มาทำขนมปังช็อกโกแลตกันค่ะ เนื้อนุ่มๆ กินกับอะไรก็อร่อย

วันนี้จะมาชวนเพื่อนๆ ทำขนมปังช็อกโกแลตกันค่ะ จะสอดไส้ช็อกโกแลต หรือใส่ช็อกโกแลตชิปไว้ข้างในก็อร่อยค่ะ จะกินเปล่าๆ จิ้มนมข้นหวาน ได้หมดค่ะ  ไปลองทำกันดูค่ะ


เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโอได้ที่นี่นะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
1. แป้งขนมปัง 240 กรัม
2. ผงโกโก้ 15 กรัม
3. น้ำตาล 50 กรัม ( ชอบหวานเพิ่มน้ำตาลได้นะคะ)
4. เกลือ 1/2 ช้อนชา
5. ยีสต์ 1 ช้อนโต๊ะ
6. นมสด 180 กรัม (ถ้านวดมือ ค่อยๆ ใส่นะคะ อย่าใส่ทีเดียวแบบ จขกท มันนวดยากค่ะ)
7. เนยสด 30 กรัม

วิธีทำ
1. ผสมแป้งขนมปัง โกโก้ น้ำตาล เกลือ ยีสต์ ผสมให้เข้ากันแล้วเติมนมสดลงไป นวดให้รวมกันเป็นก้อน


2. เมื่อนวดรวมกันเป็นก้อนแล้ว ใส่เนยสด นวดจนเนื้อเนียน ขึงเป็นฟิล์มได้
3. พักแป้ง1/2ชั่วโมง  หลังจากนั้นนำมาแบ่งเป็นก้อน 16 ก้อน และคลึงเป็นก้อนกลมไว้
4. นำมารีดเป็นแผ่นยาวอีกครั้ง ใส่ช็อกโกแลตลงไป หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ ม้วนเป็นแท่งแล้วเรียงใส่ถาดอบ
5. หลังจากทำครบทุกก้อนแล้วพักแป้งจนขึ้นเป็น 2 เท่า หรือ ประมาณ 1-1.5 ชั่วโมง

6. นำเข้าไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศา ไฟล่างอย่างเดียว นาน 15-17 นาที
7.เมื่ออบเสร็จ ทาหน้าขนมปังด้วยนมสดหรือนมข้นจืด 



เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปอื่นๆ ได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่