ไอศกรีมช็อกโกแลต โฮมเมท ฉบับเด็กหอ
ไม่พึ่งเครื่องใช้ๆฟฟ้าใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ (เพราะไม่มี)
มาเริ่มกันเลย
อุปกรณ์
1.ภาชนะสำหรับผสม และตีวิ้ปครีมค่ะ (แนะนำให้ใช้เป็น สเตนเลส)
2.ตะกร้อตีไข่
3. กล่องพลาสติกสำหรับใส่ไอศกรีมค่ะ
ส่วนผสม
-วิ้ปครีม 1 กล่อง
-ผงโกโก้ 5 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลไอซ์ซิ่ง 5-7 ช้อนโต๊ะ (หรือถ้าไม่มีสามารถใช้น้ำตาลทรายได้ค่ะ ประมาณ 5 ช้อนโต๊ะ)
-นมข้นหวาน 3-5 ช้อนโต๊ะ (ปรับความหวานตามชอบค่ะ แต่ จขกท. ไม่ชอบหวานค่ะ)
-นทสดชนิดจืด จขกท.ใช้ นทกล่องโรงเรียน ครึ่งกล่องค่ะ
-Topping ตามชอบค่ะ (น้ำผึ้ง ผงโกโก้ ธัญพืช หรืออื่นๆ)
(บางอันก็ลืมถ่ายค่ะ คิดไม่ทัน อิอิ)
วิธีการทำค่ะ
-ผสมนมจืด ผงโกโก้(ครึ่งนึงนะคะ) นมข้นหวาน หรือถ้าใช้น้ำตาลทรายให้ผสมลงไปในขั้นตอนนี้เลยค่ะ คนให้น้ำตาลละลาย) เสร็จแล้วพักไว้ค่ะ (ลืมถ่ายรูป อิอิ )
-ต่อมาเรามาตีวิ้ปครีมกันค่ะ ตีทีละครึ่งกล่อง (แนะนำก่อนตีให้เอาวิ้ปปิงครีมไปแช่เย็นให้เย็นจัด จะทำให้ตีง่ายขึ้นค่ะ) ตีพร้อมกับน้ำตาลไอซ์ซิ่ง จขกท.ใช้แรงปานกลางค่ะไม่เร็วมาก ค่อยๆตี เหมือนเจียวไข่ก็ได้ ประมาณ 10-15 นาที ก็ได้มาแบบนี้ค่ะ ตีให้วิ้ปตั้งยอดอ่อนแบบนี้
-ตีวิ้ปเสร็จแล้ว เราก้นำวิ้ปไปผสมกับ ส่วนแรก ค่อยๆตะล่อม ให้เข้ากันดี อย่าคนแรงนะคะ เดี่ยวไอศกรีมจะแยกชั้น อิอิ ชิมความหวานได้นะ ถ้าอยากได้ความหอม จขกท.เติมน้ำผึงไปนิดนึงค่ะ (ชอบส่วนตัว อิอิ)
-เสร็จแล้ว เทใส่กล่องพลาสติก แล้วเอเข้าช่องแช่แข็ง 12 ชั่วโมงค่ะ
-พอไอศกรีมเซตตัวดีแล้ว ก็ตักใส่ถ้วย ราดน้ำผึ้ง หรือ Topping ต่างๆ ค่ะ
อย่อยเลยยยย อิอิ
เสร็จเหละ ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ส่วนผสมก็ไม่เยอะค่ะ
ขอบคุณ
ไอศครีม โฮมเมท ไม่ง้อเครื่อง ฉบับเด็กหอ^^!
ไม่พึ่งเครื่องใช้ๆฟฟ้าใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ (เพราะไม่มี)
มาเริ่มกันเลย
อุปกรณ์
1.ภาชนะสำหรับผสม และตีวิ้ปครีมค่ะ (แนะนำให้ใช้เป็น สเตนเลส)
2.ตะกร้อตีไข่
3. กล่องพลาสติกสำหรับใส่ไอศกรีมค่ะ
ส่วนผสม
-วิ้ปครีม 1 กล่อง
-ผงโกโก้ 5 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลไอซ์ซิ่ง 5-7 ช้อนโต๊ะ (หรือถ้าไม่มีสามารถใช้น้ำตาลทรายได้ค่ะ ประมาณ 5 ช้อนโต๊ะ)
-นมข้นหวาน 3-5 ช้อนโต๊ะ (ปรับความหวานตามชอบค่ะ แต่ จขกท. ไม่ชอบหวานค่ะ)
-นทสดชนิดจืด จขกท.ใช้ นทกล่องโรงเรียน ครึ่งกล่องค่ะ
-Topping ตามชอบค่ะ (น้ำผึ้ง ผงโกโก้ ธัญพืช หรืออื่นๆ)
(บางอันก็ลืมถ่ายค่ะ คิดไม่ทัน อิอิ)
วิธีการทำค่ะ
-ผสมนมจืด ผงโกโก้(ครึ่งนึงนะคะ) นมข้นหวาน หรือถ้าใช้น้ำตาลทรายให้ผสมลงไปในขั้นตอนนี้เลยค่ะ คนให้น้ำตาลละลาย) เสร็จแล้วพักไว้ค่ะ (ลืมถ่ายรูป อิอิ )
-ต่อมาเรามาตีวิ้ปครีมกันค่ะ ตีทีละครึ่งกล่อง (แนะนำก่อนตีให้เอาวิ้ปปิงครีมไปแช่เย็นให้เย็นจัด จะทำให้ตีง่ายขึ้นค่ะ) ตีพร้อมกับน้ำตาลไอซ์ซิ่ง จขกท.ใช้แรงปานกลางค่ะไม่เร็วมาก ค่อยๆตี เหมือนเจียวไข่ก็ได้ ประมาณ 10-15 นาที ก็ได้มาแบบนี้ค่ะ ตีให้วิ้ปตั้งยอดอ่อนแบบนี้
-ตีวิ้ปเสร็จแล้ว เราก้นำวิ้ปไปผสมกับ ส่วนแรก ค่อยๆตะล่อม ให้เข้ากันดี อย่าคนแรงนะคะ เดี่ยวไอศกรีมจะแยกชั้น อิอิ ชิมความหวานได้นะ ถ้าอยากได้ความหอม จขกท.เติมน้ำผึงไปนิดนึงค่ะ (ชอบส่วนตัว อิอิ)
-เสร็จแล้ว เทใส่กล่องพลาสติก แล้วเอเข้าช่องแช่แข็ง 12 ชั่วโมงค่ะ
-พอไอศกรีมเซตตัวดีแล้ว ก็ตักใส่ถ้วย ราดน้ำผึ้ง หรือ Topping ต่างๆ ค่ะ
อย่อยเลยยยย อิอิ
เสร็จเหละ ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ส่วนผสมก็ไม่เยอะค่ะ
ขอบคุณ