#365DaysMenuChallenge
#Menu208
#เค้กเสาวรสหน้านิ่ม
เค้กเสาวรสหน้านิ่ม
เค้กเสาวรสโดนใจคนรักเสาวรสมากคะ เนื้อเค้กนุ่มๆเด้งๆกลิ่นหอมเสาวรสเต็มๆ เพิ่มเติมรสชาติด้วยหน้าเสาวรส เปรี้ยวๆ หวานๆ ค่ะ
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/i44zj_gmkcw
คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
ส่วนประกอบ
1. นมสด 60 กรัม
2. น้ำมันมะกอก 50 กรัม
3. เสาวรส 60 กรัม
4. น้ำส้มเข้มข้น 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 50 กรัม
6. แป้งเค้ก 80 กรัม
7. ไข่แดง 5 ฟอง
8. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
ส่วนไข่ขาว
9. ไข่ขาว 5 ฟอง
10. น้ำตาลทราย 50 กรัม
11. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1 ช้อนชา
ส่วนหน้าเค้ก
12. น้ำเปล่า 300 กรัม
13. เสาวรส 150 กรัม
14. น้ำตาลทราย 100 กรัม
15. แป้งกวนไส้ 35 กรัม
16. เนยสด 35 กรัม
อบอุณหภูมิ 150องศา เวลา 1 ชั่วโมง
เริ่มจากตีไข่แดงให้เป็นสีครีมๆ ตามด้วยน้ำมันมะกอก และน้ำเสาวรส
ตามด้วยน้ำส้มเข้มข้น + น้ำตาลทราย (ค่อยๆใส่นะคะ) + นมสด
นำผงฟู+แป้งเค้ก มาร่อนรวมกันลงไปในชามผสมค่ะ
มาทำในส่วนของไข่ขาว + น้ำตาลทราย+ ครีมออฟทาร์ทาร์ ตีให้ไข่ขาวตั้งยอดค่ะ
นำส่วนผสมไข่ขาว ไข่แดงมาผสมกัน ค่อยๆใส่ทีละน้อยๆนะค่ะ จนหมด แล้วเทลงในแม่พิมพ์เค้กขนาด 2 ปอนด์
นำถาดใส่น้ำร้อนประมาณ 1 เซนติเมตร แล้วอบอุณหภูมิ 150 องศา ระยะเวลา 1 ชั่วโมง
มาทำหน้าเสาวรสกันค่ะ เริ่มจากนำน้ำเปล่า + น้ำตาลทราย + แป้งกวนไส้ มาผสมกัน อย่าเพิ่งเปิดไฟนะค่ะ
ตามด้วยน้ำเสาวรส+น้ำส้มเข้มข้น คนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันก่อน แล้วจึงเปิดไฟอ่อนๆ ค่อยๆคนไปเรื่อยๆจนหน้าขนมข้นขึ้น
พอหน้าเสาวรสข้นขึ้น ปิดไฟใส่เนยสดลงไปคนให้เข้ากันค่ะ
แล้วเอามาราดบนเค้ก ปาดให้เรียบแข่ตู้เย็น 1 ชั่วโมงก็รับประทานได้แล้วค่ะ เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/i44zj_gmkcw
เค้กเสาวรสหน้านิ่ม🎂
#Menu208
#เค้กเสาวรสหน้านิ่ม
เค้กเสาวรสหน้านิ่ม
เค้กเสาวรสโดนใจคนรักเสาวรสมากคะ เนื้อเค้กนุ่มๆเด้งๆกลิ่นหอมเสาวรสเต็มๆ เพิ่มเติมรสชาติด้วยหน้าเสาวรส เปรี้ยวๆ หวานๆ ค่ะ
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/i44zj_gmkcw
คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
ส่วนประกอบ
1. นมสด 60 กรัม
2. น้ำมันมะกอก 50 กรัม
3. เสาวรส 60 กรัม
4. น้ำส้มเข้มข้น 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 50 กรัม
6. แป้งเค้ก 80 กรัม
7. ไข่แดง 5 ฟอง
8. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
ส่วนไข่ขาว
9. ไข่ขาว 5 ฟอง
10. น้ำตาลทราย 50 กรัม
11. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1 ช้อนชา
ส่วนหน้าเค้ก
12. น้ำเปล่า 300 กรัม
13. เสาวรส 150 กรัม
14. น้ำตาลทราย 100 กรัม
15. แป้งกวนไส้ 35 กรัม
16. เนยสด 35 กรัม
อบอุณหภูมิ 150องศา เวลา 1 ชั่วโมง
เริ่มจากตีไข่แดงให้เป็นสีครีมๆ ตามด้วยน้ำมันมะกอก และน้ำเสาวรส
ตามด้วยน้ำส้มเข้มข้น + น้ำตาลทราย (ค่อยๆใส่นะคะ) + นมสด
นำผงฟู+แป้งเค้ก มาร่อนรวมกันลงไปในชามผสมค่ะ
มาทำในส่วนของไข่ขาว + น้ำตาลทราย+ ครีมออฟทาร์ทาร์ ตีให้ไข่ขาวตั้งยอดค่ะ
นำส่วนผสมไข่ขาว ไข่แดงมาผสมกัน ค่อยๆใส่ทีละน้อยๆนะค่ะ จนหมด แล้วเทลงในแม่พิมพ์เค้กขนาด 2 ปอนด์
นำถาดใส่น้ำร้อนประมาณ 1 เซนติเมตร แล้วอบอุณหภูมิ 150 องศา ระยะเวลา 1 ชั่วโมง
มาทำหน้าเสาวรสกันค่ะ เริ่มจากนำน้ำเปล่า + น้ำตาลทราย + แป้งกวนไส้ มาผสมกัน อย่าเพิ่งเปิดไฟนะค่ะ
ตามด้วยน้ำเสาวรส+น้ำส้มเข้มข้น คนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันก่อน แล้วจึงเปิดไฟอ่อนๆ ค่อยๆคนไปเรื่อยๆจนหน้าขนมข้นขึ้น
พอหน้าเสาวรสข้นขึ้น ปิดไฟใส่เนยสดลงไปคนให้เข้ากันค่ะ
แล้วเอามาราดบนเค้ก ปาดให้เรียบแข่ตู้เย็น 1 ชั่วโมงก็รับประทานได้แล้วค่ะ เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/i44zj_gmkcw