เครื่องปรุง หมูสามชั้น+น้ำปลา (แค่นี้จริงๆ)
เอาส้อมจิ้มหมูสามชั้นให้เป็นรูๆจนทั่ว คลุกด้วยน้ำปลาซักสามช้อนโต๊ะ (หมูเกือบครึ่งโล) หมักทิ้งไว้ซักครู่ เอาหมูออกมาเข้าเตาอบเล็ก(เตาติ้ง) ย่างให้หนังใสขึ้นมา
เอามีดกรีดหนังให้เป็นร่องๆ
ทอดในน้ำมัน ไฟปานกลาง เริ่มจากเอาด้านหนังลงทอดให้ฟูก่อน แล้วกลับไปเรื่อยๆ จนสีสวยทั่วทั้งชิ้น 785/059/000/pf7eb36espZh7oDoswlv-o.jpg[/img]
ได้ที่แล้วตักขึ้น หั่นใส่จาน ทานคู่กับน้ำปลาพริกป่นใส่มะนาว ข้าวคั่วป่นนิดนึง
จะทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือจะเป็นกับแกล้มก็ตามสะดวกครับ
หมูสามชั้นทอดน้ำปลา
เอาส้อมจิ้มหมูสามชั้นให้เป็นรูๆจนทั่ว คลุกด้วยน้ำปลาซักสามช้อนโต๊ะ (หมูเกือบครึ่งโล) หมักทิ้งไว้ซักครู่ เอาหมูออกมาเข้าเตาอบเล็ก(เตาติ้ง) ย่างให้หนังใสขึ้นมา
เอามีดกรีดหนังให้เป็นร่องๆ ทอดในน้ำมัน ไฟปานกลาง เริ่มจากเอาด้านหนังลงทอดให้ฟูก่อน แล้วกลับไปเรื่อยๆ จนสีสวยทั่วทั้งชิ้น 785/059/000/pf7eb36espZh7oDoswlv-o.jpg[/img]
ได้ที่แล้วตักขึ้น หั่นใส่จาน ทานคู่กับน้ำปลาพริกป่นใส่มะนาว ข้าวคั่วป่นนิดนึง
จะทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือจะเป็นกับแกล้มก็ตามสะดวกครับ