ตอนเรียน เวลาสั่งอาหาร ร้านตามสั่ง ชอบสั่งเมนูนั้บ่อย ๆ วันนี้ กลับมาทำเอง รสชาติกลมกล่อม อร่อยกว่าเยอะ รสชาติ จริง ๆ เผ็ดนำ หวานนิด หอมกลิ่นพริกแกงเคล้ากับไปกลิ่นใบมะกรูด วันนี้เรามีสูตรทำ ผัดพริกแกงหมู มาฝากให้ทำกินเองที่บ้าน ไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ
ส่วนผสม
1.หมูสามชั้น
2.ถั่วฝักยาว
3.พริกแกงเผ็ด
4.ใบมะกรูด
5.น้ำมัน
6.น้ำตาล
7.น้ำปลา
8.พริกชี้ฟ้าแดง สำหรับแต่งหน้า
วิธีทำ
1.หั่นหมูเป็นชิ้นเล็กๆ
2.หั่นถั่วฝักยาวเป็นท่อนๆ ล้างให้สะอาดแล้วแช่น้ำพักไว้
3.นำหมูมาผัดในกะทะให้พอเหลืองตักพักไว้
4.ใส่น้ำมันลงในกะทะ ใส่เครื่องแกงลงไปผัดให้พริกแกงมีกลิ่นหอม
5.นำหมูลงไปผัดปรุงรสตามชอบ เติมน้ำเล็กน้อยพอขลุกขลิก
6.ใส่ถั่วฟักยาวลงไปผัดเร็วๆ ปิดเตาจะได้ถั่วกรอบๆ
7.หั่นพริกชี้ฟ้าและใบมะกรูดฝอยๆ โรยหน้า
ติดตามเมนูอาหารใหม่ ๆ ได้ที่
https://www.facebook.com/jantamrhan/
ผัดพริกแกงหมู รสเด็ดเผ็ดหวานกลมกล่อม
ส่วนผสม
1.หมูสามชั้น
2.ถั่วฝักยาว
3.พริกแกงเผ็ด
4.ใบมะกรูด
5.น้ำมัน
6.น้ำตาล
7.น้ำปลา
8.พริกชี้ฟ้าแดง สำหรับแต่งหน้า
วิธีทำ
1.หั่นหมูเป็นชิ้นเล็กๆ
2.หั่นถั่วฝักยาวเป็นท่อนๆ ล้างให้สะอาดแล้วแช่น้ำพักไว้
3.นำหมูมาผัดในกะทะให้พอเหลืองตักพักไว้
4.ใส่น้ำมันลงในกะทะ ใส่เครื่องแกงลงไปผัดให้พริกแกงมีกลิ่นหอม
5.นำหมูลงไปผัดปรุงรสตามชอบ เติมน้ำเล็กน้อยพอขลุกขลิก
6.ใส่ถั่วฟักยาวลงไปผัดเร็วๆ ปิดเตาจะได้ถั่วกรอบๆ
7.หั่นพริกชี้ฟ้าและใบมะกรูดฝอยๆ โรยหน้า
ติดตามเมนูอาหารใหม่ ๆ ได้ที่
https://www.facebook.com/jantamrhan/