#365DaysMenuChallenge
#Menu219
#ขนมปังกล้วยหอม🍌
ขนมปังกล้วยหอม🍌
เมนูกล้วยหอมมาแล้วจ้า ... มาทำขนมปังกล้วยหอมเนื้อแน่นๆกัน ราดด้วยน้ำผึ้ง วางไอศครีมวนิลวหรือสตอเบอรี่ ไว้ข้างบนขนมปังกล้วยหอมฟินอย่าบอกใครเขียวนะ
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/5T52GvQmlb0
คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
#ขนมปังกล้วยหอม🍌
ส่วนประกอบ
1. แป้งขนมปัง 210 กรัม
2. แป้งบัวแดง 90 กรัม
3. น้ำตาลทราย 60 กรัม
4. ยีสต์ 7 กรัม
5. กล้วยหอมสุกบด 2 ใบ
6. นมสด 80 กรัม
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. เนยสด 40 กรัม
9. กลิ่นกล้วยหอม 1 ช้อนชา
10. นมผง 2 ช้อนโต๊ะ
อบอุณหภูมิ 170 องศา ระยะเวลา 35 นาที
เริ่มจากนำนมสดอุ่น ผสมกับยีสต์ แล้วตั้งพักไว้ประมาณ 10 นาทีเพื่อให้ยีสต์ทำงานเต็มที่คะ
นำกล้วยหอมสุกงอมมาบดให้ละเอียด
นำแป้งขนมปัง+แป้งบัวแดงและนมผงมาร่อนรวมกัน
เทน้ำตาลทราย + เนยสดละลาย คนเข้าด้วยกัน
ใส่ไข่ไก่ + กลิ่นกล้วยหอม ผสมลงไปในนมสดผสมยีสต์ ก่อนที่จะเทลงไปชามผสมอย่างช้าๆ
ค่อยๆเทลงครึ้งหนึ่ง คนให้เข้ากัน แล้วใช่เครื่องนวดแป้งนวดให้แป้งเข้ากัน แล้วใส่นมสดผสมลงไปอีกรอบ นวดจนเข้ากันดี
แล้วนำมานวดมืออีก 10 นาที แล้วพักแป้งไว้ในชามประมาณ 1 ชั่วโมง
ครบ 1 ชั่วโมง นำแป้งโดว์ออกมาแบ่งเป็น 3 ท่อน แล้วใส่ลงไปในกล่องอบ
อบอุณหภูมิ 170 องศา ระยะเวลา 45 นาที นำออกจากเตาให้เย็นลงก่อนนะคะ ค่อยตัดเป็นแผ่นๆพร้อมเสริฟคะ เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/5T52GvQmlb0
ขนมปังกล้วยหอม🍌
#Menu219
#ขนมปังกล้วยหอม🍌
ขนมปังกล้วยหอม🍌
เมนูกล้วยหอมมาแล้วจ้า ... มาทำขนมปังกล้วยหอมเนื้อแน่นๆกัน ราดด้วยน้ำผึ้ง วางไอศครีมวนิลวหรือสตอเบอรี่ ไว้ข้างบนขนมปังกล้วยหอมฟินอย่าบอกใครเขียวนะ
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/5T52GvQmlb0
คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
#ขนมปังกล้วยหอม🍌
ส่วนประกอบ
1. แป้งขนมปัง 210 กรัม
2. แป้งบัวแดง 90 กรัม
3. น้ำตาลทราย 60 กรัม
4. ยีสต์ 7 กรัม
5. กล้วยหอมสุกบด 2 ใบ
6. นมสด 80 กรัม
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. เนยสด 40 กรัม
9. กลิ่นกล้วยหอม 1 ช้อนชา
10. นมผง 2 ช้อนโต๊ะ
อบอุณหภูมิ 170 องศา ระยะเวลา 35 นาที
เริ่มจากนำนมสดอุ่น ผสมกับยีสต์ แล้วตั้งพักไว้ประมาณ 10 นาทีเพื่อให้ยีสต์ทำงานเต็มที่คะ
นำกล้วยหอมสุกงอมมาบดให้ละเอียด
นำแป้งขนมปัง+แป้งบัวแดงและนมผงมาร่อนรวมกัน
เทน้ำตาลทราย + เนยสดละลาย คนเข้าด้วยกัน
ใส่ไข่ไก่ + กลิ่นกล้วยหอม ผสมลงไปในนมสดผสมยีสต์ ก่อนที่จะเทลงไปชามผสมอย่างช้าๆ
ค่อยๆเทลงครึ้งหนึ่ง คนให้เข้ากัน แล้วใช่เครื่องนวดแป้งนวดให้แป้งเข้ากัน แล้วใส่นมสดผสมลงไปอีกรอบ นวดจนเข้ากันดี
แล้วนำมานวดมืออีก 10 นาที แล้วพักแป้งไว้ในชามประมาณ 1 ชั่วโมง
ครบ 1 ชั่วโมง นำแป้งโดว์ออกมาแบ่งเป็น 3 ท่อน แล้วใส่ลงไปในกล่องอบ
อบอุณหภูมิ 170 องศา ระยะเวลา 45 นาที นำออกจากเตาให้เย็นลงก่อนนะคะ ค่อยตัดเป็นแผ่นๆพร้อมเสริฟคะ เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/5T52GvQmlb0