วันนี้ทำเค้กไข่ใต้หวัน.พอเค้กเย็นแล้วมันยุบตัวทำไงดี

กระทู้คำถาม
วันนี้ทำเค้กไข่ใต้หวัน.  พรุ่งนี้เช้าจะไปตักบาต.  ตอนสุกใหม่ๆ ก็ขึ้นดีนะค่ะ. แต่พอเย็นเค้กมันยุบตัว. สูตรข้างล่างนี้เลยค่ะ

ส่วนผสมไข่แดง

      • ไข่แดง (เบอร์ 2) 7 ฟอง
      • แป้งเค้ก 150 กรัม
      • เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
      • นมข้นจืด 145  กรัม
      • กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
      • น้ำมันพืช 100 กรัม

ส่วนผสม ไข่ขาว

      • ไข่ขาว (เบอร์ 2) 7 ฟอง
      • ครีมออฟทาร์ทาร์ (หรือน้ำมะนาว) 1 ช้อนชา
      • น้ำตาลทราย 100-120 กรัม (สามารถเพิ่ม-ลดน้ำตาลได้ค่ะ)
      • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา

ขั้นตอนการทำก็ตามนี้เลยค่ะ

https://cooking.kapook.com/view192496.html

รสชาดและเนื้อเนียนใช้ได้เลยค่ะ. ถ้าเนื้อเค้กไม่ยุบก็คง OK เลยค่ะ
ดิฉันทาเนยขาวที่ถาดด้านล่างก่อนปูด้วยกระดาษ.   และทาเนยขาวข้างๆถาดด้วยค่ะ
ตอนอบเสร็จเอาออกจากเตาไม่ได้กระแทกถาดค่ะ

รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่