ปลาหมึกผัดพริกแกง 🐙
วัตถุดิบ 🌶️
1. ปลาหมึกหั่นเป็นแว่น 350 กรัม
2. พริกแกงผัดเผ็ดใต้ 2 ชต.
3. ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 3-4 ฝัก
4. พริกแดงหั่นเฉียง
5. ใบมะกรูดซอยหยาบ
6. น้ำตาลทราย 1 ชช.
7. น้ำมันหอย 1.5 ชต.
8. ซีอิ้วขาว 1 ชต.
9. น้ำมันพืช 1.5 ชต.
10. เกลือป่นเล็กน้อย
วิธีทำ 👩🏼🍳
1. เลือกปลาหมึกสดเนื้อแน่น นำมาล้างทำความสะอาด ผ่าตาและปาก ดึงแกนออกทิ้ง หั่นเป็นแว่นๆ ขยำด้วยเกลือป่น แล้วล้างผ่านน้ำเปล่าจนสะอาด พักไว้
2. หั่นถั่วฝักยาวเป็นท่อนยาวขนาด 1นิ้ว ตั้งน้ำใส่เกลือป่นลงไป พอน้ำเดือดจัดให้ใส่ถั่วฝักยาวลงไปลวก ลวกแค่แป๊บเดียวนะคะ แล้วตักขึ้นน๊อกน้ำเย็น พักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไปผัดกับพริกแกงเผ็ดจนหอมฉุย ใส่ปลาหมึกลงไปผัดคลุกกับพริกแกงให้ทั่ว
4. ใส่ถั่วฝักยาวที่ลวกไว้ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ผัดคลุกไวๆให้เข้ากัน ชิมรสชาติ
5.ใส่พริกแดงหั่นเฉียงและใบมะกรูดซอยลงไป เร่งไฟแล้วผัดคลุกไวๆอีกนิด ปิดไฟได้
ขอบคุณเจ้าของสูตรอาหาร เครดิต หิวแล้ว
ปลาหมึกผัดพริกแกง 🐙
วัตถุดิบ 🌶️
1. ปลาหมึกหั่นเป็นแว่น 350 กรัม
2. พริกแกงผัดเผ็ดใต้ 2 ชต.
3. ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 3-4 ฝัก
4. พริกแดงหั่นเฉียง
5. ใบมะกรูดซอยหยาบ
6. น้ำตาลทราย 1 ชช.
7. น้ำมันหอย 1.5 ชต.
8. ซีอิ้วขาว 1 ชต.
9. น้ำมันพืช 1.5 ชต.
10. เกลือป่นเล็กน้อย
วิธีทำ 👩🏼🍳
1. เลือกปลาหมึกสดเนื้อแน่น นำมาล้างทำความสะอาด ผ่าตาและปาก ดึงแกนออกทิ้ง หั่นเป็นแว่นๆ ขยำด้วยเกลือป่น แล้วล้างผ่านน้ำเปล่าจนสะอาด พักไว้
2. หั่นถั่วฝักยาวเป็นท่อนยาวขนาด 1นิ้ว ตั้งน้ำใส่เกลือป่นลงไป พอน้ำเดือดจัดให้ใส่ถั่วฝักยาวลงไปลวก ลวกแค่แป๊บเดียวนะคะ แล้วตักขึ้นน๊อกน้ำเย็น พักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไปผัดกับพริกแกงเผ็ดจนหอมฉุย ใส่ปลาหมึกลงไปผัดคลุกกับพริกแกงให้ทั่ว
4. ใส่ถั่วฝักยาวที่ลวกไว้ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ผัดคลุกไวๆให้เข้ากัน ชิมรสชาติ
5.ใส่พริกแดงหั่นเฉียงและใบมะกรูดซอยลงไป เร่งไฟแล้วผัดคลุกไวๆอีกนิด ปิดไฟได้
ขอบคุณเจ้าของสูตรอาหาร เครดิต หิวแล้ว