วันนี้ครัวแม่ผึ้งมาชวนทำ หมูกรอบสูตรง่ายที่สุดในโลก ส่วนผสมเพียงแค่ 3 อย่าง!!
หมูกรอบนอกฉ่ำใน หนังฟูสะใจ ไม่ต้องจิ้ม ไม่ต้องตากแดด ไม่ต้ม ไม่อบ
เป็นหมูกรอบที่ปรุงง่าย ส่วนผสมน้อย สูตรง่ายๆ ใครๆก็ทำตามได้ อร่อยทันทีพร้อมเทคนิคการทอด หมูกรอบให้หนังกรอบฟูกรอบสนั่น‼️
🐷ส่วนผสม
เนื้อหมูสามชั้น
เกลือ 1 ชช
น้ำส้มสายชู
น้ำมันสำหรับทอด
~~~~~~~~~~~~~~~
1. วิธีการเลือกหมูสามชั้นที่อร่อย ให้เลือกชิ้นที่มีเนื้อหมูหนาๆ และมีชั้นมันหมูแทรกบางๆ หนังหมูไม่หนามาก
จะทำให้ได้หมูกรอบที่เนื้อนุ่มกรอบนอกฉ่ำใน
นำหมูมาบั้งให้หนังหมูเป็นริ้วๆ แบบนี้จะทำให้เครื่องปรุงซึมเข้าไปในเนื้อง่าย และเวลาทอดออกมาจะกรอบฟูสวยน่าทาน
ทาเกลือให้ทั่วชิ้น
นำไปเข้าไมโครเวฟ 7-10 นาทีหนึงหมะจะเริ่มสุกและแข็งตัว
นำด้านที่เป็นหนังหมูไปแช่น้ำส้มสายชู 20 นาที จะช่วยให้หนังหมูกรอบฟูเวลาทอด
ใช้ผ้า หรือกระดาษซับชิ้นหมูให้แห้ง
นำไปทอดครั้งที่ 1 ให้พอสุกสีเหลืองทองสวยน่าทานทั้งชิ้น (ไม่ต้องทอดให้กรอบฟูนะค่ะ)
เสร็จแล้วนำไปแช่แข็งในช่องฟรีส อย่างน้อย 3-4. ชม หรือแช่ค้างคืนไว้ยิ่งดี
เพราะถ้ายิ่งหนังหมูแข็งเวลาทอดจะยิ่งกรอบฟูมากๆ สามารถเก็บไว้ได้นานในชองฟรีส เวลาจะทานก็แค่นำออกมาทอด
นำหมูที่แช่ฟรีสไว้ มาทอดครั้งที่ 2 นำส่วนหนังลงทอดในน้ำมันร้อน ไฟปานกลาง จนหนังกรอบฟู แล้วก็ทอดให้เหลืองกรอบน่าทานทั้งชิ้น
เพียงแค่นี้เราก็จะได้หมูกรอบ แสนอร่อยกรอบนอกนุ่มฉ่ำด้านใน หนังฟูกรอบสนั่น นำไปทำเมนูอะไรก็ทานเพลินค่ะ
ครัวแม่ผึ้งหวังว่าทุกท่านจะชอบเมนูนี้ ลองทำตามดูได้ง่ายๆเลยค่ะ อร่อยทันที!!
ติดตามเมนูอร่อยๆ อีกมากมายได้ที่
ห้ามพลาด‼️ หมูกรอบ สูตรง่ายที่สุดในโลก หนังกรอบสะใจ ไม่จิ้ม ไม่ตาก ไม่ต้ม ไม่อบ ส่วนผสมแค่ 3 อย่าง|ครัวแม่ผึ้ง