กำลังฝึกทำเค้กไข่ไต้หวันครับทำมาหลายรอบเริ่มดีขึ้นและลงตัวเรื่องรสชาติแต่มีปัญหา 2 ข้อครับที่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง
1.ตอนอยู่ในเตาอบเค้กไข่ฟูดีมากครับสวย ไม่แตก แต่ปัญหาคือพอออกจากพิมพ์แล้วเหมือนเค้กยุบตัวลง หมายถึงยุบลงทั้งหมดนะครับไม่ใช่เป็นหลุม คือมันเตี้ยลงและมีรอยย่นด้านข้างจากการยุบตัว ผมเอาเค้กออกจากพิมพ์หลังจากออกจากเตาแล้วประมาณ 5 นาที
2.ด้านล่างของเค้กเหมือนจะร่วนๆเหนียวๆนิดๆครับ ไม่เหมือนดรงกลางขึ้นไปถึงด้านบนของเค้กที่แห้งและนุ่มดีครับ
อบไฟบนล่าง ปิดพัดลม 50 นาที เอาออกจากน้ำ อบเพิ่ม 10 นาทีไฟเท่าเดิมครับ
ขอบคุณทุกๆคำแนะนำครับ
ไข่แดง 6 ฟอง (ใส่ทั้งใบ 1 ฟอง)
ไข่ขาว 5 ฟอง
น้ำมันรำข้าว 50 กรัม
นมสด 70 กรัม
กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนชา
กาแฟละลาย 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งเค้ก 70 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
เค้กไข่ ออกจากพิมพ์แล้วยุบตัว
1.ตอนอยู่ในเตาอบเค้กไข่ฟูดีมากครับสวย ไม่แตก แต่ปัญหาคือพอออกจากพิมพ์แล้วเหมือนเค้กยุบตัวลง หมายถึงยุบลงทั้งหมดนะครับไม่ใช่เป็นหลุม คือมันเตี้ยลงและมีรอยย่นด้านข้างจากการยุบตัว ผมเอาเค้กออกจากพิมพ์หลังจากออกจากเตาแล้วประมาณ 5 นาที
2.ด้านล่างของเค้กเหมือนจะร่วนๆเหนียวๆนิดๆครับ ไม่เหมือนดรงกลางขึ้นไปถึงด้านบนของเค้กที่แห้งและนุ่มดีครับ
อบไฟบนล่าง ปิดพัดลม 50 นาที เอาออกจากน้ำ อบเพิ่ม 10 นาทีไฟเท่าเดิมครับ
ขอบคุณทุกๆคำแนะนำครับ
ไข่แดง 6 ฟอง (ใส่ทั้งใบ 1 ฟอง)
ไข่ขาว 5 ฟอง
น้ำมันรำข้าว 50 กรัม
นมสด 70 กรัม
กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนชา
กาแฟละลาย 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งเค้ก 70 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา