ข้อควรระวังของการทำมูสและไอศกรีมคืออะไรคะ

เพิ่งหัดทำขนมค่ะ
ก่อนหน้านี้เคยทำไอศกรีมช็อคโกแลตแบบที่ต้องนำโกโก้ไปผสมข้างนอกออกมาเป็นซอสเข้มๆก่อนแล้วค่อยผสมกับครีมที่ตีแล้ว  แต่มาเจออีกวิธีก็คือผสมผงโกโก้ลงในครีมไปเลย ทีนี้แบบหลังเราทำออกมาแล้วกลายเป็นมูสค่ะ มันฟูๆข้นๆ มีความครีมมี่

คือมันก็อร่อยแล่ะแต่มันไม่ใช้ไอศกรีมที่เราต้องการ อมยิ้ม07

เคยอ่านเจอกระทู้ที่คนทำมูสแล้วกลายเป็นไอศกรีม แต่เราสลับกันค่ะ  55

แล้วพอลองหาสูตรทำมูสก็พบว่า มีบางสูตรที่มีส่วนผสมและวิธีทำแบบเดียวกับที่ทำไอศกรีมเลย 
(วิปครีม+ผงโกโก้)

เลยสงสัยว่าทำยังไงให้มันออกมาต่างกัน ไม่ให้มูสกลายเป็นไอศกรีม ไอศกรีมมกลายเป็นมูส ต้องระวังตรงไหนคะ

ขอบคุณมากๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่