วันนี้นำสูตรคุกกี้ธัญพืช (เจ) มาฝากค่ะ ถีงน่าตาไม่ค่อยน่ารักเท่าไร เเต่รับรองว่าอร่อย เเละมีประโยชน์ต่อร่างกายเเน่ๆค่ะ ทานกับนมอุ่นๆ หรือกาเเฟสุดเพลินค่ะ อยากบอกว่าเวลาทำควรทำ 2 เท่าของสูตร เพราะทานเพลินมาก ทานเเป๊บเดียวก็หมดเเล้วค่ะ
ส่วนผสม
60 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
20 กรัม เเป้งโฮลมีล
20 กรัม นํ้าตาล
1/4 ช้อนชา ผงฟู
20 กรัม เมล็ดธัญพืช ( เมล็ดทานตะวัน, งาขาว, งาดำ เเละเมล็ดฟักทอง)
30 กรัม นมอัลมอนด์
30 กรัม นํ้ามันมะพร้าว
วิธีทำ
1 นำเเป้งอเนกประสงค์ เเป้งโฮลมีล นํ้าตาล ผงฟู เเละเมล็ดธัญพืช ใส่ในอ่างผสม คนให้เข้ากัน
2 เท นมอัลมอนด์ เเละนํ้ามันมะพร้าว ลงไปในอ่างผสม เเล้วผสมให้เข้ากัน
3 นำเเป้งคุกกี้มารีดให้มีความหนา 0.5 เซนติเมตร
4 ตัดคุกกี้ด้วยพิมพ์คุกกี้ หรือ ใช้มีดตัดให้เป็นสี่เหลี่ยมเเล้วเจาะคุกกี้ด้วยส้อม
5 นำเเป้งคุกกี้มาจัดลงบนถาดอบ ที่มีกระดาษรอง
6 อบด้วยอุณหภูมิ 175 องศา ประมาณ 16-19 นาที หรือจนคุกกี้มีสีเหลืองทอง เเล้วนำออกจากเตา
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ชวนมาทำคุกกี้ธัญพืช (เจ)กันค่ะ
ส่วนผสม
60 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
20 กรัม เเป้งโฮลมีล
20 กรัม นํ้าตาล
1/4 ช้อนชา ผงฟู
20 กรัม เมล็ดธัญพืช ( เมล็ดทานตะวัน, งาขาว, งาดำ เเละเมล็ดฟักทอง)
30 กรัม นมอัลมอนด์
30 กรัม นํ้ามันมะพร้าว
วิธีทำ
1 นำเเป้งอเนกประสงค์ เเป้งโฮลมีล นํ้าตาล ผงฟู เเละเมล็ดธัญพืช ใส่ในอ่างผสม คนให้เข้ากัน
2 เท นมอัลมอนด์ เเละนํ้ามันมะพร้าว ลงไปในอ่างผสม เเล้วผสมให้เข้ากัน
3 นำเเป้งคุกกี้มารีดให้มีความหนา 0.5 เซนติเมตร
4 ตัดคุกกี้ด้วยพิมพ์คุกกี้ หรือ ใช้มีดตัดให้เป็นสี่เหลี่ยมเเล้วเจาะคุกกี้ด้วยส้อม
5 นำเเป้งคุกกี้มาจัดลงบนถาดอบ ที่มีกระดาษรอง
6 อบด้วยอุณหภูมิ 175 องศา ประมาณ 16-19 นาที หรือจนคุกกี้มีสีเหลืองทอง เเล้วนำออกจากเตา
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ