#365DaysMenuChallenge
#Menu198
#เค้กใบเตยลูกตาลสด
เค้กใบเตยลูกตาลสด🍃
“เค้กใบเตยลูกตาลสด” เนื้อชิฟฟ่อนนิ่มๆเบาๆนุ่มๆ แทรกด้วยครีมลูกตาลสด เนื้อลูกตาลนิ่มละมุนลิ้น เนื้อเค้กหอมกลิ่นใบเตยมากๆ เหมาะกับกาแฟยามบ่ายมากๆ^^
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/WxMvpsk9TZQ
คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
ส่วนประกอบ
1. ไข่แดง 3 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 35 กรัม
3. แป้งเค้ก 80 กรัม
4. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
5. น้ำมันพืช 30 กรัม
6. น้ำใบเตยคั้นสด 60 กรัม
7. เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
(ส่วนของไข่ขาว)
1. ไข่ขาว 3 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 30 กรัม
3. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
(ส่วนผสมบัตเตอร์ครีมลูกตาล)
1. เนยสด 75 กรัม
2. น้ำตาลทราย 35 กรัม
3. วิปปิ้งครีม 35 กรัม
4. เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
5. เนื้อลูกตาลสดสับละเอียด 5 ลูก
เริ่มจากตีไข่แดง + น้ำมันพืช ตีให้เนื้อไข่สีอ่อนแล้วค่อยๆใส่น้ำตาลทรายไปทีละน้อยๆ
เอาละมาใส่น้ำใบเตยคั้นเข้มข้นลงไป ตามด้วยแป้งเค้ก + เกลือป่น
ต่อด้วยผงฟู แล้วตีให้เข้ากัน
มาทำในส่วนไข่ขาวกันคะ เริ่มจากตีไข่ขาวตีความเร็วปานกลางให้เป็นฟองเบียร์ ต่อจากนั้นตามค่อยๆใส่น้ำตาลทรายลงไป
ตามด้วยครีมออฟทาร์ทาร์แล้วเปิดเครื่องตีความเร็วสูงสุด ตีจนตั้งยอดอ่อน
แล้วนำส่วนผสมทั้ง 2 อย่างเข้าด้วยกัน โดยค่อยๆใส่ไข่ขาวลงไปทีละน้อย พอเหลือ 1/2 ส่วนให้ใส่ส่วนใบเตยลงไปในไข่ขาว ตะล่อมจนทั้งอย่างเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วใส่ในแม่พิมพ์เค้ก 2 ปอนด์
นำไปอบด้วยอุณหภูมิ 170 องศา ระยะเวลา 45 นาที โดยรองน้ำร้อนไว้ตรงถาดรองด้วยนะคะ
ระหว่างรอเค้กสุก เรามาทำครีมลูกตาลกันคะ เริ่มจาก วิปปิ้งครีม +น้ำตาลทราย + เนยสด ตีเข้าด้วยกัน
แล้วใส่เกลือ + ลูกตาลสด เข้าด้วยกันแล้วนำไปแช่ตู้เย็นเย็นจนกว่าเค้กจะสุกคะ
พอเค้กใบเตยสุกแล้ว รอให้เย็นก่อนนะคะ นำมาตัดครึ่งหนึ่งของเค้ก แล้วทาครีมลูกตาลไปกลางเค้ก นำเค้กอีกส่วนมาปิดทับ
แล้วครีมลูกตาลป้ายบนเค้กอีกรอบ เสร็จละคะ นำไปแช่เย็นจะอร่อยยิ่งขึ้นนะคะเพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/WxMvpsk9TZQ
เค้กใบเตยลูกตาลสด🍰
#Menu198
#เค้กใบเตยลูกตาลสด
เค้กใบเตยลูกตาลสด🍃
“เค้กใบเตยลูกตาลสด” เนื้อชิฟฟ่อนนิ่มๆเบาๆนุ่มๆ แทรกด้วยครีมลูกตาลสด เนื้อลูกตาลนิ่มละมุนลิ้น เนื้อเค้กหอมกลิ่นใบเตยมากๆ เหมาะกับกาแฟยามบ่ายมากๆ^^
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/WxMvpsk9TZQ
คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
ส่วนประกอบ
1. ไข่แดง 3 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 35 กรัม
3. แป้งเค้ก 80 กรัม
4. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
5. น้ำมันพืช 30 กรัม
6. น้ำใบเตยคั้นสด 60 กรัม
7. เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
(ส่วนของไข่ขาว)
1. ไข่ขาว 3 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 30 กรัม
3. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา
(ส่วนผสมบัตเตอร์ครีมลูกตาล)
1. เนยสด 75 กรัม
2. น้ำตาลทราย 35 กรัม
3. วิปปิ้งครีม 35 กรัม
4. เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
5. เนื้อลูกตาลสดสับละเอียด 5 ลูก
เริ่มจากตีไข่แดง + น้ำมันพืช ตีให้เนื้อไข่สีอ่อนแล้วค่อยๆใส่น้ำตาลทรายไปทีละน้อยๆ
เอาละมาใส่น้ำใบเตยคั้นเข้มข้นลงไป ตามด้วยแป้งเค้ก + เกลือป่น
ต่อด้วยผงฟู แล้วตีให้เข้ากัน
มาทำในส่วนไข่ขาวกันคะ เริ่มจากตีไข่ขาวตีความเร็วปานกลางให้เป็นฟองเบียร์ ต่อจากนั้นตามค่อยๆใส่น้ำตาลทรายลงไป
ตามด้วยครีมออฟทาร์ทาร์แล้วเปิดเครื่องตีความเร็วสูงสุด ตีจนตั้งยอดอ่อน
แล้วนำส่วนผสมทั้ง 2 อย่างเข้าด้วยกัน โดยค่อยๆใส่ไข่ขาวลงไปทีละน้อย พอเหลือ 1/2 ส่วนให้ใส่ส่วนใบเตยลงไปในไข่ขาว ตะล่อมจนทั้งอย่างเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วใส่ในแม่พิมพ์เค้ก 2 ปอนด์
นำไปอบด้วยอุณหภูมิ 170 องศา ระยะเวลา 45 นาที โดยรองน้ำร้อนไว้ตรงถาดรองด้วยนะคะ
ระหว่างรอเค้กสุก เรามาทำครีมลูกตาลกันคะ เริ่มจาก วิปปิ้งครีม +น้ำตาลทราย + เนยสด ตีเข้าด้วยกัน
แล้วใส่เกลือ + ลูกตาลสด เข้าด้วยกันแล้วนำไปแช่ตู้เย็นเย็นจนกว่าเค้กจะสุกคะ
พอเค้กใบเตยสุกแล้ว รอให้เย็นก่อนนะคะ นำมาตัดครึ่งหนึ่งของเค้ก แล้วทาครีมลูกตาลไปกลางเค้ก นำเค้กอีกส่วนมาปิดทับ
แล้วครีมลูกตาลป้ายบนเค้กอีกรอบ เสร็จละคะ นำไปแช่เย็นจะอร่อยยิ่งขึ้นนะคะเพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/WxMvpsk9TZQ