การจะทำหมูทอดหนังกรอบๆเนื้อนุ่มๆเหมือนร้านดังทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ วันนี้แม่หมูจะมาแชร์วิธีทำง่ายๆที่ใครๆก็ทำได้แถมลดเวลาไม่ต้องตากให้หนังแห้งเป็นครึ่งวันอีกต่อไปค่ะ
วัถตุดิบมีตามนี้ค่ะ
1.หมูสามชั้น
2. เกลือ ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำส้มสายชู ประมาณ 1ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.ล้างหมูให้สะอาด
2.ตั้งน้ำให้เดือดปุบๆ...นำหมูด้านหนังลงไปต้ม แล้วลดไฟลงให้ไฟอ่อน ต้มนาน20 นาที แล้วกลับด้านเนื้อลงต้มต่ออีก20นาที
3.นำหมูมาบั้งเป็นสี่เหลี่ยวลูกเต๋าให้ลึกถึงชั้นเนื้อของหมู
4.ผสมน้ำส้มสายชูและเกลือเข้าด้วยกัน
จนเกลือละลาย แข่ด้านหนังไว้15 นาที
4.นำเอาอบในหม้อทอดไร้น้ำมัน โดยเอาด้านหนังขึ้น ใช้ไฟ200C°นาน30 นาที
แล้วกลับด้านเนื้ออบต่าง30นาที
เท่านี้ก็ได้หมูกรอบอร่อยๆเหมือนเจ้าดัง
แล้วค่ะ
https://youtu.be/Yi5nyPc6gLA
แจกสูตรหมูกรอบ ไม่ตาก ไม่จิ้ม เนื้อในชุ่มฉ่ำ ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน Air Fryer
วัถตุดิบมีตามนี้ค่ะ
1.หมูสามชั้น
2. เกลือ ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำส้มสายชู ประมาณ 1ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.ล้างหมูให้สะอาด
2.ตั้งน้ำให้เดือดปุบๆ...นำหมูด้านหนังลงไปต้ม แล้วลดไฟลงให้ไฟอ่อน ต้มนาน20 นาที แล้วกลับด้านเนื้อลงต้มต่ออีก20นาที
3.นำหมูมาบั้งเป็นสี่เหลี่ยวลูกเต๋าให้ลึกถึงชั้นเนื้อของหมู
4.ผสมน้ำส้มสายชูและเกลือเข้าด้วยกัน
จนเกลือละลาย แข่ด้านหนังไว้15 นาที
4.นำเอาอบในหม้อทอดไร้น้ำมัน โดยเอาด้านหนังขึ้น ใช้ไฟ200C°นาน30 นาที
แล้วกลับด้านเนื้ออบต่าง30นาที
เท่านี้ก็ได้หมูกรอบอร่อยๆเหมือนเจ้าดัง
แล้วค่ะ
https://youtu.be/Yi5nyPc6gLA