สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาทำปังป็อปคาราเมลกันค่ะ เนื่องด้วยขนมปังที่บ้านกินไม่ทัน จึงต้องแปลงร่างมาเป็นปังป็อปคาราเมล สูตรนี้จะใช้เตาอบด้วยนะคะ เพื่อให้กรอบนาน และเก็บได้นานด้วยค่ะ
เพื่อน ๆ สามารถชมคลิปวีดีโอได้ที่นี่ค่ะ
ส่วนผสม
1. ขนมปังหั่นเต๋า 1/2 แถวตากแดด
2. เนยสด 115 กรัม
3. นมสด 95 กรัม
4. นมข้นหวาน 30 กรัม
5. น้ำตาล 150 กรัม
6. เกลือ 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
- นำขนมปังไปหั่นเป็นสสี่เหลี่ยมลูกเต๋า และตากแดดให้แห้ง
-นำน้ำตาล เนยสด เกลือ นมข้นหวานขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวจนมีสีน้ำตาลอ่อน
- เมื่อได้ซอสสีน้ำตาลอ่อนแล้ว เติมนมสดลงไป เคี่ยวต่อจนเป็นซอสคาราเมล
- ใส่ขนมปังลงไป คลุกให้เข้ากัน ให้ทั่วทุกชิ้นแล้วดับไฟ
- เตรียมถาดปูกระดาษไข ใส่ขนมปังที่เคลือบคาราเมลแล้วลงไป
- นำไปอบที่ไฟ 175 องศา นาน 10-15 นาที
- หลังจากอบเสร็จ นำมาผึ่งให้เย็น แล้วเก็บใส่ขวดโหล
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโออื่นๆ ได้ที่นี่ค่ะ
Mileyhomemade
มาทำปังป็อปคาราเมลกันค่ะ กร๊อบกรอบ อร๊อยอร่อย
เพื่อน ๆ สามารถชมคลิปวีดีโอได้ที่นี่ค่ะ
ส่วนผสม
1. ขนมปังหั่นเต๋า 1/2 แถวตากแดด
2. เนยสด 115 กรัม
3. นมสด 95 กรัม
4. นมข้นหวาน 30 กรัม
5. น้ำตาล 150 กรัม
6. เกลือ 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
- นำขนมปังไปหั่นเป็นสสี่เหลี่ยมลูกเต๋า และตากแดดให้แห้ง
-นำน้ำตาล เนยสด เกลือ นมข้นหวานขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวจนมีสีน้ำตาลอ่อน
- เมื่อได้ซอสสีน้ำตาลอ่อนแล้ว เติมนมสดลงไป เคี่ยวต่อจนเป็นซอสคาราเมล
- ใส่ขนมปังลงไป คลุกให้เข้ากัน ให้ทั่วทุกชิ้นแล้วดับไฟ
- เตรียมถาดปูกระดาษไข ใส่ขนมปังที่เคลือบคาราเมลแล้วลงไป
- นำไปอบที่ไฟ 175 องศา นาน 10-15 นาที
- หลังจากอบเสร็จ นำมาผึ่งให้เย็น แล้วเก็บใส่ขวดโหล
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโออื่นๆ ได้ที่นี่ค่ะ Mileyhomemade