร่อยจริงๆนะครับ) อร่อยกว่าที่ผมไปซื้อกินอีก ผมเลยอยากมาแชร์ให้เพื่อนๆ ลองทำทานดูนะครับ 🤗 เมนูนี้มีชื่อว่า " ผัดพริกแกงกุ้งถั่วฝักยาว "  😉



😁 วัตถุดิบ
1. ถั่วฝักยาว (หั่นเป็นท่อนๆ) 
2. พริกแกงเผ็ด 
3. กุ้งขาว (ผ่าหลัง, เอาหัวออก, ล้างทำความสะอาด) 
4. น้ำมัน
5. น้ำตาลทราย
6. ผงปรุงรส
7. ซอสปรุงรส
8. ซอสหอยนางรม
9. น้ำสะอาด



🤩 ขั้นตอนการทำครับ
1. เทน้ำมันใส่กระทะ ตั้งไฟให้ร้อน แล้วใส่พริกแกงลงไป ผัดคลุกเคล้า เติมน้ำเล็กน้อย
2. จากนั้นใส่ถั่วฝักยาวลงไป ผัดคลุกเคล้าไปกับพริกแกง ผัดต่อจนกว่าถั่วจะเริ่มสุก 
3. ใส่กุ้งข้าวลงไป ผัดคลุกเคล้ากุ้งเบาๆ ระวังกุ้งเละ
เมื่อกุ้งเริ่มสุก 
4. ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย, ผงปรุงรส, ซอสปรุงรส, ซอสหอยนางรม ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วตักเสริฟใส่จาน

❣️ ใครอยากเห็นภาพลองดูคลิปการทำ ที่ผมทำมาฝากนะครับผม 👇👇👇
https://youtu.be/sBP0u_ymaak
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

😆 ผมไม่ใช่คนทำอาหารเก่งไม่ใช่เชฟ แต่ชอบทำอาหาร มีอะไรดีๆ ☺️ อยากลองแชร์ดู ถ้าผิดพลาดอะไรขอโทษทุกคนด้วยนะครับ 🥰
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่