แจกสูตรหมูกรอบ​ ไม่ตาก​ ไม่จิ้ม​ เนื้อในชุ่มฉ่ำ​ ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน Air Fryer

การจะทำหมูทอดหนังกรอบๆเนื้อนุ่มๆเหมือนร้านดังทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ​ วันนี้แม่หมูจะมาแชร์วิธีทำง่ายๆที่ใครๆก็ทำได้แถมลดเวลาไม่ต้องตากให้หนังแห้งเป็นครึ่งวันอีกต่อไปค่ะ
วัถตุ​ดิบ​มีตามนี้ค่ะ
1.หมูสามชั้น​
2.​ เกลือ​ ประมาณ​ 1​ ช้อนโต๊ะ
3.น้ำส้มสายชู​ ประมาณ​ 1ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.ล้างหมูให้สะอาด
2.ตั้งน้ำให้เดือดปุบๆ...นำหมูด้านหนังลงไปต้ม แล้วลดไฟลงให้ไฟอ่อน​ ต้มนาน20​ นาที​ แล้วกลับด้านเนื้อลงต้มต่ออีก20​นาที
3.​นำหมูมาบั้งเป็นสี่เหลี่ยวลูกเต๋าให้ลึกถึงชั้นเนื้อของหมู
4.ผสมน้ำส้มสายชูและเกลือเข้าด้วยกัน
จนเกลือละลาย​ แข่ด้านหนังไว้​15​ นาที
4.นำเอาอบในหม้อทอดไร้น้ำมัน​ โดยเอาด้านหนังขึ้น​ ใช้ไฟ200​C°นาน30​ นาที
แล้วกลับด้านเนื้ออบต่าง30​นาที
เท่านี้ก็ได้หมูกรอบอร่อยๆเหมือนเจ้าดัง
แล้วค่ะ






https://youtu.be/Yi5nyPc6gLA
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่