หมูกร๊อบกรอบ ...
ไม่ต้ม ไม่จิ้ม ไม่ทอด แค่อบด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน
แต่ใช้เวลาน๊านนาน อร่อยสมใจเลยเชียว …
สูตรดูจากในเน็ตแล้วจับมามั่วๆเอา ผิดถูกก็ขออภัยด้วยนะคะ
วัตถุดิบ
หมูสามชั้น น้ำส้มสายชู เกลือ
บั้งหมูก่อนแล้วเอาด้านหนังแช่น้ำส้มสายชู 20 นาที
ครบเวลาเอาทิชชู่ซับหมูให้แห้ง
ทาเกลือให้ทั่วแล้วเริ่มอบ
อบ 80 องศาเซลเซียส เวลา 40 นาที แต่ไม่แห้ง อบอีก 100 องศาเซลเซียส เวลา 20 นาที
จนหนังเริ่มแห้ง พักไว้ให้เย็น
เอาด้านเนื้อขึ้นอบ 200 องศาเซลเซียส เวลา 20 นาที
เอาด้านหนังขึ้นอบ 200 องศาเซลเซียส เวลา 20 นาที แต่ไม่ฟูอบอีก 200 องศาเซลเซียส เวลา 10 นาที
แต่ก็ยังไม่พอใจอบอีก 200 องศาเซลเซียส เวลา 10 นาที
เสร็จแล้วมันดีมากกก หนังกรอบ เนื้อนุ่มฉ่ำ พร้อมหม่ำเลยจร้าาา
กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยแซ่บซี๊ดได้ใจสุดสุดไปเลยค่ะ
#ครัวง่อยๆ
ครัวง่อยๆ หมูกร๊อบกรอบ ไม่ต้ม ไม่จิ้ม ไม่ทอด อบด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน
ไม่ต้ม ไม่จิ้ม ไม่ทอด แค่อบด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน
แต่ใช้เวลาน๊านนาน อร่อยสมใจเลยเชียว …
สูตรดูจากในเน็ตแล้วจับมามั่วๆเอา ผิดถูกก็ขออภัยด้วยนะคะ
วัตถุดิบ
หมูสามชั้น น้ำส้มสายชู เกลือ
บั้งหมูก่อนแล้วเอาด้านหนังแช่น้ำส้มสายชู 20 นาที
ครบเวลาเอาทิชชู่ซับหมูให้แห้ง
ทาเกลือให้ทั่วแล้วเริ่มอบ
อบ 80 องศาเซลเซียส เวลา 40 นาที แต่ไม่แห้ง อบอีก 100 องศาเซลเซียส เวลา 20 นาที
จนหนังเริ่มแห้ง พักไว้ให้เย็น
เอาด้านเนื้อขึ้นอบ 200 องศาเซลเซียส เวลา 20 นาที
เอาด้านหนังขึ้นอบ 200 องศาเซลเซียส เวลา 20 นาที แต่ไม่ฟูอบอีก 200 องศาเซลเซียส เวลา 10 นาที
แต่ก็ยังไม่พอใจอบอีก 200 องศาเซลเซียส เวลา 10 นาที
เสร็จแล้วมันดีมากกก หนังกรอบ เนื้อนุ่มฉ่ำ พร้อมหม่ำเลยจร้าาา
กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยแซ่บซี๊ดได้ใจสุดสุดไปเลยค่ะ
#ครัวง่อยๆ