สวัสดีตอนใกล้เที่ยงของเมืองไทยค่ะ มาส่งหมูกรอบอร่อย ๆ ทำง่ายที่สุดในสามโลกมาฝากทุกคนค่ะ ใครไม่เคยทำหมูกรอบ ต้องลองสูตรนี้ค่ะ
ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องจิ้ม อะไร หนังก็กรอบได้นะคะ
กรอบนอกนุ่มใน ไม่แห้ง หนังกรอบ อร่อยมากค่ะ
ส่วนผสม เครื่องปรุง
หมูสามชั้น 800 กรัม
น้ำปลา 6 ชต.
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำง่ายสุด ๆ
นำหมูสามชั้นมาหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 1/2 นิ้ว หรือ ตามชอบค่ะ
ใส่น้ำปลา คลุกหมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 30 นาที
ตาเอาเข้าไปอบในเตาอบ ไฟ 350 ฟาเรนไฮ ประมาณ 20 นาทีค่ะ อบแล้วเวลาทอดจะทำให้น้ำมันไม่กระเด็นออกมามากค่ะหนังจะกรอบด้วย
หลังจากอบผ่านไป 20 นาที ได้หมูสามชั้นแบบในรูปค่ะ
เวลาทอดมีเทคนิคนีดนึง ตาจะเอาส่วนหนังลงจ่อในน้ำมันร้อนก่อนค่ะ น้ำมันร้อนจัดนะคะ ทอดส่วนหนังให้กรอบหนังเขาจะฟูกรอบค่ะ แล้วค่อยหย่อนทอดทั้งชิ้นค่ะ
หนังฟูกรอบดีเหมือนกันนะคะ นี่ตาไม่ได้ใช้ส้อมจิ้มเลยนะคะ แต่ถ้าจิ้มหนังอาจจะกรอบมากกว่านี้ แต่ถ้าหมูสามชั้นแบบไม่ได้ต้มก่อน หนังเขาจะแข็ง จิ้มยากค่ะ ตาเลยไม่จิ้ม จะลองดูว่าหนังจะกรอบมั้ย ออกมากรอบฟูอย่างที่เห็นค่ะ
หนังกรอบฟูสวยดี
นี่เป็นชิ้นที่ตาไม่ได้เข้าเตาอบค่ะ เอาออกมาจากตู้เย็นแล้วลองทอดเลย 1 ชิ้น ผลออกมา หนังไม่ค่อยกรอบเท่าไหร่ แต่ว่าเนื้อด้านในนุ่ม ชุ่มฉ่ำมากเลยค่ะ ไม่แห้ง อร่อยดี
ชิ้นนี้ลองหั่นมาให้ดู เป็นชิ้นที่อบก่อนลงทอดค่ะ ด้านในนุ่มชุ่มฉ่ำดีเหมือนกันเลย ด้านนอกกรอบดีค่ะ
ตาทำแล้วทานไม่หมด เก็บใส่แช่ช่องแข็ง เก็บไว้ใส่ผัดผักต่าง ๆ ใส่คะน้าหมูกรอบก็อร่อยสุด ๆ แต่ตาคงไม่รอค่ะ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ น้ำจิ้มแจ่ว หรือ พริกน้ำปลาคลุกข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเลิศ ลองทำดูนะคะ สูตรนี้ไม่ยากเลยค่ะ อร่อยด้วย ไม่แห้งนุ่มเคี้ยวง่าย กรอบนอกนุ่มในค่ะ
วิธีการทำหมูกรอบสูตรแช่น้ำปลา แบบละเอียด เชิญกดชมนะคะ ทำให้แล้วค่ะ
ขอบคุณที่แวะมาคุยกันนะคะ
หมูกรอบ ง่ายๆ สูตรแช่น้ำปลา by ครัวตุ๊กตา
สวัสดีตอนใกล้เที่ยงของเมืองไทยค่ะ มาส่งหมูกรอบอร่อย ๆ ทำง่ายที่สุดในสามโลกมาฝากทุกคนค่ะ ใครไม่เคยทำหมูกรอบ ต้องลองสูตรนี้ค่ะ
ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องจิ้ม อะไร หนังก็กรอบได้นะคะ
กรอบนอกนุ่มใน ไม่แห้ง หนังกรอบ อร่อยมากค่ะ
ส่วนผสม เครื่องปรุง
หมูสามชั้น 800 กรัม
น้ำปลา 6 ชต.
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำง่ายสุด ๆ
นำหมูสามชั้นมาหั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 1 1/2 นิ้ว หรือ ตามชอบค่ะ
ใส่น้ำปลา คลุกหมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 30 นาที
ตาเอาเข้าไปอบในเตาอบ ไฟ 350 ฟาเรนไฮ ประมาณ 20 นาทีค่ะ อบแล้วเวลาทอดจะทำให้น้ำมันไม่กระเด็นออกมามากค่ะหนังจะกรอบด้วย
หลังจากอบผ่านไป 20 นาที ได้หมูสามชั้นแบบในรูปค่ะ
เวลาทอดมีเทคนิคนีดนึง ตาจะเอาส่วนหนังลงจ่อในน้ำมันร้อนก่อนค่ะ น้ำมันร้อนจัดนะคะ ทอดส่วนหนังให้กรอบหนังเขาจะฟูกรอบค่ะ แล้วค่อยหย่อนทอดทั้งชิ้นค่ะ
หนังฟูกรอบดีเหมือนกันนะคะ นี่ตาไม่ได้ใช้ส้อมจิ้มเลยนะคะ แต่ถ้าจิ้มหนังอาจจะกรอบมากกว่านี้ แต่ถ้าหมูสามชั้นแบบไม่ได้ต้มก่อน หนังเขาจะแข็ง จิ้มยากค่ะ ตาเลยไม่จิ้ม จะลองดูว่าหนังจะกรอบมั้ย ออกมากรอบฟูอย่างที่เห็นค่ะ
หนังกรอบฟูสวยดี
นี่เป็นชิ้นที่ตาไม่ได้เข้าเตาอบค่ะ เอาออกมาจากตู้เย็นแล้วลองทอดเลย 1 ชิ้น ผลออกมา หนังไม่ค่อยกรอบเท่าไหร่ แต่ว่าเนื้อด้านในนุ่ม ชุ่มฉ่ำมากเลยค่ะ ไม่แห้ง อร่อยดี
ชิ้นนี้ลองหั่นมาให้ดู เป็นชิ้นที่อบก่อนลงทอดค่ะ ด้านในนุ่มชุ่มฉ่ำดีเหมือนกันเลย ด้านนอกกรอบดีค่ะ
ตาทำแล้วทานไม่หมด เก็บใส่แช่ช่องแข็ง เก็บไว้ใส่ผัดผักต่าง ๆ ใส่คะน้าหมูกรอบก็อร่อยสุด ๆ แต่ตาคงไม่รอค่ะ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ น้ำจิ้มแจ่ว หรือ พริกน้ำปลาคลุกข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเลิศ ลองทำดูนะคะ สูตรนี้ไม่ยากเลยค่ะ อร่อยด้วย ไม่แห้งนุ่มเคี้ยวง่าย กรอบนอกนุ่มในค่ะ
วิธีการทำหมูกรอบสูตรแช่น้ำปลา แบบละเอียด เชิญกดชมนะคะ ทำให้แล้วค่ะ
ขอบคุณที่แวะมาคุยกันนะคะ