เพิ่งหัดทำขนมค่ะ
ก่อนหน้านี้เคยทำไอศกรีมช็อคโกแลตแบบที่ต้องนำโกโก้ไปผสมข้างนอกออกมาเป็นซอสเข้มๆก่อนแล้วค่อยผสมกับครีมที่ตีแล้ว แต่มาเจออีกวิธีก็คือผสมผงโกโก้ลงในครีมไปเลย ทีนี้แบบหลังเราทำออกมาแล้วกลายเป็นมูสค่ะ มันฟูๆข้นๆ มีความครีมมี่
คือมันก็อร่อยแล่ะแต่มันไม่ใช้ไอศกรีมที่เราต้องการ
เคยอ่านเจอกระทู้ที่คนทำมูสแล้วกลายเป็นไอศกรีม แต่เราสลับกันค่ะ 55
แล้วพอลองหาสูตรทำมูสก็พบว่า มีบางสูตรที่มีส่วนผสมและวิธีทำแบบเดียวกับที่ทำไอศกรีมเลย
(วิปครีม+ผงโกโก้)
เลยสงสัยว่าทำยังไงให้มันออกมาต่างกัน ไม่ให้มูสกลายเป็นไอศกรีม ไอศกรีมมกลายเป็นมูส ต้องระวังตรงไหนคะ
ขอบคุณมากๆค่ะ
ข้อควรระวังของการทำมูสและไอศกรีมคืออะไรคะ
ก่อนหน้านี้เคยทำไอศกรีมช็อคโกแลตแบบที่ต้องนำโกโก้ไปผสมข้างนอกออกมาเป็นซอสเข้มๆก่อนแล้วค่อยผสมกับครีมที่ตีแล้ว แต่มาเจออีกวิธีก็คือผสมผงโกโก้ลงในครีมไปเลย ทีนี้แบบหลังเราทำออกมาแล้วกลายเป็นมูสค่ะ มันฟูๆข้นๆ มีความครีมมี่
คือมันก็อร่อยแล่ะแต่มันไม่ใช้ไอศกรีมที่เราต้องการ
เคยอ่านเจอกระทู้ที่คนทำมูสแล้วกลายเป็นไอศกรีม แต่เราสลับกันค่ะ 55
แล้วพอลองหาสูตรทำมูสก็พบว่า มีบางสูตรที่มีส่วนผสมและวิธีทำแบบเดียวกับที่ทำไอศกรีมเลย
(วิปครีม+ผงโกโก้)
เลยสงสัยว่าทำยังไงให้มันออกมาต่างกัน ไม่ให้มูสกลายเป็นไอศกรีม ไอศกรีมมกลายเป็นมูส ต้องระวังตรงไหนคะ
ขอบคุณมากๆค่ะ