ชวนทำ"หมูกรอบ" สูตรนี้ง่ายที่สุด​ ไม่ต้องตาก​ ไม่ต้องต้ม​ ไม่ต้องจิ้ม​ แต่ฟูกรอบ​ สุดๆ​กรอบไปยันท้ายซอย

สวัสดีค่ะ​ วันนี้มาชวนเพิ่มคอลลาเจนกัน​ เมนูสุดเฟี้ยวว😁หมูกรอบบบบบ..
สูตรนี้ง่ายมาก​ เหมาะกับคนธุระเยอะ​ ติดดูซีรี่ย์​  กวาดบ้านถูบ้าน​ ตัดหญ้า​  2ชั่วโมง​ ก็มาอร่อยกันได้เร้ยย❤️  ไม่จำเป็นต้องตาก​ ไม่ต้องต้ม​ ไม่ต้องจิ้ม​ ไม่ต้องใช้น้ำมัน​ สะดวกมาก​ อยู่หอก็ทำได้

สามชั้นจ๊ะ..
ให้เรานำมาบั้งซะหน่อย
เสร็จแล้วโรยเกลือเล็กน้อย
นำใส่ภาชนะ​  โดยวางคว่ำด้านหนังลง แล้วเทนำส้มสายชูลงไปให้ท่วมชั้นมัน​  ก็กะประมาณครึ่งชิ้นของสามชั้น
พักไว้ครึ่งชั่วโมง​ แว๊บ!! ไปซักผ้าก็ได้😁
ครบเวลานำมาเรียงใส่หม้อทอดไร้น้ำมันโดนเอาด้านหนังขึ้น
⏰​ ใช้ไฟ​ 80 องศา​ 60นาที​ รอบนี้ไปนอนดูซีรี่ย์ได้ตอนนึงพอดี😁
ครบเวลามาดูกัน
เต่งตึงสุดๆ​ ให้เราพลิกกลับเอาด้านเนื้อขึ้นบ้าง
รอบนี้⏰ใช้ไฟ​200องศา​20นาที
ครบเวลาก็ให้เราพลิกกลับอีกครั้ง​ ว๊าวว.. เริ่มน่ากินล่ะ
⏰ใช้ไฟ​200องศา​ 20นาที​ เช่นเดิม
ครบเวลา​ ว๊าว.. ว๊าวว...
กรอบฟูสุดๆ​
เราจะทานคู่น้ำจิ้มแจ่ว​ หรือจะนำไปทำกะเพราหมูกรอบ​ ฟินน!! สุดๆเลยจ้า

ขั้นตอนและวิธีทำง่ายๆตามนี้นะค่ะ🔽
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

สามารถชมคลิปการทำอาหารง่ายๆอื่นๆได้ที่นี่ค่ะ🔽
Facebook:https://www.facebook.com/kuodkitchen/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่