วันนี้ทำเค้กไข่ใต้หวัน. พรุ่งนี้เช้าจะไปตักบาต. ตอนสุกใหม่ๆ ก็ขึ้นดีนะค่ะ. แต่พอเย็นเค้กมันยุบตัว. สูตรข้างล่างนี้เลยค่ะ
ส่วนผสมไข่แดง
• ไข่แดง (เบอร์ 2) 7 ฟอง
• แป้งเค้ก 150 กรัม
• เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
• นมข้นจืด 145 กรัม
• กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
• น้ำมันพืช 100 กรัม
ส่วนผสม ไข่ขาว
• ไข่ขาว (เบอร์ 2) 7 ฟอง
• ครีมออฟทาร์ทาร์ (หรือน้ำมะนาว) 1 ช้อนชา
• น้ำตาลทราย 100-120 กรัม (สามารถเพิ่ม-ลดน้ำตาลได้ค่ะ)
• แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำก็ตามนี้เลยค่ะ
https://cooking.kapook.com/view192496.html
รสชาดและเนื้อเนียนใช้ได้เลยค่ะ. ถ้าเนื้อเค้กไม่ยุบก็คง OK เลยค่ะ
ดิฉันทาเนยขาวที่ถาดด้านล่างก่อนปูด้วยกระดาษ. และทาเนยขาวข้างๆถาดด้วยค่ะ
ตอนอบเสร็จเอาออกจากเตาไม่ได้กระแทกถาดค่ะ
รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
วันนี้ทำเค้กไข่ใต้หวัน.พอเค้กเย็นแล้วมันยุบตัวทำไงดี
ส่วนผสมไข่แดง
• ไข่แดง (เบอร์ 2) 7 ฟอง
• แป้งเค้ก 150 กรัม
• เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
• นมข้นจืด 145 กรัม
• กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
• น้ำมันพืช 100 กรัม
ส่วนผสม ไข่ขาว
• ไข่ขาว (เบอร์ 2) 7 ฟอง
• ครีมออฟทาร์ทาร์ (หรือน้ำมะนาว) 1 ช้อนชา
• น้ำตาลทราย 100-120 กรัม (สามารถเพิ่ม-ลดน้ำตาลได้ค่ะ)
• แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำก็ตามนี้เลยค่ะ
https://cooking.kapook.com/view192496.html
รสชาดและเนื้อเนียนใช้ได้เลยค่ะ. ถ้าเนื้อเค้กไม่ยุบก็คง OK เลยค่ะ
ดิฉันทาเนยขาวที่ถาดด้านล่างก่อนปูด้วยกระดาษ. และทาเนยขาวข้างๆถาดด้วยค่ะ
ตอนอบเสร็จเอาออกจากเตาไม่ได้กระแทกถาดค่ะ
รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ